Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: Kết quả xét nghiệm với SARS-CoV-2 của 22 công dân về từ Hải Dương

Qua rà soát, 22 người tại TP Sầm Sơn, Thanh Hóa đang sinh sống, làm việc tại Hải Dương đã trở về bằng nhiều hình thức và thời điểm khác nhau. Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã đưa vào quản lý, giám sát cách ly số người trên theo quy định.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Tính đến 17h chiều 16/8, TP Sầm Sơn đã rà soát và lập danh sách 35 công dân đi từ Hải Dương về, đưa đưa vào khu cách ly tập trung của thành phố (tại Hải đội 433) 22 công dân và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

Kết quả, 22 mẫu xét nghiệm của các công dân này âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện, Trung tâm Y tế TP Sầm Sơn cũng đã điều tra và lập danh sách 49 người tiếp xúc gần với 22 công dân đưa đi cách ly nói trên.

Trước đó, TP Sầm Sơn đã chủ động xây dựng các phương án, kế hoạch phòng chống dịch COVID – 19 nhằm chủ động phòng ngừa, giám sát chặt chẽ, phát hiện sớm các trường hợp bệnh, xử lý kịp thời, hạn chế mức thấp nhất sự xâm nhập và lây lan ra cộng đồng. UBND TP Sầm Sơn đã có công văn hỏa tốc gửi Công an TP Sầm Sơn; UBND các xã, phường về việc tổ chức phát hiện, thông tin người về từ vùng có dịch và TP Hải Dương về địa phương để giám sát y tế.

Ngay trong buổi trưa ngày 15/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hoá đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại phường Quảng Vinh, kiểm tra công tác đáp ứng tại khu cách ly tập trung của TP Sầm Sơn và chỉ đạo rà soát những người trở về địa phương để cách ly y tế kịp thời, hiệu quả.

Tại tỉnh Hải Dương, theo thông báo của Bộ Y tế, đã xuất hiện chùm ca bệnh trong cộng đồng và đặc biệt chưa tìm được nguồn lây. Từ 00h ngày 13/8, thành phố Hải Dương đã thực hiện giãn cách xã hội, do đó một bộ phận người dân Thanh Hóa đang sinh sống, làm việc tại Hải Dương đã về Thanh Hóa bằng nhiều hình thức và thời điểm khác nhau.

Trước tình hình trên, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Công điện số 19/CĐ-UBND yêu cầu về việc rà soát, cách ly, quản lý công dân từ thành phố Hải Dương và các vùng có dịch trở về Thanh Hóa.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Chính phủ có nhiều chỉ đạo, điều hành sáng suốt, linh hoạt, sáng tạo
Chính phủ có nhiều chỉ đạo, điều hành sáng suốt, linh hoạt, sáng tạo

Ấn tượng về những kết quả kinh tế-xã hội tích cực đạt được cũng như sự phục hồi và phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thời gian qua, đại biểu Quốc hội Tạ Thị Yên cho rằng, trong bối cảnh có nhiều khó khăn, thách thức đan xen, Chính phủ đã có những chỉ đạo, điều hành hết sức sáng suốt, linh hoạt, sáng tạo tận dụng thời cơ để phát triển.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ thông tin về sắp xếp đơn vị hành chính, giai đoạn 2023-2025
Bộ trưởng Bộ Nội vụ thông tin về sắp xếp đơn vị hành chính, giai đoạn 2023-2025

Ngày 23/5, phát biểu tại tổ đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã có thông tin thêm về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã (sáp nhập huyện, xã) giai đoạn 2023 - 2025.

Bắc Giang: Nhà đất công dôi dư đang bỏ trống còn nhiều
Bắc Giang: Nhà đất công dôi dư đang bỏ trống còn nhiều

Hiện nay, số lượng các cơ sở nhà đất công dôi dư sau khi sắp xếp lại chưa được xử lý đang bỏ trống trên địa bàn toàn tỉnh còn nhiều. Một số địa phương chưa tập trung cao nên việc triển khai thực hiện đối với một số cơ sở đã có phương án sắp xếp lại, xử lý nhà đất không bảo đảm tiến độ...

Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện
Nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện

Nhiều đại biểu Quốc hội có chung nhận định, năm 2023, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có nhiều nỗ lực trong công tác chỉ đạo, điều hành thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, qua đó nước ta đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức, đạt được những kết quả tích cực, toàn diện.

Tạm giữ 18 chiếc máy cày đã qua sử dụng, do nước ngoài sản xuất
Tạm giữ 18 chiếc máy cày đã qua sử dụng, do nước ngoài sản xuất

Đội QLTT số 4, Cục QLTT tỉnh Quảng Bình đã tiến hành khám phương tiện vận tải mang biển kiểm soát số 34H-005.86, phát hiện 18 chiếc máy cày các loại đã qua sử dụng, do nước ngoài sản xuất có giá trị ước tính là 170.000.000 đồng.

Phát hiện gần 200kg thịt gà không đảm bảo an toàn thực phẩm
Phát hiện gần 200kg thịt gà không đảm bảo an toàn thực phẩm

Đội QLTT số 3, Cục QLTT tỉnh Thái Nguyên và Đội Cảnh sát ĐTTP về Kinh tế - Ma túy Công an huyện Phú Bình đã phát hiện tại khu vực chợ Cầu Mây thuộc địa xóm Kiều Chính, xã Xuân Phương, huyện Phú Bình phát hiện gần 200kg thịt gà không đảm bảo an toàn thực phẩm.