Tạm giữ hơn 4 triệu khẩu trang, găng tay y tế có dấu hiệu vi phạm

05:20:00 19/08/2020

THCL - Hơn 4 triệu chiếc khẩu trang và găng tay y tế đã bị Cục Quản lý Thị trường TPHCM tạm giữ để làm rõ dấu hiệu vi phạm.

Chiều 18/8, Cục Quản lý Thị trường TP HCM cho biết vừa tiến hành kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm tại 5 cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa là vật tư y tế ở TP HCM.

Bước đầu Quản lý Thị trường TPHCM tạm giữ tổng cộng hơn 4 triệu khẩu trang, găng tay y tế các loại, hầu hết đều không có hóa đơn chứng từ, vi phạm nhãn hiệu hàng hóa.

Theo đó, tại Công ty TNHH HD ProLand, chuyên kinh doanh khẩu trang, găng tay và kho chứa hàng của công ty này ở quận 2, TP HCM, lực lượng chức năng đã phát hiện, tạm giữ gần 300.000 khẩu trang, hơn 700.000 găng tay y tế, găng tay cao su các loại.

Toàn bộ số hàng hoá này có dấu hiệu vi phạm về nhãn hiệu, chất lượng không đảm bảoToàn bộ số hàng hoá này có dấu hiệu vi phạm về nhãn hiệu, chất lượng không đảm bảo

Một số có dấu hiệu đã qua sử dụngMột số có dấu hiệu đã qua sử dụng

Tất cả đều không có đầy đủ chứng từ, vi phạm nhãn hiệu hàng hóa. Đáng chý ý, qua kiểm tra ban đầu, cơ quan chức năng phát hiện hàng hoá có dấu hiệu kém chất lượng, đã qua sử dụng.

Kiểm tra tại 3 cơ sở sản xuất khác ở quận Tân Phú và quận Bình Tân, TP HCM, lực lượng quản lý thị trường cũng đã phát hiện và tạm giữ gần 3 triệu cái khẩu trang và gần 400.000 găng tay các loại. Số hàng hoá này vi phạm chủ yếu là ghi không đúng nơi sản xuất, vi phạm nhãn hiệu hàng hóa và chưa xuất trình đầy đủ hồ sơ, chứng từ liên quan.

Hiện toàn bộ hàng hoá đang được niêm phong đề mở rộng xác minh, làm rõ.

PV

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành