Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thương hiệu và Công luận tổ chức gặp mặt, kỷ niệm 10 năm ngày xuất bản ấn phẩm đầu tiên tại thành phố Hồ Chí Minh

Sáng 05/08, tại Hội trường Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, tạp chí Thương hiệu và Công luận tổ chức gặp mặt, kỷ niệm 10 năm ngày xuất bản ấn phẩm đầu tiên (8/8/2012 - 8/8/2022).

Tới dự buổi gặp mặt, kỷ niệm, có các đại biểu, đại diện các cơ quan Trung ương, UBND TP.HCM, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông TP. HCM, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam, ban lãnh đạo tạp chí Thương hiệu và Công luận; các đơn vị, doanh nghiệp và các đồng nghiệp báo chí…

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Vũ Đức Thuận, Tổng biên tập tạp chí Thương hiệu và Công luận, nhấn mạnh: Tạp chí Thương hiệu và Công luận – Cơ quan ngôn luận của Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đấu tranh chống hàng giả, gian lận thương mại, xây dựng và bảo vệ thương hiệu Việt Nam. Tạp Chí Thương hiệu và Công luận gồm: Tạp chí in, Tạp chí điện tử, chuyên trang Hàng thật.

Ngày 8/8/2012, báo Thương hiệu và Công luận xuất bản ấn phẩm đầu tiên. Những ngày đầu thành lập, hoạt động của báo gặp không ít những khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, bằng việc thực hiện nghiêm các quy định của Nhà nước, của Bộ Thông tin và Truyền thông, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam, cùng với định hướng đúng đắn, kiên trì với tôn chỉ mục đích, sự đoàn kết của cả một tập thể…, báo Thương hiệu và Công luận đã đạt được những kết quả quan trọng. Báo giấy được xuất bản, phát hành vào thứ 4 hằng tuần, nội dung phong phú, in ấn đẹp, phản ánh tình hình kinh tế - xã hội; phân tích chuyển động kinh tế; tôn vinh các ngành hàng, doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đã luôn nỗ lực không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm - dịch vụ, đổi mới phương thức sản xuất, kinh doanh, thường xuyên chăm lo xây dựng, bảo vệ và phát triển thương hiệu, đóng góp tích cực vào việc nâng cao uy tín hàng hóa - dịch vụ và thương hiệu quốc gia Việt Nam, góp phần đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước.

Sáng ngày 5/8, tại Hội trường Thành ủy TP. HCM
Ông Vũ Đức Thuận - Tổng biên tập tạp chí Thương hiệu và Công luận phát biểu tại buổi lễ.

Cùng với báo in, ngày 11/8/2016, báo điện tử Thương hiệu và Công luận được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động, đánh dấu bước hiện đại hóa trong hoạt động báo chí theo hướng “truyền thông đa phương tiện”, “tòa soạn tích hợp” phục vụ đắc lực công tác đổi mới, tuyên truyền đối thoại và hội nhập quốc tế; lượng truy cập báo điện tử tăng trưởng nhanh...

Tháng 4/2020, thực hiện Quyết định phê duyệt Quy hoạch phát triển và quản lý báo chí toàn quốc đến năm 2025 của Thủ tướng Chính phủ, báo in, điện tử Thương hiệu và Công luận đã chuyển sang tạp chí in, điện tử Thương hiệu và Công luận. Kể từ đây, Tạp chí được nâng lên một tầm cao mới, chuyên sâu hơn về thông tin, tư liệu, hình thức truyền tải tới bạn đọc, sát cánh cùng lực lượng chức năng trong công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại, xây dựng phát triển và bảo vệ thương hiệu Việt Nam…

“Thay mặt cho tập thể cán bộ, phóng viên của tạp chí Thương hiệu và Công luận, tôi trân trọng gửi lời cảm ơn tới Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam và các sở, ban ngành đã định hướng, tạo điều kiện để tạp chí phát triển lớn mạnh, góp phần vào sự nghiệp báo chí nước nhà…”, ông Vũ Đức Thuận, Tổng biên tập tạp chí Thương hiệu và Công luận phát biểu.

Nhà báo Tống Văn Tuân, Tổng thư ký, Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam tại TP. HCM cũng cho biết: Song hành cùng sự phát triển của Tạp chí Thương hiệu và Công luận, Văn phòng đại diện phía Nam tại TP. HCM được thành lập năm 2012. Dưới sự định hướng, chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo, Ban Biên tập Tạp chí Thương hiệu và Công luận, 10 năm qua, các nhà báo, phóng viên của văn phòng đã thực hiện nhiều tin, bài tuyên truyền về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; kiên trì với tôn chỉ đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái, gian lận thương mại.

Những người làm báo luôn đồng hành cùng lực lượng chức năng trên mặt trận tuyên truyền, chống buôn lậu, hàng giả, hàng nhái và gian lận thương mại..., và thực hiện không ít những bài báo vạch trần mánh khóe, thủ đoạn tinh vi của các đối tượng sản xuất hàng giả, hàng nhái, những vụ buôn lậu qua biên giới, những ổ nhóm chuyên kinh doanh, phân phối thực phẩm bẩn.

Sáng ngày 5/8, tại Hội trường Thành ủy TP. HCM
Nhà báo Tống Văn Tuân, Tổng thư ký, Trưởng VPĐD phía Nam, tạp chí Thương hiệu và Công luận tại TP. HCM phát biểu tại buổi lễ.

Bên cạnh đó, các nhà báo, phóng viên cũng luôn đồng hành cùng các đơn vị, doanh nghiệp xây dựng thương hiệu trong các lĩnh vực tài chính – ngân hàng, bất động sản…), góp phần xây dựng, phát triển và bảo vệ thương hiệu Việt Nam.

Trong thời gian tới Thương hiệu và Công luận sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chủ trương, nghị quyết của Đảng, các chính sách, pháp luật của Nhà nước và đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng nhái, buôn lậu, gian lận thương mại.

“Với những kết quả đạt được, tạp chí Thương hiệu và Công luận đã trở một kênh thông tin uy tín, được bạn đọc cả nước tin cậy. Các nhà báo, phóng viên của Tạp chí sẽ luôn thực hiện tốt trách nhiệm, nghĩa vụ của người cầm bút, góp phần vào sự nghiệp phát triển báo chí nước nhà.

Sáng ngày 5/8, tại Hội trường Thành ủy TP. HCM
 Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam trao tặng Bằng khen cho Nhà báo Tống Văn Tuân, Tổng thư ký, Trưởng VPĐD phía Nam tại TP. HCM.

Để ghi nhận những đóng góp của tập thể, cá nhân của cán bộ, phóng viên tạp chí Thương hiệu và Công luận,  Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam; Lãnh đạo tạp chí Thương hiệu và Công luận đã trao Bằng khen, Giấy khen cho tập thể Văn phòng phía Nam, tạp chí Thương hiệu và Công luận tại TP. HCM, và 4 cá nhân có thành tích xuất xắc trong hoạt động báo chí.

Sáng ngày 5/8, tại Hội trường Thành ủy TP. HCM
Ông Vũ Đức Thuận - Tổng biên tập tạp chí Thương hiệu và Công luận và đại diện phía Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Việt Nam trao tặng Giấy khen cho cá nhân của VPĐD phía Nam tại TP. HCM có thành tích xuất xắc trong hoạt động báo chí.

Nhân dịp này, Ban Biên tập tạp chí Thương hiệu và Công luận trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các cơ quan, ban, ngành, các doanh nghiệp và bạn đọc đã luôn ủng hộ, đồng hành cùng sự phát triển của Thương hiệu và Công luận.

Dưới đây là những hình ảnh tại buổi lễ Kỷ niệm 10 năm ngày tạp chí Thương hiệu và Công luận xuất bản ấn phẩm đầu tiên, tại TP. HCM:


Các đại biểu cùng các vị khánh quý tham dự chương trình.
Sáng ngày 5/8, tại Hội trường Thành ủy TP. HCM
Chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, phóng viên của VPĐD phía Nam tại TP. HCM.
Sáng ngày 5/8, tại Hội trường Thành ủy TP. HCM
Cán bộ, phóng viên của VPĐD phía Nam tạp chí Thương hiệu và Công luận tại TP.HCM.
Sáng ngày 5/8, tại Hội trường Thành ủy TP. HCM
Sáng ngày 5/8, tại Hội trường Thành ủy TP. HCM
Sáng ngày 5/8, tại Hội trường Thành ủy TP. HCM
Sáng ngày 5/8, tại Hội trường Thành ủy TP. HCM
Các vị đại biểu, khách quý... đến tham dự chương trình chụp ảnh lưu niệm.
Sáng ngày 5/8, tại Hội trường Thành ủy TP. HCM

Bá Vũ

Bài liên quan

Tin mới

Thương mại Việt Nam và các nước khu vực Á - Âu còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác
Thương mại Việt Nam và các nước khu vực Á - Âu còn nhiều tiềm năng chưa được khai thác

Góp phần hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng giải pháp thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa và đầu tư, cũng như tận dùng các lợi thế sẵn có của khu vực Á - Âu để đa dạng hóa nguồn cung nguyên liệu phục vụ sản xuất, Bộ Công Thương tổ chức diễn đàn thương mại với các đối tác khu vực Á - Âu (Eurasia) năm 2022.

Tập trung đấu tranh chống buôn lậu hiệu quả
Tập trung đấu tranh chống buôn lậu hiệu quả

Đó là khẳng định của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan, Nguyễn Văn Thọ tại Tọa đàm: “Chung tay chống buôn lậu, hàng giả, bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp, quyền lợi người tiêu dùng”, do Tạp chí Hải quan tổ chức ngày 02/12.

Bình Dương thu giữ trên 100.000 sản phẩm hàng hóa các loại không rõ nguồn gốc
Bình Dương thu giữ trên 100.000 sản phẩm hàng hóa các loại không rõ nguồn gốc

Đội Quản lý thị trường số 02, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương vừa phối hợp Đội cảnh sát kinh tế và ma túy Công an thành phố Dĩ An, tiến hành khám điểm tập kết hàng hóa của Công ty cổ phần vận tải đường sắt Hà Nội, Chi nhánh dịch vụ vận tải đa phương thức, tại ga Sóng Thần, phường An Bình, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Bắt giữ xe khách vận chuyển 31,5kg hoa pháo nổ trái phép
Bắt giữ xe khách vận chuyển 31,5kg hoa pháo nổ trái phép

Khoảng 08h30’ ngày 01/12/2022, qua công tác tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự ATGT trên QL1A, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện, bắt giữ xe khách giường nằm biển kiểm soát 47F - 000.82 đang vận chuyển trái phép 31,5kg pháo hoa nổ.

Thanh Hoá ban hành Chỉ thị về việc tổ chức Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023
Thanh Hoá ban hành Chỉ thị về việc tổ chức Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hoá đã ban hành Chỉ thị số 13-CT/TU về việc tổ chức Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

THILOGI tham dự diễn đàn Logistics Việt Nam 2022
THILOGI tham dự diễn đàn Logistics Việt Nam 2022

Mới đây, Tập đoàn THILOGI đã tham dự diễn đàn Logistics Việt Nam 2022 với chủ đề “Logistics xanh” do Bộ Công Thương phối hợp với UBND TP. Hải Phòng tổ chức.