Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tập đoàn Bảo Việt (BVH): Lợi nhuận sau thuế Công ty Mẹ năm 2020 đạt 1.012 tỷ đồng

Tập đoàn Bảo Việt công bố kết quả kinh doanh năm 2020 (sau soát xét), theo đó Công ty Mẹ Tập đoàn ghi nhận kết quả khả quan với Tổng tài sản đạt 18.600 tỷ đồng, tăng trưởng 2,1% so với năm 2019.

Lợi nhuận sau thuế Công ty Mẹ năm 2020 đạt 1.012 tỷ đồng, vượt kế hoạch đề ra trong bối cảnh dịch Covid-19

Theo Bộ Tài chính, tính đến hết Quý I/2021, tổng tài sản của các doanh nghiệp bảo hiểm trên thị trường ước đạt 600.818 tỷ đồng, tăng 22,8% so với cùng kỳ năm 2020. Trong đó, tổng tài sản các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 100.215 tỷ đồng, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ ước đạt 500.603 tỷ đồng. Trước đó, mặc dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 nhưng thị trường bảo hiểm năm 2020 vẫn duy trì được sự tăng trưởng khả quan với tổng giá trị tài sản bảo hiểm ước đạt 552.403 tỷ đồng, tăng 21,5% so với cùng kỳ năm 2019.

Giao dịch tại Bảo Việt
Giao dịch tại Bảo Việt

Bảo Việt hiện là doanh nghiệp có quy mô tài sản hàng đầu trên thị trường bảo hiểm. Công ty Mẹ Tập đoàn có tổng tài sản năm 2020 đạt 18.600 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu đạt 18.195 tỷ đồng, cùng ghi nhận mức tăng trưởng 2,1% so với cùng kỳ trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động kinh doanh toàn thị trường nói chung. Tỷ lệ vốn chủ sở hữu trên tổng nguồn vốn luôn duy trì ở mức cao 97,8% trong nhiều năm khẳng định tiềm lực tài chính vững mạnh của Công ty Mẹ Tập đoàn Bảo Việt.

Tổng doanh thu Công ty Mẹ đạt 1.410 tỷ đồng. Lợi nhuận trước thuế đạt 1.067 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 1.012 tỷ đồng, vượt kế hoạch năm 2020 lần lượt là 4,2% và 1,1%.

Với tiềm lực tài chính mạnh, quy mô vốn và tài sản hàng đầu trong các doanh nghiệp bảo hiểm, tỷ trọng vốn hóa lớn và thanh khoản cao, BVH luôn thực hiện các cam kết với cổ đông, gia tăng giá trị cho nhà đầu tư. Quý IV/2020, Tập đoàn Bảo Việt đã dành gần 600 tỷ đồng chi trả cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông, nâng tổng số tiền chi trả cổ tức cho cổ đông BVH từ khi cổ phần hóa (năm 2007) đến nay lên tới gần 9.000 tỷ đồng bằng tiền mặt. Đây cũng là động lực giúp Bảo Việt ngày càng phát triển bền vững và tiếp tục là tấm lá chắn vững chắc bảo vệ cộng đồng. Trong những năm qua, Bảo Việt tăng cường đầu tư trở lại nền kinh tế với định hướng đầu tư trên cơ sở tuân thủ nguyên tắc an toàn và hiệu quả nhằm gia tăng lợi ích của cổ đông, khách hàng cũng như các bên liên quan.

Bảo Việt đồng hành cùng cộng đồng vì một tương lai phát triển bền vững

Khánh thành nhà xông hơi tẩy độc cho nạn nhân chất độc da cam tại tỉnh Thái Bình
Khánh thành nhà xông hơi tẩy độc cho nạn nhân chất độc da cam tại tỉnh Thái Bình

Tri ân và đồng cảm với các nạn nhân chất độc da cam, Tập đoàn Bảo Việt cùng Bảo Việt Nhân thọ tài trợ toàn bộ 3,5 tỷ đồng kinh phí xây dựng nhà xông hơi tẩy độc cho tỉnh Thái Bình. Sau thời gian thi công khẩn trương, ngày 8/4/2021 công trình đã được khánh thành và bàn giao. Công trình tọa lạc trên khuôn viên rộng 210 m2, với phòng 6 xông hơi, 1 phòng lưu trữ thuốc và 1 phòng làm việc cho cán bộ quản lý và đội ngũ y bác sĩ cùng các trang thiết bị hiện đại. Nhà xông hơi tẩy độc mới sẽ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe, góp phần xoa dịu nỗi đau chiến tranh, loại bỏ tác hại của chất độc hóa học ra khỏi cơ thể, giúp các nạn nhân chất độc da cam thêm niềm vui sống và tinh thần lạc quan. Tỉnh Thái Bình hiện có khoảng 34.000 người là nạn nhân của chất độc hóa học đioxin, là một trong những tỉnh có số lượng nạn nhân chất độc da cam cao nhất cả nước. Khoảng 40% gia đình có người nhiễm chất độc da cam tỉnh Thái Bình thuộc diện hộ nghèo, đang từng ngày chống chọi với bệnh tật.

Cũng tại chương trình, "Quỹ xe đạp chở ước mơ" của Bảo Việt Nhân thọ đã dành tặng 80 chiếc xe đạp cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Thái Bình, động viên các em tiếp tục con đường đến trường, mở mang tri thức để vững vàng hơn trong cuộc sống.

Xe đạp chở ước mơ
Xe đạp chở ước mơ

Năm 2021, khởi đầu thập niên mới và trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, Tập đoàn Bảo Việt chung tay cùng cộng đồng sẻ chia và tăng cường thực hiện các hoạt động nhân văn ý nghĩa. Tập đoàn Bảo Việt đã đồng hành cùng người dân trên cả nước chia sẻ gánh nặng tài chính trong cuộc sống, chia sẻ và gánh vác trách nhiệm với cộng đồng: “Bảo đảm sự bình an, thịnh vượng và lợi ích lâu dài cho khách hàng, nhà đầu tư, người lao động và cộng đồng”.

Chương trình “Bảo Việt - Vì những niềm tin của bạn” với mục đích tiếp thêm niềm tin, tinh thần lạc quan cho các bệnh nhân cần truyền máu đã được tổ chức lần thứ 8 trong tháng 3/2021. Chương trình luôn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các cán bộ, tư vấn viên đối với một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Tính đến nay, chương trình hiến máu tình nguyện “Bảo Việt - Vì những niềm tin của bạn” đã đóng góp được gần 2.800 đơn vị máu, góp phần cùng cộng đồng cung cấp kịp thời nguồn máu đang khan hiếm, đem lại sự sống cho nhiều bệnh nhân.

Đóng góp gần 2.800 đơn vị máu trong chương trình “Bảo Việt - Vì những niềm tin của bạn”
Đóng góp gần 2.800 đơn vị máu trong chương trình “Bảo Việt - Vì những niềm tin của bạn”

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021); hưởng ứng chương trình trồng cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động; đồng thời hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững của Tập đoàn Bảo Việt, gắn với bảo vệ môi trường, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Bảo Việt phối hợp với Huyện đoàn Sóc Sơn, Hà Nội tổ chức chương trình trồng cây "Vì một Việt Nam xanh". Tại buổi lễ đã tiến hành trao 5 suất học bổng của Tập đoàn cho 5 học sinh nghèo học giỏi của xã Đông Xuân. Các đại biểu và đoàn viên thanh niên dự chương trình đã tiến hành trồng 530 cây xanh, góp phần tạo cảnh quang, phủ xanh đất trống, cải thiện môi trường sống.

Cũng trong Quý I/2021, Bảo Việt Nhân thọ đã khởi động trồng 2.500 cây gỗ bản địa tại rừng Quốc gia Phong Điền, Thừa Thiên - Huế, góp phần phủ xanh rừng Việt Nam, mang lại bình yên cho những người dân trong khu vực, hạn chế thiên tai, lũ quét. Đồng thời, "Quỹ xe đạp chở ước mơ" của Bảo Việt Nhân thọ đã bắt đầu chặng đường trao gần 2.000 xe đạp cho các em học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên các tỉnh thành từ tháng 3/2021, nhằm chắp cánh ước mơ, động viên và khích lệ các em tiếp tục con đường học vấn, vun đắp xây dựng tương lai.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Nam Định: Tạo chuyển biến nhận thức cộng đồng về chuyển đổi số
Nam Định: Tạo chuyển biến nhận thức cộng đồng về chuyển đổi số

Chuyển đổi số (CĐS) là một nhiệm vụ mới và yêu cầu triển khai cấp bách, do vậy các nhiệm vụ giải pháp phải được triển khai đồng bộ. Trong đó, tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về CĐS là nhiệm vụ quan trọng tiên quyết, thường xuyên được các cấp ủy đảng, chính quyền phối hợp với các ngành chức năng quan tâm tổ chức thực hiện, góp phần vào thành công chung trong lộ trình CĐS của tỉnh.

Quảng Ninh: Thu giữ 2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc
Quảng Ninh: Thu giữ 2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc

2.000 lít dầu máy không rõ nguồn gốc được tập kết tại bãi đất trống ở xã Đồng Rui, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đã được bàn giao cho Công an huyện Tiên Yên xử lý theo quy định.

Cảng biển Việt Nam cần nâng cao năng lực, đột phá để cạnh tranh quốc tế
Cảng biển Việt Nam cần nâng cao năng lực, đột phá để cạnh tranh quốc tế

Sáng 21/9, tại thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa – Vũng Tàu), hơn 500 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ quản lý, điều hành thuộc 83 cảng biển trong cả nước và đại diện các doanh nghiệp cung cấp thiết bị ngành khai thác cảng tham dự “Hội nghị thường niên năm 2023” của  Hiệp hội Cảng biển Việt Nam (VPA), do Cảng Đồng Nai đăng cai tổ chức.

Đợt nắng nóng cục bộ tại Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ tiếp diễn sang tháng 10?
Đợt nắng nóng cục bộ tại Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ tiếp diễn sang tháng 10?

Hôm nay (21/9), nhiều nơi thuộc khu vực phía bắc có nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 - 36 độ, dự báo nắng nóng cục bộ còn kéo dài những ngày tới ở khu vực Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh
Hội đàm giữa Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ với Chủ tịch Quốc hội Bangladesh

Từ ngày 21 đến ngày 23/9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Bangladesh. Đây là chuyến thăm Bangladesh lần đầu tiên của Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, diễn ra trong bối cảnh hai nước đang kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (11/2/1973-11/2/2023).

Nam Định: Ứng dụng khoa học công nghệ cao để phát triển nông nghiệp xanh
Nam Định: Ứng dụng khoa học công nghệ cao để phát triển nông nghiệp xanh

Ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp tạo ra những sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao được coi là xu hướng tất yếu giúp sản xuất nông nghiệp phát triển vượt bậc.