Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thừa Thiên Huế: HUDA tài trợ 1 tỉ đồng đầu tư hệ thống nước sạch ở A Lưới

Ngày 20.5, tại thôn Ka nôn 1, xã Lâm Đớt, huyện miền núi A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra “Lễ khởi công dự án nâng cấp và sửa chữa hệ thống nước sạch” do thương hiệu bia Huda tài trợ

Ông Nguyễn Văn Phương- PCT UBND tỉnh TT Huế phát biểu tại lễ khởi côngÔng Nguyễn Văn Phương- PCT UBND tỉnh TT Huế phát biểu tại lễ khởi công

Đến dự lễ khởi công có ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, ông Nguyễn Hồ Liêm, Giám đốc kinh doanh toàn quốc của Carlsberg Việt Nam, cùng đại diện UBND, các ban ngành của huyện A Lưới và đông đảo người dân địa phương

Lễ Khởi công tại thôn Ka Nôn 1Lễ Khởi công tại thôn Ka Nôn 1

Được biết, thôn Ka Nôn 1 (thuộc xã Lâm Đớt, huyện A Lưới) là thôn tập trung nhiều trường học và có 116 hộ hộ dân sinh sống. Ở đây từng có công trình cấp nước nhưng do lâu ngày đã xuống cấp trầm trọng, không đảm bảo việc cung cấp nước cho các hộ gia đình và trường học trên địa bàn

Người dân xã Lâm Đớt chủ yếu dùng nước ao , suốiNgười dân xã Lâm Đớt chủ yếu dùng nước ao , suối

Để giải quyết việc thiếu nước, người dân nơi đây chủ yếu dùng nước mưa, bằng cách tự xây dựng bể chứa và đường dẫn để trữ nước mưa tại nhà và nguồn nước từ các sông, suối. Khi nguồn nước cạn kiệt, không có mưa, người dân phải đi xa 2-3km, sang thôn khác để lấy nước từ ao hồ, sông suối về sử dụng.

,,, hay dùng hệ thống bể chứa nước mưa,,, hay dùng hệ thống bể chứa nước mưa

Hoạt động sản xuất nông nghiệp của người dân cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do cây trồng (hồ tiêu, hoa màu, cây ăn trái) bị thiếu nước. Nhiều mảnh vườn trồng rau và trái cây đã bị héo vàng, còi cọc do không có nước tưới.

Thiếu nguồn nước sạch gây nhiều khó khăn đến đời sống sinh hoạt và kinh tế cho người dân nơi đây. Vì vậy, các hộ dân thôn Ka Nôn 1 rất mong muốn có được nguồn nước sạch ổn định và đảm bảo chất lượng để phục vụ cho sinh hoạt và phát triển kinh tế gia đình.

Nguồn nước cạn kiệt phải đi xa hàng cây số để kiếm nướcNguồn nước cạn kiệt phải đi xa hàng cây số để kiếm nước

Từ thực tiễn đó, năm 2020 này, Huda với chương trình CSR dài hạn: “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” đã đến với huyện A Lưới. Đây là năm thứ 2 Huda triển khai chương trình CSR để giải quyết tình trạng thiếu nước sạch mà người miền Trung đang gặp phải mỗi ngày. Chương trình được thực hiện với mong muốn giúp người dân tiếp cận được nguồn nước sạch, từ đó có điều kiện thuận lợi để phát triển và nâng cao đời sống.

HUDA mong mang nguồn nước sạch đến với người dânHUDA mong mang nguồn nước sạch đến với người dân

Chương trình “Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương” triển khai dự án tại xã Lâm Đớt, huyện A Lưới, gồm các hạng mục: Lắp đặt tuyến ống D110 HDPE với chiều dài khoảng 2.090 m và sửa chữa, thay thế một số phụ kiện dọc theo tuyến ống nhánh đường kính ống D90 và D75 đã có.

Theo đó, tổng trị giá đầu tư của dự án là 1 tỉ đồng và dự kiến hoàn thành trong tháng 6/2020.

    Nghĩa Minh

Bài liên quan

Tin mới

Hà Nội thu giữ 1.800 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc
Hà Nội thu giữ 1.800 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc

Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa phối hợp cơ quan chức năng thu giữ 1.800 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ...

Xuất hiện ca bệnh đậu mùa khỉ chưa rõ nguồn lây
Xuất hiện ca bệnh đậu mùa khỉ chưa rõ nguồn lây

Liên quan đến ca bệnh đậu mùa khỉ (monkeypox) này, theo báo cáo điều tra dịch tễ của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC - Đồng Nai) đó là bệnh nhân nam, 25 tuổi, thường trú tại xã Xuân Trường, H. Xuân Lộc.

Khách bay quốc tế tăng mạnh so cùng kỳ năm trước
Khách bay quốc tế tăng mạnh so cùng kỳ năm trước

Theo Cục Hàng không Việt Nam (Bộ GTVT), 9 tháng đầu năm 2023, các cảng hàng không trên cả nước đón 89 triệu lượt khách, tăng 20% so cùng kỳ năm trước.

BAC A BANK chính thức phát hành hơn 3.000 tỷ đồng trái phiếu trái phiếu ra công chúng
BAC A BANK chính thức phát hành hơn 3.000 tỷ đồng trái phiếu trái phiếu ra công chúng

Thấu hiểu nhu cầu đầu tư của Khách hàng, trên cơ sở củng cố lợi ích song phương, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) chính thức chào bán sản phẩm Trái phiếu phát hành ra công chúng 2022 Đợt 3 từ ngày 25/09/2023 đến 9h sáng ngày 16/10/2023, với tổng giá trị chào bán hơn 3.000 tỷ đồng.

Phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức hội nông dân trong thực hiện khát vọng phát triển
Phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức hội nông dân trong thực hiện khát vọng phát triển

Ngày 25/9, Hội Nông dân tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tại Đại hội, ông Lương Quốc Đoàn, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã có bài phát biểu chỉ đạo. Thương hiệu & Công luận trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu này.

Thanh Hóa: Tập trung tăng cường công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ
Thanh Hóa: Tập trung tăng cường công tác PCCC, cứu nạn cứu hộ

Sáng 25/9, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh - triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC), cứu nạn cứu hộ (CNCH) và tổng rà soát, kiểm tra an toàn PCCC tại các chung cư, chung cư mini, nhà ở nhiều căn hộ, nhà cao tầng, cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê trọ có mật độ người ở cao, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn tỉnh.