Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thanh Hoá triển khai Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ giai đoạn 2021-2025

Ngày 16/08, Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hoá đã tổ chức hội thảo triển khai Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2021-2025 đến các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh hội thảo
Toàn cảnh hội thảo.

Tại hội thảo, đại diện Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hoá đã triển khai Quyết định số 4408/QĐ-UBND, ngày 05/11/2021 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Chương trình hỗ trợ phát triển tài sản trí tuệ tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2021-2025 (viết tắt là chương trình).

Theo đó, nội dung của chương trình là: Đẩy mạnh các hoạt động tạo ra tài sản trí tuệ, chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về sở hữu trí tuệ; thúc đẩy đăng ký bảo hộ tài sản trí tuệ ở trong và ngoài nước; nâng cao hiệu quả quản lý, khai thác và phát triển tài sản trí tuệ; thúc đẩy và tăng cường hiệu quả thực thi và chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; phát triển, nâng cao năng lực các tổ chức trung gian và chủ thể quyền sở hữu trí tuệ; hình thành, tạo dựng văn hóa sở hữu trí tuệ trong xã hội…

Phấn đấu đến năm 2025 tất cả các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có nhu cầu tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ xác lập và bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đều được đáp ứng; ít nhất 40 sản phẩm, dịch vụ chủ lực, đặc thù, sản phẩm làng nghề truyền thống và sản phẩm OCOP của tỉnh được hỗ trợ đăng ký bảo hộ, quản lý và phát triển tài sản trí tuệ thông qua triển khai thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ; ít nhất 1 nhiệm vụ khoa học và công nghệ về triển khai các biện pháp bảo vệ và nâng cao hiệu quả hoạt động thực thi quyền sở hữu trí tuệ; 100% các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh được tuyên truyền nâng cao nhận thức về sở hữu trí tuệ và hỗ trợ bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho các kết quả nghiên cứu khoa học và đổi mới sáng tạo; 100% các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu được tập huấn, đào tạo bồi dưỡng về sở hữu trí tuệ đều được đáp ứng…

Tại hội thảo, đại diện tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp đã trình bày các tham luận và đề xuất các giải pháp nhằm triển khai có hiệu quả chương trình như: Giải pháp thúc đẩy hoạt động bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đối với giống cây trồng, đối với các sản phẩm OCOP, sản phẩm làng nghề; xây dựng và phát triển thương hiệu cho các sản phẩm đặc sản tại các địa phương; giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh tại các doanh nghiệp; thực trạng và giải pháp thực hiện quyền tác giả và quyền liên quan đối với tác phẩm văn học - nghệ thuật trên địa bàn tỉnh; quản trị tài sản trí tuệ tại trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa.

Hội thảo diễn ra trong 02 ngày (16 và 17/08).

Lê Nam

Bài liên quan

Tin mới

TP. Hồ Chí Minh: Tăng cường quản lý lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật, thi người đẹp, người mẫu
TP. Hồ Chí Minh: Tăng cường quản lý lĩnh vực biểu diễn nghệ thuật, thi người đẹp, người mẫu

Sở Văn hóa và Thể thao TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch phối hợp trong quản lý nhà nước và thực hiện các biện pháp ngăn chặn, xử lý vi phạm trong biểu diễn nghệ thuật, thi hoa hậu, người mẫu.

TP. HCM: KCB không phép, chủ hộ kinh doanh Nha khoa Sĩ Nhân bị phạt 45 triệu đồng
TP. HCM: KCB không phép, chủ hộ kinh doanh Nha khoa Sĩ Nhân bị phạt 45 triệu đồng

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết, chủ hộ kinh doanh Nha khoa Sĩ Nhân bị xử phạt 45 triệu đồng, do cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh...

Lào Cai: Chủ động ứng phó mưa lớn và nguy cơ xảy ra lũ quét sạt lở đất
Lào Cai: Chủ động ứng phó mưa lớn và nguy cơ xảy ra lũ quét sạt lở đất

Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) tỉnh Lào Cai vừa có Văn bản số 294/VPTT-TH ngày 21/9/2023 đề nghị các sở, ngành thành viên Ban Chỉ huy tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng.

An Giang: Xử lý 44 vụ vi phạm về mặt hàng vật tư nông nghiệp trong quý III
An Giang: Xử lý 44 vụ vi phạm về mặt hàng vật tư nông nghiệp trong quý III

Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm đối với mặt hàng vật tư nông nghiệp trong quý III/2023. Kết quả kiểm tra qua 85 vụ, đã phát hiện và xử lý 44 vụ vi phạm, chủ yếu đối với hành vi về nhãn hàng hóa thiếu thông tin bắt buộc, nhãn có hình ảnh, thông tin không đúng bản chất, sự thật của hàng hóa; vi phạm về quy định giá, chất lượng hàng hóa.

Lào Cai: Tổng thu từ du lịch trong 9 tháng đầu năm đạt gần 19.000 tỷ đồng
Lào Cai: Tổng thu từ du lịch trong 9 tháng đầu năm đạt gần 19.000 tỷ đồng

Theo thống kê, trong 9 tháng đầu năm 2023, hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai tiếp tục duy trì đà phát triển mạnh mẽ. Tổng lượng khách du lịch đến với Lào Cai đạt 6,1 triệu lượt, tăng 71% so với cùng kỳ năm 2022.

TP. Hồ Chí Minh: Thu giữ gần 8.000 bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ
TP. Hồ Chí Minh: Thu giữ gần 8.000 bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ

Lực lượng Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh vừa kiểm tra, tạm giữ gần 8.000 bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ tại 2 điểm kinh doanh chứa trữ hàng hóa, trên địa bàn Quận 12 (TP. Hồ Chí Minh).