TP. Cẩm Phả: Bị xem xét trách nhiệm do chỉ định thầu sai luật
THCL Thanh tra tỉnh Quảng Ninh đã có kết luận về việc UBND TP. Cẩm Phả chỉ định thầu sai hàng trăm tỷ đồng tại Dự án cao tốc Hạ Long - Mông Dương và cải tạo QL18A.
Dự án nâng cấp, cải tạo QL18, đoạn chạy qua TP. Cẩm Phả
UBND TP. Cẩm Phả chỉ định thầu sai luật
Để phục vụ Dự án cải tạo, nâng câp QL18, UBND TP. Cẩm Phả đã quyết định chỉ định thầu để thực hiện Dự án hạ ngầm hệ thống công trình điện, nước một số tuyến đường trục dọc QL18 trên địa bàn phường Quang Hanh với giá trị gần 300 tỷ đồng.
Cụ thể: Gói thầu số 1, UBND TP. Cẩm Phả chỉ định nhà thầu - Công ty CP Cơ khí và Thiết bị Thành Công thi công xây lắp di chuyển các tuyến ống nước và xây lắp công trình, đoạn tuyến từ Km135 + 025 đến Km144+487, phía bắc QL18, thuộc dự án đầu tư xây dựng công trình có giá gói thầu là 93.763.714.927 đồng. Di chuyển các tuyến điện 35 kV; 6 kV; 0,4 kV phía bắc QL18 thuộc tiểu dự án GPMB để thi công công trình Cải tạo, nâng cấp QL18, đoạn tuyến thuộc địa phận TP. Cẩm Phả, có giá gói thầu 87.096.340.000 đồng.
Gói thầu số 2, UBND TP. Cẩm Phả chỉ định nhà thầu - Công ty CP Đầu tư Xây dựng du lịch và thương mại Thẩm Gia thi công di chuyển các tuyến điện 35 kV; 6 kV; 0,4 kV từ Km135 + 025 đến Km144+487, phía nam QL18, thuộc tiểu dự án GPMB, để thi công công trình Cải tạo, nâng cấp QL18, đoạn Hạ Long – Mông Dương, có giá chỉ định thầu là 78.023.450.000 đồng.
Gói thầu số 3, UBND TP. Cẩm Phả chỉ định thầu nhà thầu - Hoàng Nam Thắng thi công gói thầu xây lắp công trình, đoạn tuyến từ Km144+487 đến Km165+130, QL18, thuộc dự án đầu tư xây dựng công trình và di chuyển các tuyến điện 35 kV; 6 kV; 0,4 kV, có giá chỉ định thầu là 16.729.528.000 đồng.
Theo Thanh tra tỉnh Quảng Ninh, UBND TP. Cẩm Phả tiến hành chỉ định thầu ở dự án hạ ngầm hệ thống điện nước với số tiền gần 300 tỷ đồng là sai với Luật Đấu thầu. Bên cạnh đó, UBND TP. Cẩm Phả chỉ định Công ty CP Cơ khí và Thiết bị Thành Công, Công ty CP Đầu tư xây dựng du lịch và thương mại Thẩm Gia, Công ty Hoàng Nam Thắng là nhà thầu là không đúng quy định về chỉ định thầu. Bởi cả 3 doanh nghiệp tư nhân trên đều không phải là cơ quan quản lý chuyên ngành điện lực và hệ thống nước sạch trên địa bàn TP. Cẩm Phả.
Tại điểm đ, khoản 1, Điều 22 Luật Đấu thầu 2013 quy định: 1. Chỉ định thầu đối với nhà thầu được áp dụng trong các trường hợp sau đây: đ) Gói thầu di dời các công trình hạ tầng kỹ thuật do một đơn vị chuyên ngành trực tiếp quản lý để phục vụ công tác GPMB; gói thầu rà phá bom, mìn, vật nổ để chuẩn bị mặt bằng thi công xây dựng công trình; không đúng quy định tại khoản 1, Điều 54 - Nghị định số 63/2014/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Đấu thầu 2013 (Điều 54 - hạn mức chỉ định thầu).
Gói thầu có giá trị trong hạn mức được áp dụng chỉ định thầu theo quy định tại điểm e, khoản 1, Điều 22 của Luật Đấu thầu, bao gồm:
1. Không quá 500 triệu đồng đối với gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn, dịch vụ phi tư vấn, dịch vụ công; không quá 01 tỷ đồng đối với gói thầu mua sắm hàng hóa, xây lắp, hỗn hợp, mua thuốc, vật tư y tế, sản phẩm công.
Việc chỉ thầu sai quy định trên của UBND TP. Cẩm Phả khiến dư luận không khỏi lo lắng về năng lực về tài chính, cũng như năng lực thi công của 3 doanh nghiệp này và chất lượng các công trình do các đơn vị trên thực hiện thi công.
Xem xét kỷ luật trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan
Không chỉ sai phạm trong chỉ định thầu, Thanh tra tỉnh Quảng Ninh còn chỉ ra hàng loạt sai phạm của UBND TP. Cẩm Phả trong việc giám sát công trình và chất lượng thi công của nhà thầu.
Thanh tra tỉnh cho biết: Công tác giám sát, nghiệm thu của chủ đầu tư và tư vấn giám sát chưa thật sự được chú trọng để nhà thầu thi công thi công thiếu khối lượng.
Nhà thầu thi công - Công ty CP Cơ khí thiết bị Thành Công thi công không đúng hồ sơ thiết kế được phê duyệt tuyến đường ống HDPE-D225-PN10-PE80 tại Km 145+000 đền Km 150+000 có giá trị 989.661.888 đồng. Một số nhà thầu thi công không đúng thiết kế các hạng mục lưới báo cáp, móng tủ đổ bê tông và áp sai định mức nhân công đối với gói thầu di chuyển các đường điện 35 kV; 6 kV; 0,4 kV… Các hồ sơ đề xuất tính sai khối lượng, áp sai định mức nhân công; thi công không đúng thiết kế của các gói thầu có tổng giá trị sai lệch là 4.746.295.000 đồng.
Trước những sai phạm trên, Thanh tra tỉnh đã chỉ ra trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan.
Về trách nhiệm tập thể, Phòng Tài chính – Kế hoạch TP. Cẩm Phả, Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Cẩm Phả có trách nhiệm trong việc tham mưu cho UBND TP. Cẩm Phả chỉ định thầu các gói thầu xây lắp và tư vấn lập dự toán thiết kế, tư vấn giám sát chưa đúng quy định của pháp luật về đấu thầu. Trung tâm Phát triển quỹ đất cũng có trách nhiệm trong việc chưa chú trọng phối hợp với bên tư vấn giám sát nghiệm thu các khối lượng, hạng mục đã hoàn thành còn để xảy ra sai sót như đã nêu trong kết luận. Lãnh đạo UBND TP. Cẩm Phả có trách nhiệm trong việc ký các quyết định chỉ định thầu các gói thầu xây lắp và tư vấn giám sát chưa đúng quy định của pháp luật về đấu thầu.
Về trách nhiệm cá nhân, Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch, Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất TP. Cẩm Phả có trách nhiệm trong việc lập Tờ trình và báo cáo thẩm định hình thức lựa chọn, tham mưu chỉ định thầu các gói thầu xây lắp và tư vấn giám sát các gói thầu di chuyển đường ống nước và di chuyển đường điện 35 kV, 6 kV, 0,4 kV không đúng quy định của Luật Đấu thầu. Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch còn có trách nhiệm trong việc thẩm định Hồ sơ dự toán, nhưng không phát hiện các sai sót liên quan đến khối lượng và định mức để hiệu chỉnh lại đúng theo quy định.
Cán bộ giám sát chủ đầu tư (cán bộ Trung tâm Phát triển quỹ đất), Trưởng Tư vấn giám sát, cán bộ tư vấn giám sát (Công ty CP Khảo sát, thiết kế, xây dựng công trình – giám sát các gói thầu xây lắp số 01, 02, 03 di chuyển đường điện 35 kV, 6 kV, 0,4 kV; Công ty CP Nước sạch Quảng Ninh – giám sát gói thầu xây lắp số 01, di chuyển đường ống nước) chịu trách nhiệm trong việc nghiệm thu không đúng thiết kế các hạng mục xây lắp như đã nêu trong phần kết luận.
Thanh tra tỉnh cũng kiến nghị xử lý, trong đó nhấn mạnh: "UBND TP. Cẩm Phả tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và xử lý theo quy định đối với tập thể, cá nhân có liên quan đến các nội dung sai phạm và tồn tại thiếu sót được nêu tại kết luận này”.
Để làm rõ thông tin trên, trao đổi với PV, ông Phạm Văn Kính, Phó chủ tịch UBND TP. Cẩm Phả cho hay: “Việc thực hiện 3 gói thầu xây lắp và 2 gói thầu tư vấn giám sát, thành phố thực hiện theo chỉ đạo của tỉnh đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án nâng cấp QL18. Kết luận thanh tra đã chỉ rõ các cơ quan tham mưu không đến nơi đến trốn. Trước đó, UBND TP. Cẩm Phả đã chủ động mời đoàn thanh tra xuống giúp để có biện pháp điều chỉnh phù hợp, không phải thành phố cố tình làm việc này.
Mục tiêu chính của thành phố là muốn đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, vì tỉnh chỉ đạo rất sát sao. Thấy được điều đó, thành phố đã ra văn bản yêu cầu tất cả tập thể, cá nhân liên quan đến việc này sẽ kiểm điểm trách nhiệm trước kết luận của Thanh tra tỉnh. Cụ thể, đã yêu cầu các phòng, ban, cá nhân liên quan làm kiểm điểm xong trước ngày 27/10. Còn việc xử lý như thế nào thì phải theo trình tự, thủ tục và sẽ có hình thức kỷ luật thích đáng đối với cơ quan tham mưu để làm gương cho các phòng, ban khác. Nếu không tham mưu thì thôi còn đã tham mưu là phải chuẩn…”.
Về trách nhiệm của lãnh đạo thanh phố, ông Kính cho biết thêm: “Lãnh đạo thành phố có kiểm điểm trách nhiệm của lãnh đạo”.
Trước việc một dự án có tầm quan trọng lớn với số tiền hàng trăm tỷ đồng như ở TP. Cẩm Phả, theo đúng quy định của Luật Đấu thầu thì phải được mời thầu công khai để lựa chọn được nhà thầu có đủ năng lực tài chính, năng lực thi công vừa thi công dự án được tốt nhất, vừa giảm chi phí đầu tư, tiết kiệm tiền ngân sách nhà nước. Đằng này, UBND TP. Cẩm Phả lại tự chỉ định thầu?
Với việc chỉ định thầu không đúng quy trình, quy định của pháp luật, cùng với việc chất lượng thi công của nhà thầu không đảm bảo, thi công không đúng với thiết kế; công tác giám sát bị buông lỏng; số tiền sai lệch của dự án lên đến hơn 4 tỷ đồng... khiến dư luận đặt câu hỏi: Liệu có hay không việc lợi dụng dự án để trục lợi?
Liên quan tới vụ việc trên, Thương hiệu & Công luận sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.
Bùi Tú
Bài viết khác
Lịch sử Ngày Quyền người tiêu dùng
Lịch sử Ngày Quyền người tiêu dùng Việt Nam không thể tách rời hoạt động tiêu dùng và Ngày Quyền người tiêu dùng thế giới.
Sở Công thương tỉnh Thái Bình hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam
Để tăng cường công tác tuyên truyền và nâng cao ý thức cộng đồng về quyền lợi người tiêu dùng, Sở Công thương tỉnh Thái Bình đã tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam (15/3), với chủ đề “Thông tin minh bạch - tiêu dùng trách nhiệm”.
Bắc Giang: Hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 15/3
Theo kế hoạch của UBND tỉnh Bắc Giang, Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam (15/3) năm 2025 được triển khai với chủ đề: “Thông tin minh bạch - Tiêu dùng trách nhiệm”.
Quyền Người tiêu dùng Việt Nam 2025: Hướng đến minh bạch và trách nhiệm
Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam năm 2025 với chủ đề "Thông tin minh bạch - Tiêu dùng trách nhiệm", nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong bối cảnh thị trường ngày càng phát triển. Hàng loạt hoạt động hưởng ứng đã diễn ra trên cả nước, thu hút sự quan tâm của cộng đồng, doanh nghiệp và cơ quan quản lý.
Bắc Ninh: Thông tin minh bạch - tiêu dùng trách nhiệm, thông thái
Tỉnh Bắc Ninh đã và đang triển khai nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam (15/3), với chủ đề “Thông tin minh bạch - tiêu dùng trách nhiệm”, hướng tới kêu gọi xây dựng môi trường kinh doanh và tiêu dùng lành mạnh, uy tín, trách nhiệm.
Nhiều địa phương hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam
Căn cứ Kế hoạch số 7604/KH-BCT ngày 27/9/2024 của Bộ Công Thương về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2025, nhiều địa phương tổ chức hàng loạt hoạt động hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm 2025 trên địa bàn tỉnh.
Người tiêu dùng nhìn nhận như thế nào về Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam?
Trong những năm qua, công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đã được Đảng và Nhà nước rất quan tâm. Bên cạnh đó, Luật bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng chính thức có hiệu lực từ năm 2011 và đang được sửa đổi bổ sung thêm trong dự thảo mới. Tuy nhiên, tình trạng xâm phạm quyền lợi người tiêu dùng vẫn diễn biến phức tạp, phổ biến…
Xử phạt 4 cửa hàng chưa kịp thời trang bị tủ kính để đồ ăn chín, thức ăn
Theo thông tin từ quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng, đoàn kiểm tra liên ngành Quận vừa qua đã kiểm tra công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trên tuyến phố Trần Nhật Duật, phường Cầu Đất.
Tạm ngừng kinh doanh thuốc có dấu hiệu không an toàn cho người sử dụng
Bộ Y tế đang dự thảo Thông tư hướng dẫn áp dụng tiêu chuẩn chất lượng, kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc và thu hồi, xử lý thuốc vi phạm. Trong đó đề xuất quy định tạm ngừng kinh doanh, sử dụng và niêm phong bảo quản thuốc có dấu hiệu không an toàn cho người sử dụng.
Bộ Y tế đề xuất sửa đổi Nghị định 15 về an toàn thực phẩm
Bộ Y tế đang tiến hành soạn thảo dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, quy định chi tiết thi hành Luật an toàn thực phẩm.