Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Tỉnh Quảng Trị yêu cầu Công ty ADCC sớm lập hồ sơ quy hoạch chi tiết sân bay

13:19:00 02/12/2018

THCL - UBND tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản gửi đến Công ty TNHH MTV Thiết kế và Tư vấn xây dựng hàng không (ADCC) về việc thúc tiến độ lập hồ sơ quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Quảng Trị.

Văn bản cũng nêu rõ từ năm 2008, Quảng Trị đã giao Tư vấn ADCC nghiên cứu, lập quy hoạch vị trí Cảng hàng không Quảng Trị. Được sự đồng ý của Bộ GTVT, Bộ Quốc phòng và các cơ quan liên quan thống nhất vị trí quy hoạch tại xã Gio Quang, huyện Gio Linh với diện tích 311,7ha, tỉnh đã tiến hành cắm cọc chỉ giới quy hoạch để quản lý đất.

Nội dung văn bản còn chỉ rõ: Sau khi có quy hoạch, Quảng Trị đã giao Sở GTVT chủ động phối hợp với Tư vấn ADCC để cung cấp số liệu KTXH, số lượng du khách đến Quảng Trị và các số liệu liên quan khác nhằm phục vụ việc cập nhật hồ sơ quy hoạch, báo cáo Bộ GTVT, trình Bộ GTVT phê duyệt.

UBND tỉnh Quảng Trị vừa có văn bản gửi đến Công ty ADCC để thúc tiến độ lập hồ sơ quy hoạch chi tiế Cản hàng không Quảng Trị (Ảnh minh họa)

Theo ông Nguyễn Quân Chính – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, việc đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị có ý nghĩa rất lớn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; phục vụ nhu cầu đi lại bằng đường hàng không cho người dân trong và ngoài tỉnh; thuận lợi cho việc xúc tiến, mời gọi đầu tư vào khu kinh tế Đông Nam; từng bước hoàn thiện hạ tầng giao thông vận tải, đảm bảo an ninh, quốc phòng.

Trước đó, tại Quyết định số 236/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ được ban hành vào ngày 23/2/2018, về việc phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch phát triển GTVT hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, cảng hàng không Quảng trị là một trong 28 cảng hàng không nội địa đưa vào khai thác giai đoạn từ năm 2020 – 2030 với quy mô hàng không dân dụng cấp 4C, diện tích sử dụng đất 312 ha.

Cảng hàng không Quảng Trị được quy hoạch tại xã Gio Quang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Diện tích khoảng 1,5 x 4,5km. Đây là vùng đất cơ bản còn hoang hóa, có xen kẽ một số cây lâm nghiệp, trong khu vực không có khu dân cư và ruộng canh tác. Sân bay Quảng Trị cách Sân bay Đồng Hới khoảng 93 km về phía bắc theo tuyến Quốc lộ 1, Sân bay quốc tế Phú Bài khoảng 88 km về phía nam theo tuyến Quốc lộ 1.

 Vinh Hữu

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành