Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP. HCM: Đề nghị thu hồi giấy phép công ty giám sát dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng

Cục thuế TP. HCM vừa có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. HCM về việc cưỡng chế bằng biện pháp thu hồi giấy chứng nhận, giấy phép của Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Meinhardt Việt Nam (Công ty Meinhardt). Đây là công ty trong Liên danh được chọn làm tư vấn giám sát quá trình triển khai hợp đồng BT dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng của TP. HCM.

Theo Cục Thuế TP. HCM, Công ty Meinhardt đang nợ tiền thuế, tiền phạt và tiền chậm nộp. Cơ quan thuế không áp dụng được các biện pháp cưỡng chế tại điểm a, b, c, d, đ, e theo quy định tại Khoản 26, Điều 1 của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế số 21/2012/QH13 ngày 20/11/2012. Tính đến kỳ khóa sổ tháng 9/2018, số tiền thuế, tiền phạt và tiền chậm nộp của doanh nghiệp này còn nợ gần 22,7 tỉ đồng.

TP. HCM: Đề nghị thu hồi giấy phép công ty giám sát dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng - Hình 1

Văn bản đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. HCM thu hồi giấy chứng nhận, giấy phép của Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Meinhardt Việt Nam.

Cục Thuế TP. HCM cho biết, trong vòng 10 ngày kể từ khi nhận được văn bản đề nghị cưỡng chế của cơ quan thuế, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy phép thành lập và hoạt động, giấy phép hành nghề của Công ty Meinhardt phải ban hành quyết định thu hồi các giấy tờ trên hoặc thông báo cho cơ quan thuế về lý do không thu hồi.

Được biết, Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Meinhardt Việt Nam là đơn vị trong Liên danh được chọn làm tư vấn giám sát quá trình triển khai hợp đồng BT dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng của TP. HCM.TP. HCM: Đề nghị thu hồi giấy phép công ty giám sát dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng - Hình 2

 Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng đình trệ gần nửa năm qua ảnh hướng đến giao thông và môi rường xung quanh.

Trước đó, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân đã yêu cầu Sở Tư pháp phối hợp Cục thuế TP. HCM làm rõ và có ý kiến cụ thể về việc nợ thuế kéo dài của Công ty Meinhardt và xem doanh nghiệp này có đủ tư cách thực hiện các hợp đồng tư vấn hay không. Động thái này được đưa ra sau khi Công ty Meinhardt liên tiếp bị cho là nợ thuế và Bảo hiểm xã hội. Công ty Meinhardt hiện có vốn điều lệ là 7,2 tỷ đồng nhưng nợ lãi chậm nộp và tiền phạt nợ đọng thuế gần 27 tỷ đồng.

Trong danh sách 272 doanh nghiệp nợ thuế, phí và tiền thuê đất do Cục Thuế TP. Hà Nội công bố mới đây, Công ty Meinhardt, nhà thầu chính tư vấn giám sát thi công tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng còn nợ tiền thuế hơn 33,6 tỷ đồng. Không chỉ nợ thuế, theo công bố của Bảo hiểm Xã hội TP. HCM, tính đến đầu tháng 9, Công ty Meinhardt còn nợ Bảo hiểm Xã hội số tiền gần 4,1 tỷ đồng.

Thế nhưng, đầu năm 2017, công ty Meinhardt đã liên danh với Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng công trình Hàng hải và Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng và chuyển giao công nghệ Thăng Long 12 và được UBND TP. HCM chỉ định thầu gói thầu tư vấn giám sát hợp đồng của dự án “Giải quyết tình trạng ngập do triều khu vực TP. HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu – giai đoạn 1” (còn gọi là dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng) với tổng giá trị của gói thầu khoảng 33 tỷ đồng.

Hải Đăng

Tin mới

TIME gợi ý 2 khách sạn mới của Sun Group tại Hà Nội và Phú Quốc- nơi vừa lọt top điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021
TIME gợi ý 2 khách sạn mới của Sun Group tại Hà Nội và Phú Quốc- nơi vừa lọt top điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021

Hà Nội, Phú Quốc và TP Hồ Chí Minh vừa được tạp chí danh tiếng TIME (Mỹ) ghi nhận trong “Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021”. Trong đó, hai khách sạn, resort mới độc đáo của Sun Group tại Hà Nội và Phú Quốc được TIME gợi ý như những điểm lưu trú ấn tượng.

Nam Định: Phát hiện gần 500 kg thực phẩm không rõ nguồn gốc
Nam Định: Phát hiện gần 500 kg thực phẩm không rõ nguồn gốc

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Nam Định vừa phát hiện và thu giữ hàng trăm kg thực phẩm tươi sống như: Hải sản, nội tạng gia càm, nguyên liệu chế biến không rõ nguồn gốc xuất xứ, không qua kiểm địch đang để trên hè phố và trong kho của một cửa hàng trên địa bàn thành phố Nam Định.

Công ty D2D tài trợ chi phí tiêm vắc xin Covid-19 cho tiểu thương chợ Long Thành
Công ty D2D tài trợ chi phí tiêm vắc xin Covid-19 cho tiểu thương chợ Long Thành

Công ty CP Phát triển đô thị và Công nghiệp số 2 (D2D) cho biết, toàn bộ tiểu thương chợ Long Thành (Đồng Nai) sẽ được tài trợ chi phí tiêm vắc xin ngừa Covid-19; giảm 50% phí hoa chi và tiền thuê mặt bằng tháng 7 và tháng 8/2021.

Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, hàng giả
Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn: Tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, hàng giả

Cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn vừa tổ chức họp đánh giá công tác tháng 7 và phương hướng nhiệm vụ tháng 8/2021. Trong đó, nội dung trọng tâm là tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát địa bàn, chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại trên địa bàn.

Tiêm thử nghiệm vắc xin Nano Covax mũi 2 giai đoạn 3 cho 12.000 người
Tiêm thử nghiệm vắc xin Nano Covax mũi 2 giai đoạn 3 cho 12.000 người

Sáng nay 27/7, các trung tâm tham gia nghiên cứu thử nghiệm vắc xin Nano Covax phòng COVID-19 giai đoạn 3 tiêm thử nghiệm mũi 2 cho 12.000 tình nguyện viên (thuộc đợt 3b).

Quảng Ninh: Tiêu hủy hàng chục nghìn con gia cầm giống không rõ nguồn gốc xuất xứ
Quảng Ninh: Tiêu hủy hàng chục nghìn con gia cầm giống không rõ nguồn gốc xuất xứ

Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8, Cục QLTT tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện, thu giữ và tiêu hủy hàng chục nghìn con gia cầm giống không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đây là số gia cầm được vận chuyển, lưu thông qua địa bàn tỉnh, trên đường đi tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.