Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thừa Thiên Huế cấm chợ, cấm đường để phòng, chống bão Noru

Trước nguy cơ siêu bão số 4 có tên gọi quốc tế là Noru sẽ đổ bộ vào khu vực Thừa Thiên Huế, Sở Giáo dục& Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế thông báo cho học sinh nghỉ học trong 02 ngày 27- 28/09; đồng thời Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (BCHPCTT&TKCN) tỉnh cũng vừa ban hành Công điện khẩn số 06/CĐ-PCTT phát lúc 9h00 ngày 27/09/2022 về cấm họp chợ, cấm người dân ra đường để phòng, chống bão.

Theo đó, yêu cầu UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế; UBND các phường, xã, thị trấn chỉ đạo các khu chợ truyền thống tạm ngừng mua bán vào từ 15h ngày 27/09/2022 - Yêu cầu các chủ doanh nghiệp có phương án bố trí ca, kíp làm việc đảm bảo an toàn cho công nhân trong các khu kinh tế, khu công nghiệp, cụm công nghiệp khi có gió bão, công nhân đi làm ca chiều, tối ngày 27/09/2022 phải ở lại tại nhà máy để đảm bảo an toàn - Yêu cầu người dân không được ra đường (cấm đường hoàn toàn) từ 21h00 ngày 27/09/2022 đến khi có thông báo (trừ các lực lượng làm nhiệm vụ và các trường hợp đặc biệt).

Đồng thời Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế cũng chỉ đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong toàn tỉnh:

Tổ chức sơ tán dân trước 15h ngày 27/09/2022; Các khu vực ven biển các huyện Phú Lộc, Phú Vang hoàn thành sớm hơn vào lúc 12h ngày 27/09/2022. Ưu tiên sơ tán trước các đối tượng trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ đang mang thai hoặc đang nuôi con dưới 12 tháng tuổi, người khuyết tật, người bị bệnh hiểm nghèo …

Tiến hành cưỡng chế di dời đối với các hộ dân không chấp hành lệnh của cơ quan có thẩm quyền.

Tại thành phố Huế, Chủ tịch UBND thành phố Huế Võ Lê Nhật chỉ đạo lập các đội phản ứng nhanh; huy động tổng lực hỗ trợ bà con phòng chống bão theo phương châm “4 tại chỗ”, bố trí sẵn các địa điểm an toàn cho người dân di dời đảm bảo đầy đủ lương thực thực phẩm trước, trong và sau bão.

Tại huyện Nam Đông, lãnh đạo Huyện uỷ, UBND huyện phân công về các địa bàn trọng điểm; chỉ đạo các địa phương không được chủ quan lơ là trước mọi tình huống thiên tai có thể xảy ra; thực hiện nghiêm túc phương châm 4 tại chỗ (Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, vật tư tại chỗ, hậu cần tại chỗ); khẩn trương liên lạc, kêu gọi những người đang đi làm trong rừng, ở các vùng sản xuất về nhà hoặc tìm nơi tránh trú an toàn; chủ động thực hiện sơ tán các hộ dân ở những nơi có nguy cơ cao xảy ra sạt lỡ đất, lũ quét, nhà ở không đảm bảo, chú ý các vùng trọng điểm, như: khu vực dân cư dọc tỉnh lộ 14b, dọc sông Tả Trạch: (thôn 1, thôn 2, xã Hương Lộc), xã Hương Xuân, xã Hương Sơn; suối Aka, thôn 3 và đoạn ngã 3 Thượng Long, khu dân cư thôn Lập, xã Thượng Nhật...; đặc biệt vận động người dân tuyệt đối không vớt củi, đánh bắt chim, cá dọc các sông suối khi đang mưa bão; thường xuyên kiểm tra công tác tích nước của hồ thủy điện Thượng Nhật, Thượng Lộ đảm bảo an toàn cho công trình và vùng hạ du.

Bà Trần Thị Hoài Trâm- bí thư Huyện uỷ Nam Đông đang chỉ đạo Phòng chống bão Noru
Bà Trần Thị Hoài Trâm- bí thư Huyện uỷ Nam Đông đang chỉ đạo Phòng chống bão Noru.

Tại huyện Phú Vang, tính đến sáng ngày 27/09 chính quyền địa phương các cấp phối hợp lực lượng bộ đội Biên phòng đã thông báo, kêu gọi 838 tàu thuyền vào bờ tránh trú bão an toàn. Đã tiến hành rà soát, kiểm tra phương án sơ tán dân ứng phó với bão và nước dâng với 1.031 hộ/ 2.947 khẩu; trong đó, sơ tán tại chỗ 980 hộ/ 2.749 khẩu, di dời đến địa điểm tập trung 51 hộ/198 khẩu). Đối với nuôi trồng thủy sản, đã thu hoạch 2.232 tấn tôm cá các loại, đạt 90% kế hoạch và đôn đốc ngư dân thu hoạch các diện tích nuôi trồng thủy sản còn lại. Bên cạnh đó huyện cũng đã dự trữ 13 tấn gạo, 5.000 thùng mì tôm để ứng cứu khi có tình huống xảy ra.

                                                                                                                                                Minh Tích

Bài liên quan

Tin mới

Mua bán hàng giả mạo nhãn hiệu, một hộ kinh doanh ở Quảng Ngãi bị phạt 10 triệu đồng
Mua bán hàng giả mạo nhãn hiệu, một hộ kinh doanh ở Quảng Ngãi bị phạt 10 triệu đồng

Theo tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ngãi, vừa phát hiện, xử lý một vụ kinh doanh, mua bán hàng hoá giả mạo nhãn hiệu, thương hiệu của nước ngoài. Hành vi này đã bị cơ quan chức năng xử phạt 10 triệu đồng.

Sẵn sàng khởi công đường nối thành phố Hạ Long với tỉnh Lạng Sơn
Sẵn sàng khởi công đường nối thành phố Hạ Long với tỉnh Lạng Sơn

Để cải tạo đồng bộ tuyến, mục tiêu từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ và hiện đại, tạo kết nối vùng và khu vực từ vùng thấp, vùng động lực, vùng phát triển với vùng cao của TP. Hạ Long, huyện Ba Chẽ và tỉnh Lạng Sơn, tỉnh Quảng Ninh đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục, thực hiện đầu tư, cải tạo, nâng cấp đường tỉnh 342, nối TP. Hạ Long với huyện Ba Chẽ và tỉnh Lạng Sơn trong tháng 12 này.

Sắp diễn ra Hội nghị quốc tế về thư viện kỹ thuật số tại Việt Nam
Sắp diễn ra Hội nghị quốc tế về thư viện kỹ thuật số tại Việt Nam

Với chủ đề “Từ thư viện truyền thống đến thư viện ảo: Tăng cường trí thông minh trong thư viện số”, Hội nghị quốc tế về thư viện kỹ thuật số Châu Á - Thái Bình Dương thứ 24 (ICADL 2022) sẽ diễn ra tại Trung tâm Thư viện và Tri thức số, Đại học Quốc gia Hà Nội.'

Trên 100 doanh nghiệp tham gia hội thảo “Xúc tiến thương mại mặt hàng nông sản Việt Nam sang thị trường Châu Âu"
Trên 100 doanh nghiệp tham gia hội thảo “Xúc tiến thương mại mặt hàng nông sản Việt Nam sang thị trường Châu Âu"

Nhằm hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy xuất khẩu nông sản sang thị trường Châu Âu, vừa qua, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương đã tổ chức hội thảo “Xúc tiến thương mại mặt hàng nông sản Việt Nam sang thị trường Châu Âu".

Cuồng nhiệt cùng siêu sự kiện Quốc tế One Piece lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam
Cuồng nhiệt cùng siêu sự kiện Quốc tế One Piece lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam

Sự ra mắt của bom tấn One Piece Film Red và siêu sự kiện tâm điểm One Piece quốc tế tại Vinhomes Grand Park (Tp.HCM) tuần qua đã tạo nên sự bùng nổ trong cộng đồng Băng Mũ Rơm Việt sau bao chờ đợi.

Vĩnh Phúc phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống
Vĩnh Phúc phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống

Từ năm 2020-2022, Sở Khoa học và Công nghệ đã tổ chức triển khai 109 nhiệm vụ khoa học và công nghệ. Các nhiệm vụ tập trung vào 05 lĩnh vực chính: Xã hội nhân văn, nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới, y - dược, bảo vệ môi trường, công nghiêp và dịch vụ.