Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: Sau đám ăn giỗ, 25 gia đình phải cách ly để phòng chống COVID-19

Ngày 1/2, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) đã tổ chức cách ly tại chỗ 25 gia đình với tổng số 51 nhân khẩu tại thôn Xa Liễn, xã Nga Thắng để phòng chống COVID-19.

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo đó, trường hợp F1 là anh D., đang công tác tại Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Hòa Bình, ngày 30/1 anh D. về quê tại xã Nga Thắng ăn giỗ. Tại đám giỗ ở thôn Xa Liễn, có tổng cộng 25 người địa phương tham gia, tiếp xúc.

Trước đó, anh D. có đi công tác tại huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, ngồi ăn cơm với một số người, trong đó có bệnh nhân mới được phát hiện dương tính COVID-19. Trong quá trình truy vết, các cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình thông báo cho anh D., ngay sau đó anh D. báo với chính quyền địa phương.

Trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Ban, Chủ tịch UBND xã Nga Thắng (H.Nga Sơn, Thanh Hóa), xác nhận thông tin trên.

"Ngày 30/1, nhận được thông tin ông D. là F1 vì từng ăn tại một đám cưới ở Hòa Bình với một người nhiễm Covid-19, nên chúng tôi đã triển khai công tác rà soát F2, F3. Còn ông D. sau khi ăn đám giỗ đã trở về Hòa Bình luôn trong ngày 30/1", ông Ban nói.

Chính quyền địa phương và ngành Y tế huyện Nga Sơn đã khẩn trường truy vết, phát hiện có 25 người cùng ngụ tại xã Nga Thắng từng ăn đám giỗ chung với ông D. Do đó, 25 người (F2) này đã được thông báo và yêu cầu cách ly, theo dõi y tế tại nhà.

Theo thông tin từ Ông Hoàng Văn Hoành, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nga Sơn cung cấp, tính đến sáng 1/2, toàn H.Nga Sơn đã có 950 người trở về địa phương đến các trạm y tế khai báo y tế, trong đó chủ yếu là người về từ Hải Dương và Quảng Ninh. Trong 950 người, có 382 người phải cách ly, theo dõi sức khỏe tại gia đình. Cũng tính đến sáng 1/2, tất cả 24/24 đơn vị cấp xã ở Nga Sơn đều có người trở về từ vùng dịch.

Còn theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, tính đến sáng 1/2, toàn tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện và cách ly y tế 11 trường hợp F1 và truy vết được 245 người là F2. Tổng số người trở về từ vùng dịch là hơn 1.000 người, đang được giám sát, theo dõi sức khỏe.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Chỉ số CPI tháng 5/2024 tăng 0,05%
Chỉ số CPI tháng 5/2024 tăng 0,05%

Sáng 29/5, Tổng cục Thống kê báo cáo tình tình kinh tế - xã hội tháng Năm và 5 tháng đầu năm 2024. Báo cáo cho thấy, so với tháng trước, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 5/2024 tăng 0,05%. So với tháng 12/2023 CPI tháng năm tăng 1,24% và so với cùng kỳ năm trước tăng 4,44%.

Chứng khoán phiên sáng 29/5: Nhóm Apec lại nổi sóng
Chứng khoán phiên sáng 29/5: Nhóm Apec lại nổi sóng

Trong phiên giao dịch sáng nay, thị trường nhìn chung diễn biến chậm, với đại đa số các mã trên cả 2 sàn giao dịch giằng co trong biên độ hẹp, ngoại trừ nhóm cổ phiếu hệ sinh thái Apec (API, APS, IDJ).

Sập bẫy lừa đảo khi đăng ký cho con tham gia giải chạy marathon trên mạng
Sập bẫy lừa đảo khi đăng ký cho con tham gia giải chạy marathon trên mạng

Các đối tượng đang lợi dụng học sinh trên khắp cả nước đang bước vào kỳ nghỉ hè, để dẫn dụ các phụ huynh vào các trò lừa đảo trên mạng. Trong đó, chạy marathon cho trẻ em đang có nhiều phụ huynh sập bẫy đăng ký, nộp tiền rồi bị chiếm đoạt tài sản.

Sản xuất công nghiệp của TP. Hồ Chí Minh đạt mức tăng cao nhất trong 3 năm qua
Sản xuất công nghiệp của TP. Hồ Chí Minh đạt mức tăng cao nhất trong 3 năm qua

Tính chung 5 tháng đầu năm 2024, chỉ số Sản xuất công nghiệp của TP. Hồ Chí Minh tăng 5,3%, là mức tăng cao nhất 3 năm qua.

THACO AGRI tích cực tham gia các hoạt động tuyển dụng
THACO AGRI tích cực tham gia các hoạt động tuyển dụng

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực phục vụ chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh, mới đây, THACO AGRI tham gia các chương trình “Ngày hội việc làm năm 2024” tại tỉnh Kon Tum; “Hội chợ việc làm dành cho lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh IM JAPAN về nước” tại tỉnh Gia Lai; chương trình “Ngày Hội việc làm Kết nối doanh nghiệp 2024” tại tỉnh Quảng Ngãi.

Mức giảm trừ gia cảnh trong tính thuế thu nhập cá nhân phản ánh chưa đúng với thực tế
Mức giảm trừ gia cảnh trong tính thuế thu nhập cá nhân phản ánh chưa đúng với thực tế

Phó chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Nguyễn Thị Thủy cho rằng mức giảm trừ gia cảnh trong tính thuế thu nhập cá nhân hiện nay chưa phản ánh đúng với thực tế cuộc sống. Trong khi đó, nếu phải chờ thêm 2 năm nữa mới sửa đổi Luật Thuế thu nhập cá nhân sẽ khiến nhiều người dân trong cảnh thắt lưng, buộc bụng nhưng vẫn thuộc diện phải nộp thuế thu nhập.