Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thừa Thiên Huế: HUDA tài trợ 1 tỉ đồng đầu tư hệ thống nước sạch ở A Lưới

Ngày 20.5, tại thôn Ka nôn 1, xã Lâm Đớt, huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra “Lễ khởi công dự án nâng cấp và sửa chữa hệ thống nước sạch” do thương hiệu bia Huda tài trợ

Ông Nguyễn Văn Phương- PCT UBND tỉnh TT Huế phát biểu tại lễ khởi côngÔng Nguyễn Văn Phương- PCT UBND tỉnh TT Huế phát biểu tại lễ khởi công

Đến dự lễ khởi công có ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, ông Nguyễn Hồ Liêm, Giám đốc kinh doanh toàn quốc của Carlsberg Việt Nam, cùng đại diện UBND, các ban ngành của huyện A Lưới và đông đảo người dân địa phương

Lễ Khởi công tại thôn Ka Nôn 1Lễ Khởi công tại thôn Ka Nôn 1

Được biết, thôn Ka Nôn 1 (thuộc xã Lâm Đớt, huyện A Lưới) là thôn tập trung nhiều trường học và có 116 hộ hộ dân sinh sống. Ở đây từng có công trình cấp nước nhưng do lâu ngày đã xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo việc cung cấp nước cho các hộ gia đình và trường học trên địa bàn

Người dân xã Lâm Đớt chủ yếu dùng nước ao , suốiNgười dân xã Lâm Đớt chủ yếu dùng nước ao , suối

Để giải quyết việc thiếu nước, người dân nơi đây chủ yếu dùng nước mưa, bằng cách tự xây dựng bể chứa và đường dẫn để trữ nước mưa tại nhà và nguồn nước từ các sông, suối. Khi nguồn nước cạn kiệt, không có mưa, người dân phải đi xa 2-3km, sang thôn khác để lấy nước từ ao hồ, sông suối về sử dụng.

,,, hay dùng hệ thống bể chứa nước mưa,,, hay dùng hệ thống bể chứa nước mưa

Hoạt động sản xuất nông nghiệp của người dân cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do cây trồng (hồ tiêu, hoa màu, cây ăn trái) bị thiếu nước. Nhiều mảnh vườn trồng rau và trái cây đã bị héo vàng, còi cọc do không có nước tưới.

Thiếu nguồn nước sạch gây nhiều khó khăn đến đời sống sinh hoạt và kinh tế cho người dân nơi đây. Vì vậy, các hộ dân thôn Ka Nôn 1 rất mong muốn có được nguồn nước sạch ổn định và đảm bảo chất lượng để phục vụ cho sinh hoạt và phát triển kinh tế gia đình.

Nguồn nước cạn kiệt phải đi xa hàng cây số để kiếm nướcNguồn nước cạn kiệt phải đi xa hàng cây số để kiếm nước

Từ thực tiễn đó, năm 2020 này, Huda với chương trình CSR dài hạn: “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” đã đến với huyện A Lưới. Đây là năm thứ 2 Huda triển khai chương trình CSR để giải quyết tình trạng thiếu nước sạch mà người miền Trung đang gặp phải mỗi ngày. Chương trình được thực hiện với mong muốn giúp người dân tiếp cận được nguồn nước sạch, từ đó có điều kiện thuận lợi để phát triển và nâng cao đời sống.

HUDA mong mang nguồn nước sạch đến với người dânHUDA mong mang nguồn nước sạch đến với người dân

Chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” triển khai dự án tại xã Lâm Đớt, huyện A Lưới, gồm các hạng mục: Lắp đặt tuyến ống D110 HDPE với chiều dài khoảng 2.090 m và sửa chữa, thay thế một số phụ kiện dọc theo tuyến ống nhánh đường kính ống D90 và D75 đã có.

Theo đó, tổng trị giá đầu tư của dự án là 1 tỉ đồng và dự kiến hoàn thành trong tháng 6/2020.

    Nghĩa Minh

Bài liên quan

Tin mới

Vì sao tất cả tàu, phà ra đảo Phú Quốc tạm dừng hoạt động?
Vì sao tất cả tàu, phà ra đảo Phú Quốc tạm dừng hoạt động?

Hôm nay (13/7), Cảng vụ Hàng hải Kiên Giang cho biết, các tuyến tàu, phà từ đất liền đi các đảo Phú Quốc, Nam Du và chiều ngược lại phải tạm dừng hoạt động do thời tiết xấu.

Đắk Lắk: Phát hiện ổ dịch bệnh sởi tại huyện Cư Kuin
Đắk Lắk: Phát hiện ổ dịch bệnh sởi tại huyện Cư Kuin

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Lắk, trên địa bàn tỉnh vừa ghi nhận một ổ dịch bệnh sởi tại huyện Cư Kuin.

Huawei đang phát triển smartphone màn hình gập ba
Huawei đang phát triển smartphone màn hình gập ba

Mới đây, Digital Chat Station và Ice Universe đã chia sẻ một số thông tin về smartphone gập ba.

Khánh thành nhà máy dệt nhuộm TOP TEXTILES
Khánh thành nhà máy dệt nhuộm TOP TEXTILES

Ngày 13/7, Công ty TNHH TOP TEXTILES tổ chức Lễ khánh thành nhà máy TOP TEXTILES tại Khu công nghiệp dệt may Rạng Đông, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

32 doanh nghiệp chốt trả cổ tức từ ngày 15 đến 19/7
32 doanh nghiệp chốt trả cổ tức từ ngày 15 đến 19/7

Trên 3 sàn HoSE, HNX và UPCoM, các ngày trong tuần từ 15 đến 19/7, có 32 doanh nghiệp chốt trả cổ tức, thưởng và phát hành thêm cổ phiếu cho cổ đông.

Chủ tịch nước Tô Lâm hội kiến Chủ tịch Quốc hội Campuchia
Chủ tịch nước Tô Lâm hội kiến Chủ tịch Quốc hội Campuchia

Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia, tại Thủ đô Phnom Penh, Chủ tịch nước Tô Lâm đã hội kiến Chủ tịch Quốc hội Campuchia Khuon Sudary.