Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Smartcheck tham dự sự kiện khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại tỉnh Nghệ An năm 2018

Từ ngày 28 đến ngày 30/9/2018 tại huyện Con Cuông (Nghệ An), Sở khoa học Công nghệ phối hợp với công ty cổ phần Vietnam Silicon Accelerator đã tổ chức thành công chương trình đào tạo khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An năm 2018.

Thực hiện nghị quyết số 2171/QĐ-UBND ngày 24/05/2017 của UBND tỉnh Nghệ An về việc ban hành kế hoạch hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2017-2020. Trong đó có nội dung giao cho Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì phối hợp với các sở, nghành, các đơn vị có liên quan tổ chức đào tạo về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Sở khoa học Công nghệ phối hợp với công ty cổ phần Vietnam Silicon Accelerator đã tổ chức chương trình đào tạo khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tỉnh Nghệ An năm 2018.

Smartcheck tham dự sự kiện khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại tỉnh Nghệ An năm 2018 - Hình 1

Ông Trần Quốc Thành - Tỉnh ủy viên, giám đốc sở Khoa học Công nghệ tỉnh Nghệ An – người ngồi giữa

Đồng hành cùng sự kiện lớn này có sự tham gia của Smartcheck và một số doanh nghiệp khác đến từ Hà Nội. Smartcheck là một công cụ truy xuất nguồn gốc hàng hóa và công cụ xác thực điện tử hiệu quả dựa trên nền tảng công nghệ thông tin và ứng dụng quét mã qrcode trên máy điện thoại thông minh – Smartphone.

Bà Trần Thị Thanh Hảo – CEO của Smartcheck cho hay: “Tôi rất vui và vinh dự khi được chia sẽ những kinh nghiệm cho các bạn trẻ ở địa phương về khởi nghiệp và rất sẵn sàng hỗ trợ về mặt công nghệ truy xuất nguồn gốc hàng hóa cho các doanh nghiệp cũng như các startup của tỉnh nhà”.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Ông Trần Quốc Thành - Tỉnh ủy viên, giám đốc sở Khoa học Công nghệ tỉnh Nghệ An cho biết: “Sự kiện là điểm nhấn của tỉnh nhà về hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trong năm 2018”, ông cũng cho biết sẽ đề xuất với các cấp lãnh đạo về việc mở một “vườn ươm” khởi nghiệp ngay tại tỉnh nhà để hỗ trợ các dự án khởi nghiệp bằng các nguồn lực của tỉnh, đặc biệt là các sản phẩm về nông sản sạch, du lịch.

Smartcheck tham dự sự kiện khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại tỉnh Nghệ An năm 2018 - Hình 2

Bà Trần Thị Thanh Hảo thuyết trình giải pháp truy xuất nguồn gốc hàng hóa và công nghệ chống hàng giả

Bà Thạch Lê Anh – sáng lập tổ chức Vietnam Silicon Valley (VSV) là cố vấn cấp cao cho chính phủ Việt Nam trong việc thiết kế và thực hiện các chương trình xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia (Dự án 844 / QĐ-TTg được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 18/05/2016; Chương trình SpeedUp của Sở Thành phố Hồ Chí Minh Khoa học và Công nghệ). Người đã từng là diễn giả khách mời tại nhiều diễn đàn nổi tiếng trong nước và quốc tế như Hội nghị thượng đỉnh sinh thái Mekong 2.0, Hội nghị thượng đỉnh Việt Nam 2016, Diễn đàn tài chính và đầu tư châu Á. Bà đến với sự kiện này với vai trò là một đối tác, một diễn giả chính đánh giá rất cao các ý tưởng sáng tạo của những startup tỉnh nhà và rất hoan nghênh tinh thần hỗ trợ khởi nghiệp của lãnh đạo tỉnh Nghệ An.

Smartcheck tham dự sự kiện khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại tỉnh Nghệ An năm 2018 - Hình 3

Bà Thạch Lê Anh – sáng lập tổ chức Vietnam Silicon Valley (VSV) chụp ảnh lưu niệm với nhóm Smartcheck

Ông Gibs Song Đối tác liên doanh của VSVA, ông Gibs đã làm việc trong các trường đại học, công ty khởi nghiệp và các công ty toàn cầu ở bốn quốc gia khác nhau. Với nhiều kinh nghiệm khác nhau, từ phát triển công nghệ đến đầu tư mạo hiểm, Gibs là người sáng lập, nhà đầu tư và cố vấn cho 16 công ty khởi nghiệp. Gibs đã giữ các vị trí trong đó có PM (Chương trình Xe điện) tại Trung tâm Khoa học và Công nghệ Điện hóa tại U của Ottawa, Giám đốc Hoạt động của Mỹ cho Viện Công nghệ Tiên tiến Samsung, và là cố vấn điều hành cho Cheil Industries (công ty Samsung) từ năm 2009 và Palo Trung tâm nghiên cứu Alto (công ty Xerox) từ năm 2010. Ông đến với sự kiện này như là một nhà đầu tư thiên thần cũng như là một nhà cố vấn cho các bạn trẻ khởi nghiệp tại tỉnh Nghệ An.

Smartcheck tham dự sự kiện khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo tại tỉnh Nghệ An năm 2018 - Hình 4

Ông Gibs chụp ảnh chung với bà Trần Thị Thanh Hảo – CEO của Smartcheck

Đến tham gia sự kiện, ngoài lãnh đạo tỉnh và sở khoa học Nghệ An – ông  Phạm Hồng Hải - Trưởng phòng Quản lý Công nghệ và thị trường khoa học, sở khoa học công nghệ Nghệ An; ông Phan Thế Hùng, trưởng phòng trung tâm hỗ trợ phát triển và kinh doanh, sở kế hoạch và đầu tư Nghệ An; ông Võ Hải Quang, Giám đốc trung Tâm tin học và Khoa học công nghệ và tin học tỉnh Nghệ An còn có ông Hoàng Sỹ Kiện - Phó Bí thư Huyện ủy huyện Con Cuông và một số đại diện sở ban nghành, hiệp hội như Ông Trần Anh Sơn, phó chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Nghệ An; Ông Phan Quang, phó chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Nghệ An, phó chủ tịch hiệp hội doanh nghiệp tiêu biểu Nghệ An và một số cơ quan, tổ chức xã hội khác.

Chương trình diễn ra trong 2 ngày, cùng với các sự kiện chính thức như tọa đàm, chia sẻ kiến thức khởi nghiệp thì phần tham quan, học hỏi các mô hình kinh doanh tại địa được ban tổ chức lên lịch khá chi tiết như tham quan khu du lịch sinh thái Phà Lài -VSC.

Đây là một sự kiện có ý nghĩa thực tiễn nằm trong nghị quyết đã được tỉnh Nghệ An thực hiện nhằm thúc đẩy chương trình khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo nhằm giúp cho tuổi trẻ tỉnh nhà có thêm nhiều cơ hội và lĩnh hội được nhiều kinh nghiệm quý báu từ các tổ chức chuyên nghiệp như VSV hay các doanh nghiệp khác.

Minh Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Đề xuất nới trần tín dụng, bổ sung 100.000 tỷ đồng giai đoạn trước Tết
Đề xuất nới trần tín dụng, bổ sung 100.000 tỷ đồng giai đoạn trước Tết

Theo Hiệp hội bất động sản TP. HCM (HoREA), cần nới trần room tín dụng thêm 1% trước Tết để giải quyết những khó khăn của thị trường bất động sản, các doanh nghiệp, người mua nhà và nhà đầu tư bất động sản.

Tập đoàn Bảo Việt (BVH): 6 năm liên tiếp trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam
Tập đoàn Bảo Việt (BVH): 6 năm liên tiếp trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam

Tập đoàn Bảo Việt - doanh nghiệp Việt dẫn đầu lĩnh vực bảo hiểm được vinh danh trong danh sách Top 50 Công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh ngày 01/12/2022.

Tổng biên tập VietNamNet Phạm Anh Tuấn giữ chức Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại
Tổng biên tập VietNamNet Phạm Anh Tuấn giữ chức Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng vừa trao Quyết định điều động và bổ nhiệm ông Phạm Anh Tuấn, Tổng biên tập báo VietNamNet, sang làm Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại từ ngày 01/12/2022.

Nhiều hợp tác xã tiên phong trong việc đảm bảo quyền lợi cho người lao động
Nhiều hợp tác xã tiên phong trong việc đảm bảo quyền lợi cho người lao động

Theo quy định, người lao động có hợp đồng trong khu vực hợp tác xã là đối tượng bắt buộc đóng bảo hiểm xã hội. Nhiều hợp tác xã đã tiên phong trong việc đảm bảo quyền lợi cho người lao động nhưng cũng không ít đơn vị do nguồn lực còn hạn chế, sử dụng đa phần là lao động thời vụ nên chưa tham gia chính sách an sinh quan trọng này.

Ngày 1/12, Thanh Hóa ghi nhận 6 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 1/12, Thanh Hóa ghi nhận 6 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16 giờ ngày 30/11 đến 16 giờ ngày 1/12, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 6 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Thanh Hoá quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với 06 đảng viên
Thanh Hoá quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với 06 đảng viên

Tại Kỳ họp tháng 11, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp (CQ&DN) tỉnh Thanh Hoá đã xem xét, quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với 06 đảng viên.