Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Sơn La triển khai thực hiện 5 nhiệm vụ phòng, chống AIDS, ma túy, mại dâm trong trường học năm 2021

Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại nhiều địa phương trên cả nước, công tác phòng chống ma túy vẫn được tỉnh Sơn La quan tâm triển khai. Nhiều “điểm nóng” về ma túy ở khu vực biên giới tỉnh Sơn La đã dần “hạ nhiệt”, nhưng “cuộc chiến” với ma túy vẫn còn nhiều gian nan, cần tập trung quyết liệt hơn nữa.

Chiều ngày 12/10Ông Lê Trung Tuấn (thứ hai từ trái sang) - Chủ tịch Hội đồng quản lý Viện PSD cùng đoàn công tác chụp hình kỷ niệm với Trung tá Đoàn Mạnh Cường - Phó trưởng Công an huyện Mộc Châu

Chiều ngày 12/10, Công an huyện Mộc Châu đã tổ chức cuộc họp triển khai các nhiệm vụ phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm cùng với Viện Nghiên cứu và Ứng dụng phòng chống ma túy PSD. 

Theo công văn số 1477/VPCP – KGVX của Văn phòng Chính phủ, một trong những nhiệm vụ trọng tâm để nâng cao hiệu quả công tác phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm chính là “lồng ghép các nội dung tuyên truyền về phòng, chống ma túy trong các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, du lịch và gia đình. Chú trọng công tác dự phòng nghiện ma túy và can thiệp phòng ngừa cho thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên. Xây dựng, phát hành tài liệu và tổ chức tập huấn kỹ năng phòng chống ma túy cho giáo viên, phụ huynh, học sinh và sinh viên.”

Trong thời gian qua, Công an huyện Mộc Châu và Công an tỉnh Sơn La đã có những biện pháp nghiệp vụ đồng bộ, triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh với tội phạm ma túy. 

Nhiều năm trước, khu vực biên giới 2 huyện Mộc Châu và Vân Hồ được xác định là “thánh địa ma túy” của khu vực Tây Bắc, cũng là điểm nóng ma túy của cả nước. Để kiềm chế hoạt động của ma túy qua biên giới, Công an tỉnh Sơn La đã phối hợp chặt chẽ với công an các huyện địa phương để tuyên truyền, nâng cao nhận thức về pháp luật cho người dân, đồng thời xây dựng các chuyên án đấu tranh trực diện với tội phạm ma túy ngay từ biên giới. Bởi vậy, ngay sau khi nhận được công văn số 1477/VPCP – KGVX, Công an tỉnh Sơn La và Công an huyện Mộc Châu đã coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, tăng cường tấn công trấn áp tội phạm ma túy trên các tuyến, địa bàn trọng điểm.

Tại cuộc họp với Viện PSD, Công an huyện Mộc Châu đã đưa ra những kế hoạch triển khai cụ thể trong công tác phòng chống ma túy, kế hoạch triển khai que test ma túy và phổ cập kiến thức, kỹ năng phòng chống ma túy cho người dân. Viện PSD sẽ phối hợp với Công an huyện Mộc Châu, Công an tỉnh Sơn La để tổ chức tập huấn kỹ năng phòng chống ma túy cho giáo viên, phụ huynh, học sinh và sinh viên. Tùy thuộc vào diễn biến dịch bệnh, chương trình tập huấn sẽ được tổ chức trực tuyến hay trực tiếp.

Được biết, cùng ngày, Viện PSD cũng có cuộc họp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La để phối hợp triển khai nhiệm vụ 599/KH-BGDĐT. 

Theo đó, Viện PSD sẽ chủ động thành lập các nhóm công tác để phối hợp với tỉnh Sơn La và phân công rõ trách nhiệm cho từng thành viên. Ngoài ra, Viện PSD sẽ phối hợp chặt chẽ với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La trong các công tác tổ chức tuyên truyền, tập huấn; phối hợp thí điểm xét nghiệm chất ma túy trong cơ thể cho thanh thiếu niên;  triển khai bộ tài liệu “Kỹ năng phòng chống ma túy”; tập huấn kiến thức kỹ năng cho giáo viên, phụ huynh và học sinh...

Sau khi họp phối hợp triển khai các nhiệm vụ chi tiết cùng Công an huyện Mộc Châu, Công an tỉnh Sơn La và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La, tới sáng ngày 13/10, đoàn công tác Viện PSD cũng đã có buổi báo cáo với UBND tỉnh Sơn La.

Trang Nguyễn

Bài liên quan

Tin mới

Giá tiêu ngày 22/10: Quay đầu giảm 500 đồng/kg
Giá tiêu ngày 22/10: Quay đầu giảm 500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 22/10, quay đầu giảm ở hầu hết các vùng trồng tiêuở một số địa phương, giao dịch phổ biến từ 85.500 - 87.500 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg so với phiên giao dịch trước.

Nga sẵn sàng tăng cung cấp khí đốt cho Châu Âu
Nga sẵn sàng tăng cung cấp khí đốt cho Châu Âu

Ngày 21/10, phát biểu tại phiên họp của Câu lạc bộ thảo luận quốc tế Valdai, Tổng thống V. Putin tuyên bố, Nga sẵn sàng tăng cung cấp khí đốt cho Châu Âu qua hệ thống đường ống “Dòng chảy Phương bắc-2”.

Ngày 22/10, Quốc hội tiếp tục thảo luận những vấn đề được cử tri quan tâm
Ngày 22/10, Quốc hội tiếp tục thảo luận những vấn đề được cử tri quan tâm

Theo chương trình Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV, ngày 22/10, Quốc hội tiếp tục thảo luận tại Hội trường về dự án Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) và thảo luận ở tổ về 4 dự thảo Nghị quyết về một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Hải Phòng, Nghệ An, Thanh Hóa, Thừa Thiên - Huế. Thảo luận báo cáo tình hình thực hiện chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội, quản lý và sử dụng Quỹ bảo hiểm xã hội năm 2020.

Giá vàng ngày 22/10: Tiếp tục tăng
Giá vàng ngày 22/10: Tiếp tục tăng

Giá vàng hôm nay (22/10) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng phiên thứ ba nhưng chưa thể tìm được động lực thực sự để cán mốc 1.800 USD.

Tân Hoàng Minh đầu tư hơn 1 tỷ đô kiến tạo “Tổ hợp quần thể du lịch không ngủ” tại Phú Quốc
Tân Hoàng Minh đầu tư hơn 1 tỷ đô kiến tạo “Tổ hợp quần thể du lịch không ngủ” tại Phú Quốc

Là một trong những dự án mở đầu chiến lược kinh doanh của Tân Hoàng Minh trong lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng, Tổ hợp quần thể du lịch không ngủ với quy mô 34 ha tại bờ biển Bãi Trường – Khu bờ biển đẹp nhất Phú Quốc được kỳ vọng mang đến một quần thể nghỉ dưỡng “bom tấn” trong ngành du lịch đang phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam.

Sân Mỹ Đình mở cửa đón khán giả
Sân Mỹ Đình mở cửa đón khán giả

UBND thành phố Hà Nội cho phép sân Mỹ Đình đón khán giả, với số lượng không quá 30%, tương đương 12.000 cổ động viên.