Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Singapore có 12 dự án đầu tư tại Vĩnh Phúc với tổng vốn gần 500 triệu USD

Ngày 15/4, Đoàn công tác của Đại sứ Cộng hòa Singapore do Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam Jaya Ratnam làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc dành cho Đoàn, Đại sứ Jaya Ratnam cho biết, quan hệ hai nước Việt Nam và Singapore có nhiều bước tiến vượt bậc với nền tảng sự tin tưởng chính trị sâu sắc và quan hệ kinh tế-thương mại phát triển tích cực. Hiện, Singapore là một trong ba quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư hàng đầu ở Việt Nam.

Riêng tại tỉnh Vĩnh Phúc, Singapore có 12 dự án, với tổng vốn đầu tư gần 500 triệu USD. Trong đó, dự án Cảng cạn Superport của Tập đoàn YCH kết hợp với Tập đoàn T&T (Việt Nam) đã trở thành biểu tượng thành công của sự hợp tác cùng có lợi giữa hai nước.

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An tiếp và làm việc với ngài Jaya Ratman, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam. Ảnh: Khánh Linh
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Dương Văn An tiếp Đại sứ Jaya Ratman. Ảnh: Khánh Linh

Đại sứ Jaya Ratnam nhấn mạnh, với tiềm năng, lợi thế của Vĩnh Phúc, có nhiều doanh nghiệp Singapore đang muốn tìm hiểu cơ hội hợp tác với tỉnh trong các lĩnh vực giáo dục, y tế, du lịch.

Singapore cam kết sẽ tăng cường hợp tác, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tỉnh trong công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Trong 5 năm tới, Singapore sẵn sàng hỗ trợ Vĩnh Phúc đào tạo, nâng cao trình độ cho khoảng 500 cán bộ, lao động tay nghề cao, nhất là lĩch vực logistics.

Đại sứ Jaya Ratnam mong muốn tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Singapore triển khai các dự án đầu tư, sản xuất, kinh doanh hiệu quả tại tỉnh.

Chào mừng Đại sứ Jaya Ratnam tới thăm, Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An giới thiệu khái quát tình hình phát triển kinh tế, thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp của tỉnh.

Đồng thời đánh giá cao những hoạt động hợp tác giữa tỉnh Vĩnh Phúc và Singapore thời gian qua đã góp phần củng cố mối quan hệ hợp tác sâu rộng giữa 2 quốc gia Việt Nam và Singapore, trong đó được cụ thể hóa bằng nhiều dự án đầu tư của doanh nghiệp Singapore tại Vĩnh Phúc cũng như các tiềm năng, cơ hội hợp tác trên các lĩnh vực thời gian tới.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Dương Văn An tặng tranh lưu niệm cho Đại sứ Jaya Ratman.
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Dương Văn An tặng tranh lưu niệm cho Đại sứ Jaya Ratman. Ảnh: Khánh Linh

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc mong muốn trên cương vị Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Singapore tại Việt Nam, ngài Jaya Ratnam tiếp tục là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ giữa Singapore với Việt Nam nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng, kết nối doanh nghiệp Singapore đến tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư với Vĩnh Phúc trên các lĩnh vực thế mạnh mà tỉnh đang ưu tiên thu hút đầu tư.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Dương Văn An khẳng định, Vĩnh Phúc sẽ tập trung chỉ đạo các cơ quan liên quan, phối hợp chặt chẽ với Chính phủ, bộ, ngành Trung ương giải quyết, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, tạo mọi điều kiện thuận lợi để dự án triển khai đúng tiến độ. Đồng thời, tỉnh Vĩnh Phúc sẽ thảo luận để có hướng hợp tác chặt chẽ hơn với Singapore nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh trong giai đoạn tới.

Thiên Trường (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Lào Cai thành lập Tổ công tác giải quyết vướng mắc các dự án đầu tư lĩnh vực Nông nghiệp
Lào Cai thành lập Tổ công tác giải quyết vướng mắc các dự án đầu tư lĩnh vực Nông nghiệp

Nhằm giải quyết vướng mắc các dự án trong lĩnh vực Nông nghiệp, Lâm nghiệp trên địa bàn, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Quyết định số 1186/QĐ-UBND thành lập Tổ công tác, Tổ giúp việc để thực hiện nhiệm vụ này trên địa bàn tỉnh và tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh trước ngày 30/7/2024.

Phú Yên: Đề nghị truy tố nhiều cựu lãnh đạo huyện do sai phạm quản lý đất đai
Phú Yên: Đề nghị truy tố nhiều cựu lãnh đạo huyện do sai phạm quản lý đất đai

Thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên ngày 27/5, đã có kết luận điều tra và đề nghị Viện Kiểm sát cùng cấp truy tố 22 bị can trong một vụ án có 3 tội danh liên quan đến sai phạm trên lĩnh vực đất đai xảy ra ở huyện Đông Hòa trước đây, nay là thị xã Đông Hòa.

Điều kiện tham gia ban quản lý dự án do chủ đầu tư lập
Điều kiện tham gia ban quản lý dự án do chủ đầu tư lập

Công ty của ông Nguyễn Hữu Ý (ở Nam Định) là doanh nghiệp Nhà nước, làm chủ đầu tư dự án với tổng mức đầu tư khoảng 50 tỷ đồng. Công ty ông tổ chức thực hiện quản lý dự án và thành lập ban quản lý dự án kiêm nhiệm sử dụng tư cách pháp nhân và bộ máy chuyên môn của mình.

Giá lúa gạo hôm nay 27/5: Đi ngang, thị trường mua bán chậm
Giá lúa gạo hôm nay 27/5: Đi ngang, thị trường mua bán chậm

Ghi nhận giá lúa gạo hôm nay (27/5) thị trường trong nước duy trì ổn định so với hôm qua. Thị trường mua bán chậm, nguồn ít, chất lượng gạo kém.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân thay đổi cách quy đổi điểm từ chứng chỉ Tiếng Anh như thế nào?
Trường ĐH Kinh tế Quốc dân thay đổi cách quy đổi điểm từ chứng chỉ Tiếng Anh như thế nào?

Điểm mới quan trọng trong mùa tuyển sinh năm 2024 của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, là việc quy đổi điểm của các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sẽ theo thang điểm 10, thay vì thang điểm 15 như trước, để đồng nhất và chính xác hơn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

Đề nghị thiết kế cách tính lương hưu có tính chia sẻ, không để nghèo hóa một bộ phận người dân trong tương lai
Đề nghị thiết kế cách tính lương hưu có tính chia sẻ, không để nghèo hóa một bộ phận người dân trong tương lai

Đại biểu Vương Thị Hương, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang đề nghị Ban soạn thảo cần xem xét thiết kế cách tính lương hưu có tính chia sẻ để hỗ trợ cho những người có tiền lương hưu quá thấp để các đối tượng này có thể đảm bảo cuộc sống.