Thanh sắt xây dựng tại dự án Roman Plaza rơi vào lưng người đi đường?

14:10:00 05/04/2018

THCL - Theo phản ánh của độc giả vào 8h sáng nay (5/4) khi tham gia giao thông trên đường Tố Hữu – Lê Văn Lương đoạn qua ngã tư Vạn Phúc (Hà Đông) hướng ra Khuất Duy Tiến, một phụ nữ đi xe máy hiệu Honda Lead khi lưu thông qua dự án Roman Plaza của tập đoàn Hải Phát thì "họa vô đơn chí" bỗng dưng bị một vật cứng như thanh thép rơi vụt vào lưng.

Thanh sắt "bỗng dưng" ở trên rơi xuống lưng người tham gia giao thông?

Chị Đ.T.T nhân chứng vụ việc cho hay: Đến giờ tôi vẫn tim đập, chân run. Sáng nay, tôi đang trên đường đi làm qua dự án RomanPlaza thì bỗng đâu tôi thấy phi vèo vèo, một vật dài từ trên không trung rơi xuống lưng một chị đi xe máy trước tôi 20m. Ngẩng đầu lên tôi thấy tòa nhà đang xây hơn 15 tầng.

 “Tôi không chắc được thanh sắt có phải rơi từ tầng 15 tầng xuống không nhưng khoảng cách thanh sắt rơi từ trên tầng xuống đường khá cao”, chị T cho hay.

May mắn là thanh sắt chỉ sượt qua lưng nạn nhân nên nạn nhân chỉ bị ngã và không bị thương nặng.

Sự việc xảy ra chớp nhoáng lại đúng giờ đi làm nên ai cũng vội vã, mọi người đi đường chỉ kịp đỡ nạn nhân đứng dậy và dựng xe vào lề đường. Thấy bất bình vì nguy hiểm nhưng chẳng ai lên tiếng nên chị T có lên gặp bảo vệ của dự án và báo sự việc thanh sắt lao từ trên cao xuống suýt nữa trúng đầu người đi đường, đồng thời chị có nói là đã chụp ảnh làm bằng chứng về sự làm ăn tắc trách của đơn vị thi công dự án. Tuy nhiên, ông bảo vệ chỉ xin chị ảnh và hoàn toàn không nói gì đến sự việc thanh sắt rơi trúng lưng người phụ nữ đi đường.

Chị T bức xúc: “Đúng kiểu tai bay vạ gió, bởi mấy ông nhà thầu thi công. Nếu nạn nhân hôm nay không bị sượt qua lưng mà trúng đầu thì sẽ ra sao? Trách nhiệm thuộc về ai?”.

Dự án Roman Plaza Tố Hữu là sản phẩm của tập đoàn Hải Phát được khởi công xây dựng vào ngày 08/10/2016 và dự kiến hoàn thành vào quý II/2019. Tọa lạc tại khu đất có diện tích gần 4ha trên trục đường Lê Văn Lương kéo dài, phía Tây Hà Nội, trung tâm trục giao thoa của các quận Hà Đông, Thanh Xuân, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm. 

Chung cư Roman Plaza Tố Hữu được xây dựng trên khu đất có diện tích khoảng 12500m2, bao gồm 2 khối nhà 25 tầng chung khối đế 6 tầng, 3 tầng hầm hiện đại.

Thương hiệu và Công luận sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

An Khánh

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng