Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa hướng dẫn thực hiện công tác đấu thầu qua mạng

Chiều 30/11, Sở Kế hoạch và Đầu tư Thanh Hóa phối hợp với Trung tâm Đấu thầu qua mạng quốc gia (Cục quản lý đấu thầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư) đã tổ chức hội nghị phổ biến, hướng dẫn các chủ đầu tư, bên mời thầu các quy định pháp luật mới về đấu thầu, đấu thầu qua mạng và các thao tác trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Vũ Đức Kính cho biết, ngày 31/5/2022, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành Thông tư số 08/2022/TT-BKHĐT về việc quy định chi tiết việc cung cấp, đăng tải thông tin về đấu thầu và lựa chọn nhà thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia.

Đây là một bước tiến lớn trong việc xây dựng môi trường đấu thầu công bằng, minh bạch và hiện đại. Thông tư này đặt ra một khung pháp lý chặt chẽ, cụ thể và minh bạch về việc cung cấp, đăng tải thông tin liên quan đến đấu thầu và quá trình lựa chọn nhà thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia, đảm bảo tính minh bạch, công bằng và tạo cơ hội cho nhiều bên tham gia, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý công tác đấu thầu.

Tại hội nghị, Phó Giám đốc Trung tâm đấu thầu qua mạng quốc gia (Cục quản lý đấu thầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư) La Anh Tuấn cho biết, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã bắt đầu đưa vào vận hành hệ thống mạng đấu thầu mới thay thế dần hệ thống mạng đấu thầu đã được sử dụng thí điểm từ năm 2009. Hệ thống này sẽ từng bước cung cấp thêm những tính năng mới phục vụ công tác quản lý Nhà nước về đấu thầu. Cụ thể, các tài khoản của Sở Kế hoạch và Đầu tư có thể theo dõi, tổng hợp, thống kê tất cả tình hình tổ chức đấu thầu trên địa bàn; thống kê, phân tích theo các tiêu chí riêng đối với từng đơn vị nhà thầu; theo dõi lịch sử tham dự thầu của một nhà thầu cụ thể.

Đối với tài khoản của các nhà thầu, các đơn vị có thể tìm hiểu thông tin về đối tác liên danh cũng như các nhà thầu cùng tham gia đấu thầu các gói thầu qua mạng với đơn vị mình để có những phân tích, đánh giá chính xác...

Hội nghị đã cung cấp các kiến thức, kỹ năng cần thiết cho các đại biểu để thực hiện quy trình đấu thầu qua mạng, từ việc đăng ký tài khoản, sử dụng chứng thư số, lập hồ sơ mời thầu qua mạng, đăng tải thông tin đến việc lựa chọn nhà thầu và các vấn đề liên quan khác, đảm bảo tuân thủ các quy định và đạt hiệu quả cao.

Khánh An

Bài liên quan

Tin mới

Bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì livestream “báo chốt” kiểm tra nồng độ cồn
Bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì livestream “báo chốt” kiểm tra nồng độ cồn

Ngày 04/03, đại diện Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt 7,5 triệu đồng đối với ông T.V.Đ. (54 tuổi, trú tại thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch) do có hành vi livestream “báo chốt” kiểm tra nồng độ cồn trên mạng xã hội.

Hà Tĩnh: 07 cơ sở kinh doanh thuốc chữa bệnh bị xử phạt tổng 28 triệu đồng
Hà Tĩnh: 07 cơ sở kinh doanh thuốc chữa bệnh bị xử phạt tổng 28 triệu đồng

Đoàn kiểm tra Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh vừa có kết quả kiểm tra và ra xử phạt hành chính 04 nhà thuốc, 03 quầy thuốc trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh, thị xã Hồng Lĩnh và các huyện Thạch Hà, Can Lộc. Tổng số tiền xử phạt là 28 triệu đồng.

Quảng Ninh: Rà soát, tháo gỡ khó khăn vướng mắc, thúc đẩy tiến độ dự án đầu tư công
Quảng Ninh: Rà soát, tháo gỡ khó khăn vướng mắc, thúc đẩy tiến độ dự án đầu tư công

Ngày 04/03, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh họp giao ban tuần để nghe và cho ý kiến về tình hình giải quyết khó khăn, vướng mắc trong triển khai tổ chức thực hiện các dự án đầu tư công năm 2024.

Quảng Ninh xác minh tài sản, thu nhập của 60 cán bộ
Quảng Ninh xác minh tài sản, thu nhập của 60 cán bộ

Thanh tra tỉnh Quảng Ninh vừa bốc thăm, lựa chọn 60 cán bộ để xác minh tài sản, thu nhập theo kế hoạch năm 2024.

Hưng Yên: Tạm giữ trên 3000 sản phẩm hàng nhập lậu
Hưng Yên: Tạm giữ trên 3000 sản phẩm hàng nhập lậu

Lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên đã phát hiện 3000 chiếc áo len nữ và 100 chiếc sạc dự phòng dùng cho điện thoại di động có dấu hiệu là hàng hóa nhập lậu.

Hải Dương đề nghị tạm hoãn xuất cảnh 28 chủ doanh nghiệp nợ thuế
Hải Dương đề nghị tạm hoãn xuất cảnh 28 chủ doanh nghiệp nợ thuế

Cục Thuế tỉnh Hải Dương đã có văn bản gửi Cục Quản lý Xuất nhập cảnh, thuộc Bộ Công an đề nghị tạm hoãn xuất cảnh với 28 cá nhân là giám đốc doanh nghiệp.