Thanh Hóa: Quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung bị thiên tai

13:48:00 20/10/2020

THCL - Trước tình hình mưa lũ phức tạp tại miền Trung, ngày 19/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa có Công văn số 584/MTTQ-BTT gửi các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị; Ủy ban MTTQ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn về việc chung tay góp sức ủng hộ giúp đồng bào vùng lũ vượt qua khó khăn.

Vùng rốn lũ Đại Lộc (Quảng Nam) ngập sâu trong biển nước tháng 10.2020Vùng rốn lũ Đại Lộc (Quảng Nam) ngập sâu trong biển nước tháng 10.2020 (Ảnh: Mạnh Cường)

Theo đó, trong những ngày vừa qua, do tổ hợp không khí lạnh, vùng áp thấp nhiệt đới, dải hội tụ nhiệt đới gây mưa và ảnh hưởng của bão số 6, bão số 7 tại các tỉnh miền Trung đã có mưa lớn gây ngập lụt, thiệt hại về người và tài sản, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của Nhân dân.

Hiện nay, các cấp ủy Đảng, chính quyền, Nhân dân địa phương các tỉnh miền Trung đã và đang dốc lòng, dồn sức khắc phục hậu quả của mưa lũ. Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai lũ lụt đang rất cần sự quan tâm giúp đỡ, chia sẻ từ các cấp, các ngành, các địa phương và toàn xã hội.

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” và ủng hộ đồng bào miền Trung bị bão lụt; được sự đồng ý của Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Việt Nam tỉnh Thanh Hóa kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các địa phương, tổ chức kinh tế, doanh nghiệp, đơn vị lực lượng vũ trang, các nhà hảo tâm, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hãy dành sự quan tâm, chia sẻ ít nhất 01 ngày lương hoặc 01 ngày thu nhập để ủng hộ người nghèo và Nhân dân các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa, lũ gây ra, sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Thời gian ủng hộ từ ngày 19/10/2020 đến hết ngày 18/11/2020. Tất cả những ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm xin gửi về Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa, số 16 Hạc Thành, phường Tân Sơn, Thành phố Thanh Hóa; hoặc gửi về Quỹ phòng chống bão lụt (MTTQ), số tài khoản 3751.0.9050214; Mã đơn vị quan hệ ngân sách: 9050214 tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Thanh Hóa.

Ban Thường trực Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa cam kết tất cả những đóng góp sẽ được chuyển nhanh chóng, kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng.

Ngay sau đó, hưởng ứng lời kêu gọi trên, vào sáng 20/10, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa và các tổ chức chính trị - xã hội đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh Miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai. Cụ thể, toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Ủy ban MTTQ tỉnh và các tổ chức chính trị - xã hội đã quyên góp ủng hộ tối thiểu mỗi người một ngày lương. Ngay tại buổi ủng hộ, cán bộ, công chức, người lao động của các cơ quan đã đóng góp được 54.490.000 đồng.

Còn Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Thanh Hóa và Công ty CP Cấp nước Thanh Hóa đã trao tiền ủng hộ đồng bào Miền Trung, mỗi đơn vị ủng hộ 100 triệu đồng.

Hoài Thu

Lễ kỷ niệm 13 năm ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007 - 29/11/2020)

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành