Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hóa: Thẩm định 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao đợt 3, năm 2020

Chiều 4 /12, tại Sở NN&PTNT, Đoàn Thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao (NTMNC) tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn NTMNC đợt 3, năm 2020.

Toàn cảnh hội  nghịToàn cảnh hội nghị

Theo đó, trong đợt 3 năm 2020, Đoàn thẩm định đã tiến hành thẩm định nông thôn mới nâng cao cho 5 xã, gồm: Đồng Tiến (Triệu Sơn), Ngọc Phụng (Thường Xuân), Minh Tân và Vĩnh Tiến (Vĩnh Lộc), Vạn Thắng (Nông Cống).

Xác định, xây dựng nông thôn mới là quá trình không có điểm kết thúc, do vậy,với sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt của cấp ủy, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở; sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân, công tác xây dựng và phát triển nông nghiệp, nông thôn, nâng cao đời sống nông dân đã đạt những kết quả nổi bật.

Các xã đều huy động hàng trăm tỷ đồng cho thực hiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao, trong đó các xã Đồng Tiến và Minh Tâm huy động hơn 400 tỷ đồng, riêng xã Vĩnh Tiến huy động tới 630,66 tỷ đồng.

Nhờ các mô hình sản xuất được duy trì hiệu quả, đời sống người dân ở các địa phương không ngừng được nâng cao. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 của các xã đều đạt trên 48,5 triệu đồng/người, riêng xã Minh Tâm đạt gần 64 triệu đồng/người. Qua đánh giá từ các huyện và các ngành thành viên của Đoàn Thẩm định cấp tỉnh, cả 5 xã đều đạt 15/15 tiêu chí của xã nông thôn mới nâng cao.

Ông Lê Văn Hùng Đại diện lãnh đạo huyện Thường Xuân báo cáo công tác thẩm định ban đầu về thực hiện các tiêu chí của xã Ngọc Phụng.Ông Lê Văn Hùng- Trưởng phòng TN&MT huyện Thường Xuân(Thanh Hóa) báo cáo tại Hội nghị thẩm định

Sau khi nghe báo cáo kết quả quá trình xây dựng nông thôn mới của các địa phương, Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao tỉnh Thanh Hóa đã bỏ phiếu xét, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao cho 5 xã.

Đây là cơ sở pháp lý để các huyện và Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới tỉnh Thanh Hóa có văn bản đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ra quyết định công nhận xã nông thôn mới nâng cao cho các xã.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại Thanh Hóa có 8 xã nông thôn mới nâng cao. Nếu các xã nói trên tiếp tục được công nhận, toàn tỉnh sẽ có 13 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2020.

 Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Thị trường nông sản ngày 20/1: Giá tiêu, cà phê cùng tăng

Thị trường nông sản ngày 20/1, giá cà phê tăng 100 - 200 đồng/kg. Trong khi đó, giá tiêu hôm nay ổn định tại các vùng trồng trọng điểm, tăng nhẹ ở Đồng Nai.

Diễn biến dịch Covid-19 tới 6h sáng 20/1: Thế giới ghi nhận hơn 96,5 triệu người mắc và trên 2,06 triệu ca tử vong

Theo trang thống kê worldometer.info, trong vòng 24 giờ tính đến 6h ngày 20/1 (theo giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 541.075 ca nhiễm mới và 13.880 ca tử vong do bệnh Covid-19. Như vậy, thế giới đã ghi nhận tổng cộng 96.554.751 ca nhiễm, trong đó có 2.063.186 ca tử vong.

Vaccine Covid-19 thứ 2 của Việt Nam được tiêm thử nghiệm trên người vào ngày 21/1

Ngày 21/1, vaccine Covivac do Viện Vaccine và Sinh phẩm y tế (IVAC) sản xuất sẽ được thử nghiệm lâm sàng trên người.

Giá vàng ngày 20/1: Thêm trợ lực, giá vàng lại tăng mạnh

Giá vàng trên thị trường quốc tế có xu hướng tăng lên từ đáy một tháng rưỡi trong bối cảnh đồng USD mất đà hồi phục và rời khỏi đỉnh một tháng.

Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/1: Đồng USD giảm

Tỷ giá ngoại tệ ngày 20/1 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế giảm sau khi tăng khá nhanh trong hơn 2 tuần đầu năm mới.

Gia Lai: Bắt 2 phụ nữ tàng trữ trái phép gần 2 tạ pháo

Hai người phụ nữ cùng tên, cùng tuổi rủ nhau mua pháo từ tỉnh Kon Tum mang xuống Gia Lai bán, nhưng chưa kịp bán thì bị lực lượng chức năng phát hiện.