Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Hà Nội: 1.000 thiếu nhi tiêu biểu vui “Đêm hội trăng rằm năm 2019”

Tối 9/9/2019, tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao quận Bắc Từ Liêm, UBND TP. Hà Nội tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm năm 2019” cho 1.000 thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Nguyễn Đức Chung tặng quà cho các thiếu nhiChủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung tặng quà cho các thiếu nhi

Tới dự chương trình có, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Phó Chủ tịch HĐND TP. Hà Nội, Phùng Thị Hồng Hà; Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Ngô Văn Quý cùng lãnh đạo các sở, ngành, lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm.

Theo Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý, Tết Trung thu thực sự đã trở thành nét đẹp trong văn hóa của Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng, là dịp để giáo dục trẻ em về ý nghĩa, bản sắc văn hóa của dân tộc.

Ngay từ tháng 6, Hà Nội đã ban hành kế hoạch chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và các quận, huyện, thị xã quan tâm chăm lo tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu, bảo đảm cho mọi trẻ em được đón Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm, an toàn. Trong đó, ưu tiên trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. 

Cùng với đó, các cấp, ngành của thành phố đã chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng hơn - chủ động triển khai các hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em như: tổ chức đi thăm, tặng quà, trao học bổng cho trẻ em sống trong gia đình nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số; tổ chức các chương trình văn nghệ, trò chơi dân gian, hoạt động thể dục thể thao nhằm phát triển đức - trí - thể - mỹ của trẻ em và thu hút đông đảo trẻ em tham gia. 

Phó Chủ tịch Ngô Văn Quý biểu dương các cháu thiếu nhi, tuy hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nhưng đã nỗ lực phấn đấu, cố gắng vươn lên, chiến thắng số phận và đạt được những thành tích cao trong học tập.

Tại chương trình, lãnh đạo TP. Hà Nội đã trao 1.000 suất quà Trung thu cho 1.000 em tham dự “Đêm hội trăng rằm” nhằm động viên, khích lệ sự nỗ lực phấn đấu của các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của một số quận, huyện và Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em trên địa bàn.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Ngô Văn Quý tặng xe đạp cho các emPhó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý tặng xe đạp cho các thiếu nhi

Cũng tại chương trình, Hội đồng bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em TP. Hà Nội cùng các nhà tài trợ cũng trao tặng 13 xe đạp cho 13 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vượt khó học giỏi; 10 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vươn lên trong cuộc sống và học tập được nhận học bổng của thành phố.

UBND quận Bắc Từ Liêm đã trao trợ cấp cho 15 em có hoàn cảnh đặc biệt. Tổng trị giá hiện vật và học bổng tặng thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại “Đêm hội Trăng rằm năm 2019” là hơn 100 triệu đồng.

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Nam GRDP 09 tháng đứng thứ 8 trong cả nước
Quảng Nam GRDP 09 tháng đứng thứ 8 trong cả nước

Chín tháng đầu năm, tỉnh Quảng Nam thu ngân sách đạt 22.128 tỷ đồng. Tuy nhiên tình hình giải ngân vốn đầu tư công không đạt kỳ vọng.

Tính đến tháng 10/2022 có hơn 40 thương vụ giao dịch mua bán và sáp nhập - M&A
Tính đến tháng 10/2022 có hơn 40 thương vụ giao dịch mua bán và sáp nhập - M&A

Các thương vụ giao dịch mua bán và sáp nhập - M&A của năm 2022, tập trung vào lĩnh vực bất động sản có khoảng 20 thương vụ, lĩnh vực bán lẻ có khoảng 10 thương vụ và lĩnh vực thực phẩm có khoảng 07 giao dịch nổi bật.

Kosy Group “kích hoạt” thị trường cuối năm với Lễ kick off dự án Kosy Lita Ha Nam
Kosy Group “kích hoạt” thị trường cuối năm với Lễ kick off dự án Kosy Lita Ha Nam

Lễ kick off dự án Kosy Lita Ha Nam tổ chức ngày 04/10/2022 đã làm “bừng tỉnh” thị trường bất động sản cửa ngõ phía Nam Thủ đô cuối năm 2022.

Cú swing đầu tiên của huyền thoại Greg Norman tại sân  golf Văn Lang Empire
Cú swing đầu tiên của huyền thoại Greg Norman tại sân  golf Văn Lang Empire

Ngày 04/10, huyền thoại golf thế giới Greg Norman đã có mặt tại dự án sân golf Văn Lang Empire (Tam Nông, Phú Thọ) của T&T Golf (đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) để khảo sát thực địa. Tại đây, “Cá mập trắng vĩ đại” đã thực hiện cú swing đầu tiên đầy ấn tượng.

Doanh nghiệp bảo hiểm chạy đua số hoá
Doanh nghiệp bảo hiểm chạy đua số hoá

Công nghệ hiện đại đang khiến các doanh nghiệp bảo hiểm phải đổi mới để tiếp cận được với yêu cầu ngày càng cao của khách hàng. 

Gần 580 khách hàng tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2%
Gần 580 khách hàng tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2%

Tại Hội nghị triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2%, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các ngân hàng đẩy mạnh rà soát, tiếp cận, nắm bắt thông tin, tiếp nhận nhu cầu của khách hàng để triển khai hỗ trợ lãi suất. Theo rà soát, đã có gần 580 khách hàng tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2%.