Sơn La: Xuất khẩu 10 tấn thanh long ruột đỏ sang thị trường Nga

16:02:00 23/07/2020

THCL - Ngày 23/7, tại huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La, đã diễn ra lễ xuất khẩu 10 tấn thanh long ruột đỏ sang thị trường Liên bang Nga.

Điều này đã cho thấy chủ trương đầu tư cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu của tỉnh Sơn La đã phát huy hiệu quả. Trước đó, huyện Thuận Châu cũng đã xuất khẩu 2 tấn thanh long ruột đỏ sang thị trường Nga theo đường chính ngạch thông qua HTX Nông nghiệp Ngọc Hoàng (Mai Sơn) và Công ty TNHH Thực phẩm hữu cơ Hà Nội.

Từ năm 2010, cây thanh long ruột đỏ chính thức được đưa vào trồng thử nghiệm tại tỉnh Sơn La. Đến nay, sau 10 năm bén rễ, trên 100 ha thanh long ruột đỏ đã cho thấy khả năng thích nghi, phù hợp với điều kiện khí hậu, đất đai ở đây.

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ (Ảnh: internet)

Thuận Châu là một trong những địa phương của tỉnh Sơn La đi đầu trong thực hiện chủ trương phát triển cây ăn quả chất lượng cao

Thanh long ở đây được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP nên được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Theo kinh nghiệm của những người dân trồng thanh long ruột đỏ ở Thuận Châu, để trồng cây thanh long ruột đỏ cần sử dụng trụ bê tông cao từ 1,8 - 2 m, cạnh vuông 12 cm, trụ được chôn sâu 40 - 60 cm, phần nổi trên mặt đất cao khoảng 1,4 m cho cây mọc, tỏa nhánh xuống xung quanh; khoảng cách giữa các trụ từ 2,5 m - 3 m.

Dự kiến, trong những năm tới, tỉnh Sơn La sẽ có trên 500 ha trồng thanh long. Từ việc nông sản tiêu thụ được ở những thị trường khó tính như thị trường Nga sẽ có tác động thúc đẩy đến thị trường trong nước và sự phát triển bền vững của nền nông nghiệp tỉnh Sơn La.

Hà Trần

Hà Nội: Thị trường khẩu trang y tế “nóng” trở lại

 

 

 

 

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành