Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Thương hiệu “Xoài Cao Lãnh” sẽ đến với người tiêu dùng cả nước trong thời gian sớm nhất

Từ ngày 05 - 08/07, tại TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp diễn ra Lễ hội Xoài năm 2022 với chủ đề “Xoài nào ngon bằng xoài Cao Lãnh”. Lễ hội Xoài Cao Lãnh năm 2022 được tổ chức nhằm phát triển chuỗi giá trị ngành hàng Xoài, giới thiệu thương hiệu “Xoài Cao Lãnh” đến với người tiêu dùng các địa phương trên cả nước.

Xoài là 1 trong 5 ngành hàng chủ lực được chọn để thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh Đồng Tháp. Đến nay, diện tích trồng xoài tại Đồng Tháp là hơn 12.000 ha, có 3 loại giống chủ lực gồm: Cát Chu, Tượng da xanh và Cát Hòa Lộc. Hiện nay, xoài được trồng ở các huyện, thành phố của tỉnh Đồng Tháp và được tập trung nhiều ở huyện Cao Lãnh khoảng 4.100 ha; thành phố Cao Lãnh khoảng 3.496 ha.

Xoài là 1 trong 5 ngành hàng chủ lực được chọn để thực hiện đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh Đồng Tháp. Ảnh VOV.vn
Xoài là 1 trong 5 ngành hàng chủ lực được chọn để thực hiện đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp của tỉnh Đồng Tháp. Ảnh VOV.vn.

Lễ hội Xoài năm 2022 với chủ đề “Xoài nào ngon bằng Xoài Cao Lãnh” nhằm hỗ trợ thúc đẩy sản xuất, duy trì và phát triển vùng trồng Xoài, góp phần phát triển kinh tế, xã hội địa phương; tạo điều kiện để doanh nghiệp phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, quảng bá thương hiệu ngành hàng Xoài; thúc đẩy phát triển ngành nông nghiệp gắn với phát triển du lịch và tạo dựng hình ảnh địa phương.

Ông Đoàn Tấn Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết: Đồng Tháp đã xây dựng bộ tiêu chí để thực hiện tất cả vùng xoài, đảm bảo được mã vùng trồng, truy xuất nguồn gốc và đáp ứng được các tiêu chuẩn để đưa vào các thị trường xuất khẩu. Phần lớn diện tích xoài áp dụng theo GlobalGAP, VietGAP để đáp ứng yêu cầu của thị trường trong nước và thế giới. Bên cạnh đó, nhiều sản phẩm từ xoài được chế biến thành những sản phẩm OCOP để nâng cao giá trị.

"Xoài là sản phẩm chủ lực của Đồng Tháp, hiện nay vùng canh tác cũng ổn định, chất lượng xoài được kiểm soát, có điều kiện để xuất khẩu sang những thị trường lớn. Hy vọng, lễ hội xoài mở ra điều kiện tốt để cho các doanh nghiệp, các kênh phân phối được tiếp cận với những giống xoài quý được mọi người biết đến và có được trải nghiệm, thưởng thức, qua đó nói lên được đây là một sản phẩm hoa quả của Đồng Tháp", ông Bửu nói.

Các hoạt động chính diễn ra tại Lễ hội gồm: Lễ khai mạc – Ra mắt thành lập Chi hội Xoài; khu trưng bày, giới thiệu và quảng bá thương hiệu “Xoài Cao Lãnh”, giới thiệu sản phẩm “Cây Xoài nhà tôi” và các cây Xoài giống, các sản phẩm từ Xoài; khu trưng bày, giới thiệu các sản phẩm OCOP, gian hàng giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp và sản phẩm đặc trưng của các địa phương trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Ngoài ra, còn có Hội thi “Các món ngon từ Xoài”; Lễ “Tôn vinh các Nông dân – Nghệ nhân ngành hàng Xoài…      

Đầu tháng Hai năm nay, Đồng Tháp đã chính thức xuất khẩu lô xoài đầu tiên sang thị trường Châu Âu, đây là bước đột phá lớn để trái xoài Đồng Tháp đến gần hơn với người tiêu dùng trên thế giới.

Q.N (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Ngày 08/08, cả nước ghi nhận 1.705; tăng hơn 300 ca so với hôm qua
Ngày 08/08, cả nước ghi nhận 1.705; tăng hơn 300 ca so với hôm qua

Ngày 08/08, theo bản tin phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế, cả nước ghi nhận 1.705 ca Covid-19 mới, tăng hơn 300 ca so với hôm qua. Trong ngày có gần 9.300 ca Covid-19 khỏi…

Giá xăng dầu liên tiếp giảm mạnh, ngư dân phấn khởi ra khơi
Giá xăng dầu liên tiếp giảm mạnh, ngư dân phấn khởi ra khơi

Sau thời gian dài nằm bờ do giá xăng dầu tăng cao, đến nay khi giá xăng dầu hạ nhiệt bà con ngư dân rất phấn khởi vui mừng. Bên cạnh đó, khi nhận thông tin sẽ có chính sách hỗ trợ, ngư dân rất mừng và ngóng chờ sớm được nhận sự tiếp sức.

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng
Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng

Sáng 08/08/2022 tại TP. HCM, Đảng bộ Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng tặng nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Hội nghị giao ban tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo, quản lý hoạt động báo chí, xuất bản
Hội nghị giao ban tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo, quản lý hoạt động báo chí, xuất bản

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, ông Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan chỉ đạo, quản lý, chủ quản báo chí, xuất bản cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện tốt việc thông tin, tuyên truyền về thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng; tạo sự thống nhất cao trong Đảng và trong xã hội về các đường lối, chủ trương, quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Du lịch Việt Nam phục hồi mạnh mẽ
Du lịch Việt Nam phục hồi mạnh mẽ

Du lịch Việt Nam đang phục hồi mạnh mẽ, tác động tích cực đến tốc độ phục hồi và tăng trưởng kinh tế.

Dòng tiền chảy mạnh vào nhóm dầu khí, phân bón và thủy sản
Dòng tiền chảy mạnh vào nhóm dầu khí, phân bón và thủy sản

Sau phiên điều chỉnh cuối tuần trước do áp lực bán từ nhóm VN30, VN-Index quay đầu tăng điểm trong phiên hôm nay (08/08).