Ngày 26/5/2019, thông tin từ Phòng khám Đa khoa Hải Tiến cho biết, các bệnh nhân bắt đầu lần lượt vào cấp cứu từ 1h sáng, trong tình trạng đau bụng, nôn ói, đau đầu, chóng mặt... Đơn vị này đã tiếp nhận điều trị cho hàng chục bệnh nhân có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.
Theo ông Nguyễn Thế Hùng, cán bộ quản lý của Phòng khám Đa khoa Hải Tiến, đến trưa 26/5, hơn 20 bệnh nhân đã xuất viện sau khi được truyền dịch và cho uống thuốc. Số bệnh nhân còn lại vẫn đang được điều trị và theo dõi với các triệu chứng ngộ độc thực phẩm.
Đoàn du khách được điều trị tại Phòng khám Đa khoa Hải Tiến sau khi ăn hải sản tại một khách sạn trên địa bàn
Trao đổi với PV, ông Lê Sỹ Nghiêm, Chủ tịch UBND huyện Hoằng Hóa cho biết, việc này huyện đang chỉ đạo xử lý. Hiện tại, tình hình đã cơ bản được giải quyết.
“Dù khách ăn uống ở khách sạn, nhà hàng nào mà bị ảnh hưởng đến sức khỏe như vậy, thì trước mắt phải vào cuộc chữa trị, thuốc men cho mọi người. Sau đó, mới tính đến việc truy cứu xem đơn vị, cơ sở nào cung cấp thực phẩm cho khách ăn uống dẫn đến hiện tượng ngộ độc” ông Nghiêm nói.
Theo tìm hiểu tối 25/5/2019, hơn 80 người làm việc cho một công ty có chi nhánh ở Thái Nguyên và Bắc Ninh, tổ chức du lịch ở biển Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa). Tối cùng ngày, sau khi ăn hải sản và về khách sạn Hoàng Gia nghỉ ngơi thì nhiều người có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, đi ngoài. Sau đó, gần 50 người đã phải nhập viện cấp cứu ngay trong đêm.
Nam Lê