Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: 1.000 thiếu nhi tiêu biểu vui “Đêm hội trăng rằm năm 2019”

Tối 9/9/2019, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Bắc Từ Liêm, UBND TP. Hà Nội tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm năm 2019” cho 1.000 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Nguyễn Đức Chung tặng quà cho các thiếu nhiChủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng quà cho các thiếu nhi

Tới dự chương trình có, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Phó Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội, Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Ngô Văn Quý cùng lãnh đạo các sở, ngành, lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm.

Theo Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý, Tết Trung thu thực sự đã trở thành nét đẹp trong văn hóa của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng, là dịp để giáo dục trẻ em về ý nghĩa, bản sắc văn hóa của dân tộc.

Ngay từ tháng 6, Hà Nội đã ban hành kế hoạch chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và các quận, huyện, thị xã quan tâm chăm lo tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu, bảo đảm cho mọi trẻ em được đón Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm, an toàn. Trong đó, ưu tiên trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. 

Cùng với đó, các cấp, ngành của thành phố đã chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng hơn - chủ động triển khai các hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em như: tổ chức đi thăm, tặng quà, trao học bổng cho trẻ em sống trong gia đình nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số; tổ chức các chương trình văn nghệ, trò chơi dân gian, hoạt động thể dục thể thao nhằm phát triển đức - trí - thể - mỹ của trẻ em và thu hút đông đảo trẻ em tham gia. 

Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý biểu dương các cháu thiếu nhi, tuy hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nhưng đã nỗ lực phấn đấu, cố gắng vươn lên, chiến thắng số phận và đạt được những thành tích cao trong học tập.

Tại chương trình, lãnh đạo TP. Hà Nội đã trao 1.000 suất quà Trung thu cho 1.000 em tham dự “Đêm hội trăng rằm” nhằm động viên, khích lệ sự nỗ lực phấn đấu của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của một số quận, huyện và Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Ngô Văn Quý tặng xe đạp cho các emPhó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý tặng xe đạp cho các thiếu nhi

Cũng tại chương trình, Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em TP. Hà Nội cùng các nhà tài trợ cũng trao tặng 13 xe đạp cho 13 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vượt khó học giỏi; 10 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vươn lên trong cuộc sống và học tập được nhận học bổng của thành phố.

UBND quận Bắc Từ Liêm đã trao trợ cấp cho 15 em có hoàn cảnh đặc biệt. Tổng trị giá hiện vật và học bổng tặng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại “Đêm hội Trăng rằm năm 2019” là hơn 100 triệu đồng.

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Chiều 17/4, thêm 8 ca mắc Covid-19 mới được cách ly ngay khi nhập cảnh
Chiều 17/4, thêm 8 ca mắc Covid-19 mới được cách ly ngay khi nhập cảnh

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, tính đến 18h chiều nay (17/4), có thêm 8 ca mắc Covid-19 mới, được cách ly ngay khi nhập cảnh tại Khánh Hoà (6), Kiên Giang (1), Đà Nẵng (1).

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn mác, xuất xứ Việt Nam
Tiếp tục thực hiện kế hoạch chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn mác, xuất xứ Việt Nam

Nhằm phát huy những ưu điểm, hạn chế nhược điểm, khắc phục khó khăn qua hơn 1 năm thực hiện Kế hoạch số 19/KH-BCĐ389 về tăng cường phòng, chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn mác, xuất xứ Việt Nam, BCĐ 389 quốc gia yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục quán triệt, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ của Kế hoạch này.

Phát hiện 2 tàu đánh cá chở đầy dầu DO nghi nhập lậu trên vùng biển Côn Đảo
Phát hiện 2 tàu đánh cá chở đầy dầu DO nghi nhập lậu trên vùng biển Côn Đảo

Hải đội kiểm soát trên biển khu vực miền Nam (Hải đội 3- Cục Điều tra chống buôn lậu- Tổng cục Hải quan) vừa bắt giữ hai tàu đánh cá cải trang vận chuyển đầy dầu DO nghi nhập lậu trên vùng biển Côn Đảo.

Hà Nội: Sức khỏe của các học sinh nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định
Hà Nội: Sức khỏe của các học sinh nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định

Theo thông tin mới nhất, đến trưa 17/4, tình hình sức khoẻ của các học sinh 2 trường Tiểu học Isaac Newton và trường liên cấp Tiểu học-THCS Pascal (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã ổn định.

Cần cơ chế 'cởi trói' để phát triển du lịch đêm tại Việt Nam
Cần cơ chế 'cởi trói' để phát triển du lịch đêm tại Việt Nam

Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) mới tổ chức hội thảo nhằm hoàn thiện đề án “Phát triển sản phẩm du lịch đêm tại Việt Nam”.

Đồng ý ban hành Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền sử dụng đất năm 2021
Đồng ý ban hành Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền sử dụng đất năm 2021

Tại phiên họp triển khai công việc sau khi được kiện toàn nhân sự tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng ý ban hành Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền sử dụng đất năm 2021.