Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thừa Thiên Huế: HUDA tài trợ 1 tỉ đồng đầu tư hệ thống nước sạch ở A Lưới

Ngày 20.5, tại thôn Ka nôn 1, xã Lâm Đớt, huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra “Lễ khởi công dự án nâng cấp và sửa chữa hệ thống nước sạch” do thương hiệu bia Huda tài trợ

Ông Nguyễn Văn Phương- PCT UBND tỉnh TT Huế phát biểu tại lễ khởi côngÔng Nguyễn Văn Phương- PCT UBND tỉnh TT Huế phát biểu tại lễ khởi công

Đến dự lễ khởi công có ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, ông Nguyễn Hồ Liêm, Giám đốc kinh doanh toàn quốc của Carlsberg Việt Nam, cùng đại diện UBND, các ban ngành của huyện A Lưới và đông đảo người dân địa phương

Lễ Khởi công tại thôn Ka Nôn 1Lễ Khởi công tại thôn Ka Nôn 1

Được biết, thôn Ka Nôn 1 (thuộc xã Lâm Đớt, huyện A Lưới) là thôn tập trung nhiều trường học và có 116 hộ hộ dân sinh sống. Ở đây từng có công trình cấp nước nhưng do lâu ngày đã xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo việc cung cấp nước cho các hộ gia đình và trường học trên địa bàn

Người dân xã Lâm Đớt chủ yếu dùng nước ao , suốiNgười dân xã Lâm Đớt chủ yếu dùng nước ao , suối

Để giải quyết việc thiếu nước, người dân nơi đây chủ yếu dùng nước mưa, bằng cách tự xây dựng bể chứa và đường dẫn để trữ nước mưa tại nhà và nguồn nước từ các sông, suối. Khi nguồn nước cạn kiệt, không có mưa, người dân phải đi xa 2-3km, sang thôn khác để lấy nước từ ao hồ, sông suối về sử dụng.

,,, hay dùng hệ thống bể chứa nước mưa,,, hay dùng hệ thống bể chứa nước mưa

Hoạt động sản xuất nông nghiệp của người dân cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do cây trồng (hồ tiêu, hoa màu, cây ăn trái) bị thiếu nước. Nhiều mảnh vườn trồng rau và trái cây đã bị héo vàng, còi cọc do không có nước tưới.

Thiếu nguồn nước sạch gây nhiều khó khăn đến đời sống sinh hoạt và kinh tế cho người dân nơi đây. Vì vậy, các hộ dân thôn Ka Nôn 1 rất mong muốn có được nguồn nước sạch ổn định và đảm bảo chất lượng để phục vụ cho sinh hoạt và phát triển kinh tế gia đình.

Nguồn nước cạn kiệt phải đi xa hàng cây số để kiếm nướcNguồn nước cạn kiệt phải đi xa hàng cây số để kiếm nước

Từ thực tiễn đó, năm 2020 này, Huda với chương trình CSR dài hạn: “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” đã đến với huyện A Lưới. Đây là năm thứ 2 Huda triển khai chương trình CSR để giải quyết tình trạng thiếu nước sạch mà người miền Trung đang gặp phải mỗi ngày. Chương trình được thực hiện với mong muốn giúp người dân tiếp cận được nguồn nước sạch, từ đó có điều kiện thuận lợi để phát triển và nâng cao đời sống.

HUDA mong mang nguồn nước sạch đến với người dânHUDA mong mang nguồn nước sạch đến với người dân

Chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” triển khai dự án tại xã Lâm Đớt, huyện A Lưới, gồm các hạng mục: Lắp đặt tuyến ống D110 HDPE với chiều dài khoảng 2.090 m và sửa chữa, thay thế một số phụ kiện dọc theo tuyến ống nhánh đường kính ống D90 và D75 đã có.

Theo đó, tổng trị giá đầu tư của dự án là 1 tỉ đồng và dự kiến hoàn thành trong tháng 6/2020.

    Nghĩa Minh

Bài liên quan

Tin mới

TP. Vinh (Nghệ An): Phòng khám Đa khoa Lê Lợi bị phạt 80 triệu đồng, tước giấy phép 2 tháng

Sở Y tế Nghệ An vừa có quyết định xử phạt hành chính số tiền 80 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động 2 tháng đối với Phòng khám Đa khoa Lê Lợi, số 99 đường Lê Lợi, TP. Vinh, Nghệ An của Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ thương mại Thái Dương.

Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Phú Thọ triển khai nhiệm vụ năm 2021

Ngày 27/1, Hội Doanh trẻ tỉnh tổ chức tổng kết công tác năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Thanh Hóa: Ông Nguyễn Thế Anh được bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa

Ngày 27/1, HĐND huyện Thiệu Hoá (Thanh Hóa) khóa XIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ 19, ông Nguyễn Thế Anh (1984) đã được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND huyện Thiệu Hóa nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đây là vị Chủ tịch huyện trẻ nhất tại tỉnh Thanh Hóa.

Hải Dương: Xử phạt 3 hộ kinh doanh giày dép, túi xách nhập lậu

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 hộ kinh doanh do kinh doanh hàng nhập lậu, hàng không rõ nguồn gốc với tổng số tiền 64 triệu đồng.

Hà Nội: 3.040 cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản tham gia hệ thống truy xuất nguồn gốc

Đến nay, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Hà Nội đã hướng dẫn và cấp tài khoản cho 3.040 cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản tham gia quản lý và duy trì hệ thống truy xuất nguồn gốc.

Lạng Sơn: Thêm 1,2 tấn hồng sấy dẻo nhập lậu bị tịch thu

Chiều ngày 26/1/2021, Đội QLTT số 6, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Đội 389 tỉnh và Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh phát hiện số lượng lớn hồng sấy dẻo nhập lậu đang trên đường đi tiêu thụ.