Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thuê bao di động sẽ chưa bị khoá nếu chưa nhận được thông tin thay đổi

Việc khóa dịch vụ sẽ chỉ xảy ra, nếu chủ thuê bao cố tình không bổ sung thông tin dù đã nhận được thông báo.

Thuê bao di động sẽ chưa bị khoá nếu chưa nhận được thông tin thay đổi - Hình 1

Đổ xô đi đăng ký thay đổi thông tin (ảnh nguồn Internet)

Ngày 23/4/2018, tại hàng loạt điểm giao dịch của cả ba nhà mạng ViettelVinaPhone, MobiFone đã xảy ra tình trạng quá tải. Tình hình chung cho thấy người dùng mạng di động cảm thấy phiền hà vì mất thời gian, công sức đi bổ sung thông tin, hình ảnh, kèm thêm nỗi lo thuê bao của mình có thể bị khóa, ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc.

Dù các nhà mạng đã đồng loạt ra thông báo, sẽ chưa thực hiện khóa SIM sau ngày 24/4/2018 nhưng các cửa hàng của nhà mạng tại Cần Thơ, TP.HCM, Hà Nội… trong những ngày này đều chật cứng người dân đến bổ sung thông tin, chụp ảnh.

Tại một số điểm giao dịch của MobiFone, từ sáng sớm cửa hàng đã không còn chỗ giữ xe cho khách. Bên trong, người đứng kẻ ngồi điền biểu mẫu, đợi xếp hàng chụp ảnh đông đến mức không còn lối đi.

Trao đổi với phóng viên, một đại diện Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) cho biết: Theo Nghị định 49/2017, ngày 24/4 là mốc thời gian các doanh nghiệp viễn thông (DN) phải bảo đảm toàn bộ thông tin thuê bao trong cơ sở dữ liệu tập trung của mình phải tuân thủ đúng quy định.

Sau thời điểm này, bất kỳ lúc nào cơ quan quản lý cũng có thể thanh tra, kiểm tra và xử phạt DN nếu phát hiện có thông tin thuê bao không đúng quy định. Ngoài ra, DN sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với những sai phạm có thể phát sinh liên quan đến thông tin thuê bao này trong cơ sở dữ liệu của mình.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là sau mốc thời gian trên toàn bộ các thuê bao chưa cập nhật thông tin sẽ bị khóa một chiều, hai chiều hay chấm dứt cung cấp dịch vụ.

Thuê bao sẽ chỉ bị khóa, chấm dứt cung cấp dịch vụ nếu chủ thuê bao cố tình không tuân thủ việc cập nhật, bổ sung thông tin khi đã nhận được thông báo từ DN theo quy trình.

Trường hợp người dùng chưa nhận được thông báo từ DN thì trách nhiệm bảo đảm thông tin thuê bao đã đúng quy định thuộc về DN và DN không có quyền khóa hay chấm dứt cung cấp dịch vụ của các thuê bao này.

Thời gian qua, các DN chưa thực sự nghiêm túc và cố gắng rà soát, cập nhật, hoàn thiện thông tin thuê bao theo quy định nên việc triển khai trong những ngày gần đây gây nhiều khó khăn cho người dân (quá tải, ùn tắc tại các điểm cung cấp dịch vụ).

Từ đó, Cục Viễn thông yêu cầu trong những ngày sắp tới, các DN phải có trách nhiệm bố trí thiết bị, nhân lực, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho người dân bổ sung, cập nhật thông tin.

Thanh Bình

Bài liên quan

Tin mới

Cloud Gaming – MobiGames: Chơi game trên “đám mây”, không cần tải về, không cần lưu trữ phần cứng
Cloud Gaming – MobiGames: Chơi game trên “đám mây”, không cần tải về, không cần lưu trữ phần cứng

Cùng với sự phát triển của công nghệ, hệ sinh thái Cloud Gaming ra đời, ứng dụng 5G và công nghệ lưu trữ đám mây nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng.

Xếp lương khi trúng tuyển viên chức ngành khác
Xếp lương khi trúng tuyển viên chức ngành khác

Quá trình công tác trước đó ông Phan Văn H. được xếp lương bậc 3, chức danh Quản trị viên hệ thống hạng III (V11.06.14), có đóng BHXH đầy đủ cho đến nay. Hiện ông trúng tuyển viên chức giáo dục, được xếp lương bậc 1, chức danh Giáo viên THPT hạng III (V.07.05.15) và tập sự 12 tháng.

MobiFone lấn sân sang thị trường game, ra mắt hệ sinh thái trò chơi trực tuyến
MobiFone lấn sân sang thị trường game, ra mắt hệ sinh thái trò chơi trực tuyến

Tận dụng lợi thế là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam, MobiFone chính thức lấn sân sang thị trường game với hệ sinh thái trò chơi trực tuyến cho trải nghiệm chất lượng cao về cả hình ảnh lẫn âm thanh.

Amway được vinh danh tại Asean Award năm 2024
Amway được vinh danh tại Asean Award năm 2024

Amway Việt Nam – Thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp đã được vinh danh tại Lễ công bố ASEAN Award 2024 với giải thưởng Doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN. Đặc biệt, Thương hiệu Nutrilite cũng đã vinh dự nhận giải Thương hiệu nổi tiếng ASEAN với những thành quả trong hành trình chinh phục người tiêu dùng trong khu vực.

Đại biểu Quốc hội đề xuất xem xét phát hành các chứng chỉ vàng
Đại biểu Quốc hội đề xuất xem xét phát hành các chứng chỉ vàng

Ngày 23/5, tại phiên thảo luận tổ về tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách Nhà nước, nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ sự lo ngại trong phương thức điều hành, quản lý vàng thời gian qua, nhất là trước nghịch lý nhà nước càng tổ chức đấu thầu vàng để tăng nguồn cung cho thị trường thì giá vàng lại càng tăng…

Ngân hàng có quyền phong tỏa tài khoản nhận chuyển khoản nhầm từ ngày 1/7
Ngân hàng có quyền phong tỏa tài khoản nhận chuyển khoản nhầm từ ngày 1/7

Tại Nghị định số 52/2024 vừa ban hành quy định về thanh toán không dùng tiền mặt, từ ngày 1/7/2024 tới những trường hợp chuyển nhầm sang tài khoản người khác có thể yêu cầu ngân hàng phong tỏa tài khoản bên nhận.