Toàn tỉnh Phú Thọ có 23.776 người tham gia BHXH tự nguyện

21:57:00 23/10/2020

THCL - Chính sách BHXH tự nguyện được triển khai thực hiện từ năm 2008 nhằm mở rộng cánh cửa tham gia mạng lưới an sinh xã hội cho người lao động tự do.

người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Tham gia BHXH tự nguyện đồng nghĩa với việc người lao động tự do có cơ hội được hưởng lương hưu hàng tháng khi về già, được chăm sóc sức khỏe với mức quyền lợi lên tới 95% chi phí được quỹ BHYT chi trả, được Nhà nước điều chỉnh lương hưu theo chỉ số giá tiêu dùng và khi người tham gia qua đời, thân nhân còn được hưởng chế độ tuất.

Tính đến hết tháng 9/2020, toàn tỉnh có 23.776/27.178 người tham gia BHXH tự nguyện. 3 tháng cuối năm 2020, để đạt mục tiêu BHXH Việt Nam giao phát triển được thêm 2.000 người tham gia BHXHTN. BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thị xã đã có nhiều giải pháp để phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện như phối hợp với các đại lý thu, tổ chức tuyên truyền, vận động phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; tăng cường bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn cho đội ngũ nhân viên đại lý thu; phát huy vai trò của viên chức, lao động trong vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện... 

PV

 

   

 

 

 

 

 

 

 

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành