Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: Kiểm soát xe chở cát quá tải lưu thông trên Quốc lộ 217

Theo báo cáo kiểm soát tải trọng từ Tổng cục Đường bộ tháng 05/2020 , tình trạng xe chở cát quá tải từ các mỏ cát ven sông Mã thuộc địa phận huyện Vĩnh Lộc và Yên Định, tỉnh Thanh Hóa, lưu thông trên Quốc lộ 217 vẫn diễn ra vô cùng phức tạp.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo đó, vì lợi ích, nhiều chủ phương tiện và lái xe đang phớt lờ quy định pháp luật cũng như phản ứng của người dân nơi có các tuyến đường mà phương tiện đi qua. Mất an toàn trong vận tải, nhất là tại các tuyến đường gần mỏ cát là điều đã được đề cập và chỉ đạo nhiều lần, nhưng chưa thể xử lý dứt điểm.

Nhằm chấn chỉnh tình trạng này, ngày 10/06/2020, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Công văn số 7490/UBND-CN gửi một số ngành và các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh yêu cầu tăng cường kiểm soát tải trọng phương tiện giao thông trên địa bàn.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa giao Công an tỉnh tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm xe quá khổ, quá tải trên các tuyến giao thông.

Sử dụng có hiệu quả trạm kiểm tra tải trọng lưu động và cân xách tay; tổng hợp các xe vi phạm kích thước thùng hàng vượt quá quy định gửi về Cục Đăng kiểm Việt Nam để xử lý theo quy định. Đồng thời tăng cường quản lý, chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông nâng cao tinh thần, trách nhiệm trong khi làm nhiệm vụ để nâng cao hiệu quả công tác.

Giao Sở Giao thông vận tải Thanh Hóa phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố, đặc biệt là các huyện Vĩnh Lộc, Yên Định để tăng cường kiểm soát tải trọng ngay tại chân hàng. 

Cũng tại công văn này, UBND tỉnh Thanh Hóa giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan kiểm tra việc thực hiện cam kết không vận chuyển quá tải của doanh nghiệp. Đặc biệt là các mỏ, điểm tập kết cát dọc theo sông Mã trên địa bàn các huyện Vĩnh Lộc, Yên Định, báo cáo và đề xuất biện pháp xử lý với Chủ tịch UBND tỉnh. Phối hợp với Sở Giao thông vận tải để kiểm tra các doanh nghiệp khai thác mỏ có phương tiện hoặc phương tiện vận chuyển từ mỏ lưu thông trên QL217.

Cùng với đó, tăng cường quản lý, chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông nâng cao tinh thần trách nhiệm trong khi làm nhiệm vụ, nâng cao hiệu quả công tác, phòng ngừa sai phạm trong khi làm nhiệm vụ. Phối hợp với các cơ quan thông tin, báo chí trong công tác tuyên truyền về kiểm soát tải trọng phương tiện.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Xem xét, đánh giá các tiêu chí, từng bước mở lại siêu thị và chợ truyền thống
Xem xét, đánh giá các tiêu chí, từng bước mở lại siêu thị và chợ truyền thống

Tổ công tác của Bộ Công Thương đề nghị Quận 5 và Quận 10 xem xét, đánh giá các tiêu chí để từng bước mở cửa lại các chợ truyền thống, các siêu thị theo lộ trình an toàn.

TP. HCM: Đề xuất 22 tiêu chí đánh giá an toàn với dịch cho cơ quan nhà nước
TP. HCM: Đề xuất 22 tiêu chí đánh giá an toàn với dịch cho cơ quan nhà nước

Sở Nội vụ TP. HCM vừa có tờ trình UBND TP. HCM về dự thảo bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng chống dịch tại cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn.

Thu hồi kinh phí bảo trì đối với 12 chủ đầu tư sai phạm
Thu hồi kinh phí bảo trì đối với 12 chủ đầu tư sai phạm

Qua thanh tra, Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng đã yêu cầu 12/18 chủ đầu tư phải gửi vào tài khoản kinh phí bảo trì theo quy định.

Bình Thuận: Phát hiện gần 3.000 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc
Bình Thuận: Phát hiện gần 3.000 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bình Thuận vừa kiểm tra, phát hiện 2.770 chiếc bánh trung thu các loại do nước ngoài sản xuất, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Cán bộ y tế tỉnh Gia Lai vào Bình Dương hỗ trợ chống dịch Covid-19.
Cán bộ y tế tỉnh Gia Lai vào Bình Dương hỗ trợ chống dịch Covid-19.

Ngày 16/9, tại Sở Y tế, UBND tỉnh tổ chức lễ xuất quân đoàn công tác tỉnh Gia Lai hỗ trợ nhân lực y tế tham gia phòng - chống dịch Covid-19 tại tỉnh Bình Dương. Trong đó, có 4 bác sĩ, 3 y sĩ và 11 điều dưỡng thuộc 3 bệnh viện và 15 Trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố.

50 cán bộ, y, bác sỹ tỉnh Lào Cai lên đường chi viện cho Bình Dương chống dịch
50 cán bộ, y, bác sỹ tỉnh Lào Cai lên đường chi viện cho Bình Dương chống dịch

Sáng ngày 17/9/2021, tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ xuất quân Đoàn thầy thuốc tình nguyện tỉnh Lào Cai chung tay cùng Bình Dương phòng, chống dịch bệnh Covid-19.