Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Thủ phạm trong vụ xả súng ở Florida bị cáo buộc 17 tội danh giết người

11:15:00 08/03/2018

THCL - Ngày 7/3, Hội thẩm đoàn hạt Broward, bang Florida ​của Mỹ, đã chính thức buộc tội Nikolas Cruz, thủ phạm của vụ xả súng làm rúng động nước Mỹ tổng cộng 34 tội danh, trong đó gồm 17 tội danh giết người cấp độ một.

Thủ phạm của vụ xả súng làm rúng động nước Mỹ 

Tội danh âm mưu giết người của Cruz được tính đối với các nạn nhân bị thương trong vụ xả súng.

Điều đó có nghĩa nghi phạm 19 tuổi này có thể đối mặt với mức án tử hình nếu bị xác định có tội hoặc án tù chung thân không ân xá. 

Nikolas Cruz, là một cựu học sinh của trường trung học Marjory Stoneman Douglas ở Parkland. Ngày 14/2 đối tượng, đã thực hiện vụ xả súng bằng khẩu AR-15 mà tên này mua một cách hợp pháp, làm 14 học sinh và 3 nhân viên trong trường thiệt mạng. 16 người khác bị thương.

Sau khi gây án, Cruz đã bỏ trốn trước khi bị bắt tại một thị trấn cách ngôi trường này khoảng 1,6km và được chuyển tới bệnh viện để điều trị một số vết thương nhẹ.

Hãng tin Reuters dẫn lời người biện hộ cho Cruz cho biết nghi phạmn có thể nhận tội nếu phía công tố loại bỏ án tử hình để được hưởng án tù chung thân.

Công tố viên Hạt Broward cho biết vẫn chưa quyết định có đề nghị mức án tử hình hay không cũng như thời gian để thoả thuận, xét xử.

Theo hồ sơ của nhà tù Hạt Broward, Cruz bị biệt giam tại nhà tù này và gặp mặt một số người thân cũng như luật sư, công tố và điều tra viên.

Trước đó, đối tượng này đã bị đuổi học vì vi phạm kỷ luật của trường. Cảnh sát đã tiến hành lục soát nhà riêng của hung thủ và cho biết tên này là một kẻ đam mê súng đạn.

Các cơ quan thực thi pháp luật liên bang và địa phương thừa nhận đã tiếp nhận được một số cảnh báo về nguy cơ Cruz có những hành vi bạo lực nhưng đã không có các phản ứng phù hợp.

Vụ tấn công của Cruz đã thổi bùng lên làn sóng phẫn nộ trong dư luận nước Mỹ và các cuộc biểu tình, tuần hành đã diễn ra tại nhiều thành phố lớn, yêu cầu chính phủ siết chặt kiểm soát súng đạn.

Lê Quyên

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành