Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Số người chết tiếp tục tăng trong vụ tai nạn máy bay thảm khốc ở Cuba

09:07:00 20/05/2018

THCL - Cơ quan chức năng Cuba cho biết vụ tai nạn khủng khiếp của một máy bay dân sự Boeing xảy ra ngày 19/5 (giờ địa phương) khiến 110 người thiệt mạng, trở thành tai nạn hàng không chết người nhất của Cuba trong gần 30 năm.

Trong số các nạn nhân thiệt mạng, đa số là người dân Cuba, một số ít hành khách là người Mexico và Argentina. Danh tính các nạn nhân và quá trình nhận dạng đang được gấp rút tiến hành. Đối với 3 nạn nhân may mắn sống sót, Giám đốc bệnh viện ở La Habana cho biết, họ vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

 Hiện trường vụ máy bay rơi tại Cuba

Cùng ngày, Bộ trưởng giao thông Cuba A Adel Yzquierdo cho biết, một chiếc hộp đen đã được tìm thấy tại hiện trường vụ tai nạn và nó đang trong tình trạng tốt. Điều này sẽ giúp lực lượng chức năng Cuba sớm tìm ra nguyên nhân của vụ tại nạn sau khi phân tích dữ liệu hộp đen. Đến nay, chính phủ Cuba vẫn chưa đưa ra bất kỳ giả thiết nào về nguyên nhân vụ việc.

 Chiếc máy bay gặp nạn thuộc mẫu B737-201 ADV do hãng Boeing sản xuất năm 1979 và được một hãng hàng không Cuba thuê về từ Mexico, để phục vụ đường bay nội địa từ thủ đô La Habana tới tỉnh miền Đông Holguín. Chính phủ Mexico mới đây thông báo sẽ gửi một nhóm điều tra từ Tổng cục Hàng không Dân dụng nước này tới Cuba trong ngày hôm nay (theo giờ Việt Nam). Tuy nhiên, cuộc điều tra vụ tai nạn này có thể sẽ mất vài tháng.

Đây là thảm họa tồi tệ nhất ở Cuba trong gần 30 năm qua và đất nước đã tuyên bố dành hai ngày quốc tang tưởng niệm các nạn nhân, bắt đầu từ thứ bảy. 

Năm 1989, một vụ tai nạn máy bay ở Cuba làm 126 người trên máy bay và 14 người dưới mặt đất tử vong.

B.Quyền

Bản tin cuối tuần số 5: Xử lý nghiêm hành vi che giấu, trục lợi từ dịch tả lợn Châu Phi

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành