Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Thông tin tiếp bài Hàng ngàn m2 đất nông nghiệp bị chuyển mục đích – Sở TT&TT đề nghị trả lời báo chí

15:06:00 04/05/2019

THCL - TH&CL đã đăng tải trên Báo điện tử ngày 22/4/2019, theo phản ánh của bạn đọc về việc tại khu vực tổ dân phố số 4, số 5 và số 6 phường Đằng Hải, quận Hải An (Hải Phòng), có một số đối tượng đã tự quây tôn dựng nhà khung sắt, san lấp đất nông nghiệp tại diện tích đất nông nghiệp mà chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

Diện tích đất nông nghiệp được san lấp

Ngay sau khi TH&CL đăng tải bài viết, ngày 23/4/2019, Sở Thông tin và Truyền thông đã có Văn bản số 815/STTT-TTBCXB về việc kiểm tra nôi dung báo đăng. Theo đó, văn bản đề nghị các cơ quan chức năng trả lời báo chí và cung cấp thông tin liên quan đến nội dung phản ánh của báo.

Sở Thông tin và Truyền thông đã đề nghị UBND quận Hải An chỉ đạo, kiểm tra, làm rõ các nội dung báo nêu; chủ động theo dõi thông tin phản ánh trên báo chí, chuẩn bị các tài liệu và thông tin liên quan về vụ việc để sẵn sàng cung cấp thông tin chính xác, khách quan theo quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn Hải Phòng; thông tin phản hồi nội dung báo đăng và làm rõ vụ việc bằng văn bản gửi về Sở.

 

Hàng nghìn mét vuông đất nông nghiệp được quây tôn kín

Ngày 24/4/2019, UBND phường Đằng Hải đã có văn bản số 83/BC-UBND về việc xử lý công trình xây dựng trên đất nông nghiệp tại các tổ dân phố nêu trên mà TH&CL đã nêu. Theo đó, đối với 2 công trình khung cột kẽm, quây tôn kẽm tại Tổ dân phố số 6, UBND phường Đằng Hải đã lập Biên bản VPHC số 22 và 23/BB-VPHC trong lĩnh vực đất đai, ngày 24/04/2019, đồng thời niêm yết tại nơi vi phạm. UBND phường đã giao Công an phường xác minh làm rõ đối tượng vi phạm để ban hành quyết định xử lý hành chính.

Đối với công trình xây dựng khung cột kẽm bịt lưới đen, đã bị UBND phường Đằng Hải đình chỉ tuyệt đối. Đây là công trình của Hợp tác xã Nông nghiệp Hải An, đã có Tờ trình ngày 23/4/2019 gửi các cơ quan chức năng để xem xét.

Đối với công trình dựng lán tôn tại Tổ dân phố số 5, UBND phường Đằng Hải đã lập Biên bản VPHC số 21/BB-VPHC ngày 24/4/2019 trong lĩnh vực đất đai.

 TH&CL sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc trên.

QN

 

Bản tin cuối tuần số 5: Xử lý nghiêm hành vi che giấu, trục lợi từ dịch tả lợn Châu Phi

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành