Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tình hình dịch Covid-19 tại ASEAN đến sáng 3/4: Số ca nhiễm gần 11.000, 348 ca tử vong

Tính tới rạng sáng 3/4, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) có tổng cộng 10.964 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 812 ca mới. Số người thiệt mạng vì dịch bệnh nguy hiểm này đã tăng lên 348, nhiều hơn 33 ca so với một ngày trước đó.

 Thái Lan giới nghiêm toàn quốc

Thái Lan đã ghi nhận 1.875 ca mắc bệnh Covid-19 và 15 ca tử vong. Riêng trong ngày 2/4, Thái Lan đã có thêm 104 người dương tính với virus SARS-CoV-2.

Phát biểu trên truyền hình chiều 2/4, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha tuyên bố áp lệnh giới nghiêm toàn quốc để hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Lệnh giới nghiêm sẽ có hiệu lực từ 22h ngày 3/4 cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Malaysia dẫn đầu Đông Nam Á về số ca mắc

Trong 24h qua, Malaysia đã ghi nhận thêm 208 ca Covid-19 và 5 người tử vong, nâng tổng số người nhiễm virus SARS-CoV-2 tại nước này lên 3.116, trong đó có 50 người tử vong.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 2/4 dự báo đỉnh dịch COVID-19 tại Malaysia có thể vào giữa tháng 4 khi mà đồ thị về số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 đang chững lại đi ngang.

Người đứng đầu phái bộ và đại diện cho WHO tại Malaysia, Brunei và Singapore Ying-Ru Lo cho biết: "Dựa trên các số liệu sẵn có, WHO dự kiến đỉnh dịch tại Malaysia vào giữa tháng 4". Bà Ying-Ru Lo cho hay, số bệnh nhân nguy kịch được dự báo sẽ đạt đỉnh trong tuần tới.

Nhân viên phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn lây lan COVID-19 tại Manila, Philippines (Ảnh: AFP/TTXVN)

Nhân viên phun thuốc khử trùng nhằm ngăn chặn lây lan Covid-19 tại Manila, Philippines (Ảnh: AFP/TTXVN)

Philipines trong ngày 2/4 ghi nhận số ca Covid-19 mới cao kỷ lục tính theo ngày và cao nhất khu vực, với 322 trường hợp.

Tính tới rạng sáng 3/4, Philippines đã có tổng cộng 2.633 người nhiễm chủng virus này, trong đó  107 người tử vong.

Tại Indonesia đã ghi nhận tổng cộng 1.790 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 170 ca tử vong (13 ca mới so với ngày 1/4). Hiện dịch bệnh đã lây lan ra 32/34 tỉnh thành của quốc gia Đông Nam Á này.

Chính phủ Indonesia cho biết sẽ sử dụng bộ xét nghiệm bệnh lao có sẵn tại hơn 132 bệnh viện và trung tâm y tế để xét nghiệm những người nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2.

Người phát ngôn của Chính phủ Indonesia về các vấn đề liên quan đến Covid-19, ông Achmad Yurianto cho hay chính phủ sẽ bắt đầu đặt hàng các bộ test nhanh phân tử vốn được sử dụng để phát hiện vi khuẩn lao để xét nghiệm SARS-CoV-2.

Tại Campuchia, Chính phủ của Thủ tướng Hun Sen đã thông báo biện pháp hỗ trợ lương tối thiểu cho người lao động làm việc trong ngành du lịch đang chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ngày 2/4, Campuchia chỉ ghi nhận 1 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, nâng tổng số lên 110 ca.

Trong khi đó, Myanmar ngày 2/4 đã xác nhận thêm 4 ca Covid-19 mới, nâng tổng số ca lên 20.

Tình hình dịch Covid-19 tại các nước thành viên ASEAN khác như Lào hay Timor Leste trong ngày không có biến động, không phát sinh ca mới và hiện lần lượt có số người mắc Covid-19 là 10 và 1.

Sáng nay 3/4, Bộ Y tế Việt Nam thông báo ghi nhận thêm 6 bệnh nhân Covid-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân lên 233.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Cần Thơ có 92 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP
Cần Thơ có 92 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) TP Cần Thơ, năm 2022, TP. Cần Thơ đã công nhận 51 sản phẩm OCOP, trong đó có 33 sản phẩm 4 sao, 18 sản phẩm 3 sao, nâng tổng số sản phẩm OCOP của thành phố lên 92.

Bình Định và Sài Gòn Tourist hợp tác phát triển du lịch
Bình Định và Sài Gòn Tourist hợp tác phát triển du lịch

Chiều 29/03, tại TP. Quy Nhơn,tỉnh Bình Định đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2023 -2025 giữa UBND tỉnh Bình Định và Tổng công ty du lịch Sài Gòn TNHH MTV (Sài Gòn Tourist). Hai bên thống nhất: Đẩy mạnh hợp tác phát triển, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định.

Tập đoàn HuaLi hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo tại Thanh Hoá
Tập đoàn HuaLi hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo tại Thanh Hoá

Chiều 29/03, đại diện Tập đoàn HuaLi (Đài Loan) đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo tại huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá.

Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Australia
Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Australia

Nhằm mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường, thiết lập quan hệ bạn hàng, ký kết hợp đồng, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư, từ ngày 24/06-01/07, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Australia.

Thanh Hoá đồng loạt tổng kiểm tra hàng trăm cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính
Thanh Hoá đồng loạt tổng kiểm tra hàng trăm cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính

Ngày 29/03, hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thanh Hoá, Công an thành phố Thanh Hóa và Công an huyện Quảng Xương đã đồng loạt ra quân tổng kiểm tra 188 cơ sở cầm đồ, cho vay dịch vụ tài chính trên địa bàn huyện Quảng Xương và thành phố Thanh Hóa.

Khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại KCN Bắc Tiền Phong
Khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại KCN Bắc Tiền Phong

Dự án Core5 Quảng Ninh có quy mô đầu tư 69.000m2 nhà xưởng xây sẵn đạt tiêu chuẩn quốc tế để cho thuê.