Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thái Bình: Cục QLTT vào cuộc sau khi hàng loạt cửa hàng xăng dầu “bị tố”có dấu hiệu gian lận

Sau khi TH&CL có bài phản ánh về tình trạng hàng loạt cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Thái Bình có dấu hiệu gian lận khi cố tình chây ỳ không điều chỉnh hạ giá xăng dầu làm thiệt hại cho người tiêu dùng, Cục QLTT tỉnh Thái Bình đã vào cuộc kiểm tra, làm rõ.

 Trước đó, TH&CL có bài phản ánh “Thái Bình: Hàng loạt cửa hàng xăng dầu gian lận thương mại, trục lợi từ khách hàng?” và bài “Người tiêu dùng bức xúc khi cửa hàng xăng dầu có dấu hiệu gian lận?” - phản ánh về tình trạng một số cửa hàng xăng dầu không có giấy phép kinh doanh xăng dầu, nhưng vẫn tổ chức bán hàng.

Bên cạnh đó, những cửa hàng có giấy phép kinh doanh, nhưng lại không chấp hành các quy định của pháp luật để trục lợi tiền của người dân. Trong mỗi kỳ điều hành giá bán lẻ xăng dầu, nhiều cửa hàng cố tình đóng cửa không bán hàng vào trước thời điểm giá xăng dầu có xu thế tăng và chây ỳ không điều chỉnh lại giá khi giá xăng dầu giảm.

Cụ thể, vào thời điểm 15h25 phút ngày 29/3, tại cửa hàng bán lẻ xăng dầu Vô Hối (Thái Bình), nhân viên bán hàng theo giá cũ là 16.910 đồng/1 lít xăng RON 95-IV (trong khi đó giá mới là 12.660 đồng). Việc bán giá cũ như vậy, mỗi khách hàng sẽ bị cửa hàng này chiếm đoạt ít nhất từ 4.200đồng/1 lít xăng và 1.776 đồng/1 lít dầu.

Cửa hàng bán lẻ xăng dầu Vô Hối - nơi phóng viên và người dân ghi nhận cửa hàng bán lẻ xăng dầu Vô Hối vẫn bán xăng cho khách hàng với giá cũ là 16.910 đồng/1 lít xăng RON 95-IV (trong khi đó giá mới là 12.660 đồng).Cửa hàng bán lẻ xăng dầu Vô Hối - nơi phóng viên và người dân ghi nhận vẫn bán xăng cho khách hàng với giá cũ là 16.910 đồng/1 lít xăng RON 95-IV (trong khi đó giá mới là 12.660 đồng)

Sau khi các bài viết đăng tải đã nhận được nhiều ý kiến phản hồi của bạn đọc khắp nơi trong cả nước. Nhiều bạn đọc bức xúc cho rằng, đây là hành vi chiếm đoạt, “móc túi” nhằm trục lợi và mong muốn các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình vào cuộc xử lý một cách nghiêm minh.

Ngay khi nhân được thông tin phản ánh trên Thương hiệu & Công luận, Cục QLTT tỉnh Thái Bình đã ra văn bản số 27/CQLTT-NVTH về việc kiểm tra giám sát hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn. Đồng thời, yêu cầu các Đội QLTT tổ chức kiểm tra theo Kế hoạch kiểm tra định kỳ năm 2020; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi găm hàng, không điều chỉnh giá kịp thời theo quy định của Liên Bộ Công thương - Tài chính.

anh yêu ưm kdkk

Công văn của Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Bình gửi tới báo Thương hiệu & Công luận sau khi đăng tải 2 bài viết phản ánh về việc nhiều cửa hàng xăng dầu có dấu hiệu gian lậnCông văn của Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Bình gửi tới báo Thương hiệu & Công luận sau khi đăng tải 2 bài viết phản ánh về việc nhiều cửa hàng xăng dầu có dấu hiệu gian lận

Theo Cục QLTT, ngày 29/3/2020 là thời điểm Bộ Tài chính và Bộ Công thương thực hiện việc điều chỉnh giảm giá xăng dầu; lãnh đạo Cục đã chỉ đạo toàn bộ lực lượng công chức Phòng Nghiệp vụ - Tổng hợp, Phòng Thanh tra - Pháp chế và tất cả các Đội QLTT đồng loạt thực hiện nhiệm vụ giám sát hoạt động của các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn các huyện, thành phố vào thời điểm 15 giờ ngày 29/3/2020 nhằm phát hiện và ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm về kinh doanh xăng dầu như: Không điều chỉnh giá đúng thời gian quy định; không niêm yết giá bán lẻ xăng dầu hoặc niêm yết giá bán lẻ xăng dầu không đúng quy định, không rõ ràng gây nhầm lẫn cho khách hàng.

Kết quả đã giám sát được 184 cửa hàng xăng dầu. Quá trình giám sát đều được ghi nhận bằng hình ảnh để báo cáo Lãnh đạo Cục (tại thời điểm giám sát không phát hiện hành vi vi phạm về việc điều chỉnh giá và niêm yết giá. Riêng Đội QLTT số 05 qua giám sát đã phát hiện 01 cửa hàng kinh doanh xăng dầu không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, Đội đã lập biên bản trình lãnh đạo Cục, ban hành Quyết định xử phạt 40 triệu đồng).

Trong văn bản gửi tới báo Thương hiệu & Công luận, Cục QLTT rất mong nhận được sự phối hợp từ các cơ quan báo chí, nhất là Thương hiệu & Công luận trong việc phối hợp cung cấp thông tin nhằm phát hiện xử lý kịp thời nhằm bảo đảm tính thượng tôn của pháp luật và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

Thiên Trường

Bài liên quan

Tin mới

Đất nền Sông Công “tăng nhiệt” cận Tết, hút nhà đầu tư

Giới đầu tư tận dụng thời điểm vàng dịp cận Tết để đầu tư đất nền Sông Công với mức giá phải chăng hơn, vừa ưu việt về công năng sử dụng, vừa đột phá trong thiết kế cảnh quan cùng nhiều triển vọng tăng giá bền vững trong tương lai.

TP.HCM: Gỡ vướng cho xe buýt nhỏ

Mới đây, Sở GTVT TP.HCM đã có văn bản đề nghị UBND TP kiến nghị Chính phủ chấp thuận lại việc cho TP.HCM được sử dụng phương tiện có sức chứa từ 12 chỗ đến dưới 17 chỗ để triển khai cung cấp dịch vụ vận tải hành khách công cộng.

Phú Thọ: Tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh năm 2020

Vừa qua, Ban Tổ chức Các hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng, Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Phú Thọ năm 2020 và phát động các Hội thi năm 2021.

Giá tiêu hôm nay 18/1: Tăng giá trở lại

Giá tiêu hôm nay 18/1 trong khoảng 50.000 - 53.000 đồng/kg. Trên thế giới, giá tiêu Ấn Độ tăng nhẹ.

Giá cà phê hôm nay 18/1: Xuất khẩu cà phê lạc quan trong năm 2021

Giá cà phê hôm nay 18/1 trong khoảng 31.800 - 32.200 đồng/kg. Giá cà phê 2 sàn phát sinh đang lấy lại đà tăng so với quãng thời gian dài giảm đầu năm 2021.

Giá thực phẩm hôm nay 18/1: Đồng loạt giảm mạnh

Giá cả thị trường hôm nay 18/1 ghi nhận các loại thực phẩm tươi sống như heo, gà, cá tiếp tục giảm tại nhiều siêu thị. Tương tự, một số loại rau xanh giá cũng hạ nhiệt tại chợ lẻ ở TP.HCM.