Tổng Công ty đường sắt nghiên cứu… cấm dùng điện thoại thông minh để giảm tai nạn?

11:44:00 14/06/2018

THCL - Theo đó, Tổng Công ty đường sắt Việt Nam (VNR) gửi báo cáo tới Bộ Giao thông Vận tải các giải pháp cấp bách để đảm bảo an toàn giao thông đường sắt. Trong đó, có việc VNR sẽ nghiên cứu, ban hành qui định cấm nhân viên sử dụng điện thoại thông minh để giảm tai nạn.

VNR trình bày các giải pháp cấp bách gồm: Siết chặt kỷ cương, tăng cường kiểm tra, giám sát, thi sát hạch lại đội ngũ nhân viên, ứng dụng công nghệ thông tin…; Mặt khác, VNR sẽ nghiên cứu, ban hành qui định cấm sử dụng các thiết bị điện tử, điện thoại thông minh (Smartphone) đối với người lao động khi lên ban, để hạn chế nguy cơ mất tập trung công việc.

Tuy nhiên, dự tính qui định sẽ được áp dụng với một số chức danh, vị trí công tác trực tiếp liên quan đến các vấn đề an toàn chạy tàu: Gác ghi, lái máy, trực ban, gác chắn (chỉ cho phép sử dụng điện thoại thông thường); Nhân viên phục vụ chạy tàu không được phép sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng để chơi game, truy cập mạng xã hội… Người lao động phải ký cam kết không để xảy ra tai nạn hoặc sự cố chạy tàu, không bỏ vị trí làm việc, không uống bia rượu, chơi cờ bạc khi làm việc.

Lê An

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành