Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tiểu thương đồng loạt ngừng giao thương: Thành phố Hạ Long nói gì?

Trước luồng dư luận trái chiều về việc Chợ Hạ Long I đóng cửa, hôm nay, 21/3, chính quyền TP. Hạ Long đã có thông tin chính thức về vấn đề này…

Chiều ngày 21/3, tại UBND TP. Hạ Long, chính quyền TP. Hạ Long đã mở cuộc họp báo thông tin chính thức về việc áp dụng thu giá dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt đối với các hộ kinh doanh chợ Hạ Long I.

Tiểu thương đồng loạt ngừng giao thương: Thành phố Hạ Long nói gì? - Hình 1

Ông Hồ Quang Huy - Phó chủ tịch Thành phố Hạ Long thông tin trong cuộc họp báo.

Thông tin từ TP. Hạ Long cho biết, việc xây dựng và ban hành thông báo mức thu giá dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn thành phố, trong đó có chợ Hạ Long I đã đảm bảo đúng quy định Luật giá số 11/2012/QH13 ngày 20/2/2012 (có hiệu lực từ ngày 1/11/2013); Nghị định số 149/2016/NĐ-CP ngày 11/11/2016 của Chính phủ sửa đổi, bổ dung Nghị định số 177/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ quy định chi tết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Giá, Nghị định số 130/2013/NĐ-CP ngày 16/10/2013 của Chính phủ về sản xuất, cung ứng sản phẩm, dịch vụ công ích….

Theo đó, mức giá dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh họat của các hộ kinh doanh tại chợ Hạ Long I được chia làm 5 mức thu, trong đó duy nhất ngành hàng hải sản tươi có mức thu cao nhất là 235.000đồng/điểm kinh doanh/tháng, còn lại đa số các ngành hàng có mức thu thấp nhất là 135.000đồng/điểm kinh doanh/tháng.

Trong quá trình xây dựng và triển khai thu giá dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt của các hộ kinh doanh tại chợ Hạ Long I, BQL chợ Hạ Long I đã tổ chức niêm yết công khai, tổ chức 2 cuộc đối thoại đến các hộ kinh doanh; đồng thời UBND thành phố và đại diện các hộ kinh doanh tại chợ để tuyên truyền, giải thích, vận động các hộ kinh doanh chấp hành theo đúng quy định.

Ông Hồ Quang Huy – Phó chủ tịch TP. Hạ Long cho biết, hiện tại Thành phố vẫn đang phối hợp với BQL chợ và đại diện các ngành hàng tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh thực hiện đóng giá dịch vụ theo đúng quy định. Nếu như các hộ kinh doanh vẫn không chịu chấp hành thì sẽ thực hiện các điều khoản đúng như hợp đồng dân sự giữa các hộ kinh doanh và BQL chợ.”

“Biện pháp cuối cùng nếu các hộ kinh doanh không thực hiện đúng quy định chúng tôi sẽ chấp dứt hợp đồng, thu hồi điểm kinh doanh…” Ông Huy nhấn mạnh.

Trước đó, như THCL đã có bài phản ánh về việc hàng loạt các hộ kinh doanh đồng loạt đóng cửa quầy hàng, kiot để phản đối mức thu giá vệ sinh môi trường tại Chợ Hạ Long I. Theo các hộ kinh doanh, khi chưa có sự đồng ý của các hộ mà BQL chợ đã cắt điện của họ, gây phản ứng của các hộ kinh doanh.

Trần Trang

Trần Trang

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Nam đề xuất hơn 4.100 tỷ đồng giải phóng mặt bằng Làng Đại học
Quảng Nam đề xuất hơn 4.100 tỷ đồng giải phóng mặt bằng Làng Đại học

UBND tỉnh Quảng Nam đề xuất sớm bố trí khoảng hơn 4.100 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng dự án Làng Đại học Đà Nẵng vốn bị "treo" suốt 25 năm qua. Nếu trong trường hợp không đủ vốn thì giảm diện tích từ 160ha xuống còn 50ha.

Sẽ đấu giá lại 4 lô “đất vàng” ở Thủ Thiêm bị bỏ cọc
Sẽ đấu giá lại 4 lô “đất vàng” ở Thủ Thiêm bị bỏ cọc

Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM cho biết các sở, ngành của TP.HCM đang báo cáo UBND TP để phê duyệt kế hoạch, sau đó sẽ công khai tiến độ và đưa ra đấu giá lại các lô đất tại Thủ Thiêm.

Bệnh cúm A có xu hướng gia tăng vào thời điểm giao mùa
Bệnh cúm A có xu hướng gia tăng vào thời điểm giao mùa

Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động phòng chống bệnh cúm A do hiện nay đang là thời điểm giao mùa, thuận lợi cho các mầm bệnh đường hô hấp phát triển, do đó nhiều người mắc bệnh viêm đường hô hấp, đặc biệt là bệnh cúm mùa (bao gồm cả cúm A).

Ngày 9/8, Thanh Hoá ghi nhận 103 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 9/8, Thanh Hoá ghi nhận 103 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16 giờ ngày 8/8 đến 16 giờ ngày 9/8, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 103 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Thanh Hóa khắc phục tình trạng quy hoạch treo, dự án treo, kiên quyết thu hồi đối với những dự án chậm tiến độ
Thanh Hóa khắc phục tình trạng quy hoạch treo, dự án treo, kiên quyết thu hồi đối với những dự án chậm tiến độ

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản số 11527/UBND-CN về việc khắc phục tình trạng quy hoạch treo và dự án treo, đồng thời có phương án kiểm tra, đôn đốc tiến độ, và kiên quyết thu hồi đối với những dự án chậm tiến độ.

Giải pháp đẩy lùi triệu chứng hạt xơ dây thanh nhờ Tiêu Khiết Thanh
Giải pháp đẩy lùi triệu chứng hạt xơ dây thanh nhờ Tiêu Khiết Thanh

Hạt xơ dây thanh là một tổn thương thực thể ở thanh quản gây khàn tiếng, hụt hơi khi nói. Để giảm triệu chứng của hạt xơ dây thanh, các chuyên gia Tai Mũi Họng khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm Tiêu Khiết Thanh.