Sơn La: Hơn 200 người ngộ độc phải nhập viện sau khi ăn cỗ cưới

12:36:00 09/05/2018

THCL - Chiều 8/5,hơn 200 người phải nhập viện với các biểu hiện ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ cưới tại một gia đình ở xã Nậm Ty, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, hiện cô dâu, chú rể cũng đang nằm viện.

Thông tin mới nhất PV cập nhật liên quan tới vụ nghi ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra tại xã Nậm Ty, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La sau khi người dân ăn đám cưới tại một gia đình ở bản Nà Mền, xã Nậm Ty, chỉ sau 2 ngày, hiện đã có 216 người có biểu hiện ngộ độc thực phẩm phải nằm điều trị tại bệnh viện Đa khoa Sông Mã và trạm Y tế xã Nậm Ty (trước đó, con số ban đầu được xác định là 128 người).

Được biết, tất cả đều là đồng bào dân tộc Thái, trong đó có nhiều bệnh nhân không đến ăn trực tiếp tại đám cưới mà ăn cỗ do người nhà mang về cũng bị ngộ độc.

Dù tất cả các khoa, phòng của bệnh viện Đa khoa Sông Mã đều được huy động để cấp cứu các bệnh nhân nhưng với số lượng người dân nhập viện ngày một tăng thì cơ sở y tế lớn nhất huyện cũng đã quá tải. Nhiều bệnh nhân phải nằm ghép hoặc nhẹ hơn thì ngồi ngoài hành lang.

Không chỉ người lớn, rất nhiều bệnh nhi cũng đã nhập viện trong trạng thái sốt cao, tiêu chảy, thậm chí bệnh nhi mới chỉ 5 tháng tuổi, không ăn cỗ cưới nhưng bú sữa từ người mẹ ăn cỗ cũng bị ngộ độc.

Đây là vụ ngộ độc tập thể nghiêm trọng nhất từ trước đến nay trên địa bàn.

Thông tin từ một bác sĩ khoa Khám bệnh, bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã cho hay, phía bệnh viện đã phải huy động tất cả đội ngũ y, bác sĩ cùng các loại thuốc men để cứu chữa các bệnh nhân. Đến thời điểm hiện tại, tình hình sức khỏe của người bệnh cơ bản đã ổn định.

Lãnh đạo huyện Sông Mã cùng các cơ quan chức năng thuộc sở y tế huyện cũng tổ chức lực lượng túc trực 24/24 tại bệnh viện để xử lý các tình huống khẩn cấp.

Trao đổi thêm với PV, ông Lò Văn Đoán, Bí thư Đảng ủy xã Nậm Ty cho hay, hiện tại đã có 5 nhân viên y tế của bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã được cử tới xã kết hợp cùng cán bộ địa phương để trực tiếp xử lý các ca bệnh phát sinh cũng như làm công tác tiêu độc, khử trùng.

“Chính vợ chồng cô dâu, chú rể và một số người trong gia đình tổ chức đám cưới cũng đang phải nằm viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm”, ông Đoán nói.

Hiện, Công an huyện Sông Mã đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm, mẫu nước để phân tích, làm rõ nguyên nhân của vụ ngộ độc tập thể nghiêm trọng này.

                                                                                                                                                                                   Lê Sơn

Từ khóa: Ngộ độc Sơn La

Thị trường BĐS quý I/2019 diễn biến trái ngược nhau giữa Hà Nội và TP. HCM

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành