Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tái khởi công hàng loạt công trình xây dựng ở TP. Thủ Đức

Sáng 23/9, TP. Thủ Đức (TP. HCM) tổ chức chương trình tái khởi động một số công trình xây dựng trên địa bàn sau thời gian giãn cách xã hội.

Công nhân thi công tại công trình Khu phức hợp Sóng Việt trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức, sáng 23/9
Công nhân thi công tại công trình Khu phức hợp Sóng Việt trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức, sáng 23/9 (Ảnh: Gia Minh)

Theo đó, sáng 23/9, UBND TP. Thủ Đức tổ chức lễ tái khởi động công trình Trường Mầm non Phước Long B và các khu nhà phức hợp trên địa bàn, gồm: công trình Khu đô thị Sài Gòn Bình An (phường An Phú) và Khu phức hợp Sóng Việt (trong khu Đô thị mới Thủ Thiêm); khởi công công trình nhà ở (phường Phú Hữu).

Tại buổi lễ, ông Hoàng Tùng - Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức cho biết, theo yêu cầu của TP. HCM, tại những khu vực “vùng xanh”, địa phương xem xét mở lại một số hoạt động kinh tế, từng bước trở lại trạng thái “bình thường mới”.

Từ đó, song song với quyết tâm đến ngày 30/9 kiểm soát được dịch bệnh, TP. Thủ Đức cũng đang nỗ lực trong việc tái khởi động ngành kinh tế. Các dự án trên đều thuộc các khu vực an toàn, đủ điều kiện được hoạt động trở lại.

Theo ông Hoàng Tùng, là một thành phố mới nên đối với TP. Thủ Đức, ngành xây dựng là một trong những ngành mũi nhọn. “Việc khởi công, tái khởi động các công trình xây dựng, ngoài từng bước đưa TP. Thủ Đức trở lại trạng thái “bình thường mới”, phục vụ tái khởi động ngành kinh tế, tạo đà triển khai các hoạt động khác sau ngày 1/10 thì còn có ý nghĩa trong tạo việc làm, tạo thu nhập cho người lao động”, Chủ tịch UBND TP. Thủ Đức nhấn mạnh.

Ngoài các dự án trên, TP. Thủ Đức tiếp tục thẩm định các khu vực khác, nơi nào an toàn, đảm bảo các điều kiện phòng chống dịch thì sẽ được khôi phục hoạt động trở lại theo lộ trình. 

Theo tiêu chí phân loại công trình được phép xây dựng tại TP. HCM, chỉ những nơi "bình thường mới", "vùng xanh" được triển khai xây dựng khi đáp ứng các điều kiện toàn bộ lao động có thẻ xanh Covid, tuân thủ 5K, xét nghiệm kháng nguyên định kỳ. Riêng công trình khu vực "nguy cơ rất cao", "nguy cơ cao" và "nguy cơ" tiếp tục dừng thi công, ngoại trừ phục vụ phòng chống dịch và theo các yêu cầu khẩn cấp.

Tại những nơi được hoạt động, đơn vị tham gia công trình phải cam kết 100% nhân công được cấp thẻ xanh Covid hoặc điều kiện tương đương. Trước khi triển khai, chủ đầu tư, nhà thầu phải lập phương án phòng chống dịch gửi chính quyền địa phương nơi xây dựng.

Nguyễn Tùng - Hoàng Dương

Bài liên quan

Tin mới

Lào Cai tăng cường quản lý hoạt động thí điểm xe 04 bánh gắn động cơ chở khách du lịch
Lào Cai tăng cường quản lý hoạt động thí điểm xe 04 bánh gắn động cơ chở khách du lịch

Lào Cai là một trong 35 địa phương được Thủ tướng Chính phủ cho phép thí điểm hoạt động xe bốn bánh có gắn động cơ điện hoặc xăng (xe điện) chở khách tham quan, du lịch trong phạm vi hạn chế.

Công an huyện Phong Điền kiểm tra một Công ty cao su ở Thừa Thiên Huế đổ thải ra môi trường
Công an huyện Phong Điền kiểm tra một Công ty cao su ở Thừa Thiên Huế đổ thải ra môi trường

Ngày 18/05, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đơn vị vừa phối hợp với Công an huyện Phong Điền kiểm tra phát hiện công ty TNHH 1 thành viên cao su Huy Anh, đóng tại xã Phong Mỹ, huyện Phong Điền có hành vi đổ, thải, đốt chất thải rắn công nghiệp thông thường trái quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2022 - Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc
Nghệ An: Khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2022 - Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc

Tối 17/05, tại huyện Nam Đàn, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Lễ hội Làng Sen năm 2022 - Liên hoan Tuồng và Dân ca kịch toàn quốc nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022).

Sự thật về “bánh vẽ” mang thương hiệu T-mart: Phủi bỏ trách nhiệm khi người tiêu dùng phản ánh về hàng hoá "trắng thông tin"
Sự thật về “bánh vẽ” mang thương hiệu T-mart: Phủi bỏ trách nhiệm khi người tiêu dùng phản ánh về hàng hoá "trắng thông tin"

T-Mart được giới thiệu là công ty hàng đầu Việt Nam đi tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh siêu thị, thế nhưng khi người tiêu dùng phản ánh về chất lượng của sản phẩm như hàng hoá không có tem nhãn, không hạn sử dụng, không nguồn gốc… thì đại diện phía siêu thị T-Mart phủi bỏ trách nhiệm, nói rằng cơ sở người tiêu dùng phản ánh không thuộc quyền sở hữu của T-Mart…?

VN-Index hôm nay rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao
VN-Index hôm nay rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao

Trong phiên giao dịch hôm nay, 18/05, chỉ số VN-Index sẽ có quán tính tăng điểm để kiểm định vùng kháng cự gần 1.230 – 1.240 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.250 – 1.260 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao khiến VN-Index có thể sẽ thu hẹp đà tăng về phía cuối ngày.

Dấu hiệu tai biến mạch máu não - Cách nhận biết và xử trí
Dấu hiệu tai biến mạch máu não - Cách nhận biết và xử trí

Tai biến mạch máu não là “thủ phạm” cướp đi mạng sống của hàng triệu người trên toàn thế giới. Đây là căn bệnh nguy hiểm do đó cần nắm được những thông tin cần thiết về các dấu hiệu tai biến, cách nhận biết và xử trí để cứu sống người bệnh.