TP. HCM: Đề nghị thu hồi giấy phép công ty giám sát dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng

09:53:00 25/10/2018

THCL - Cục thuế TP. HCM vừa có văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. HCM về việc cưỡng chế bằng biện pháp thu hồi giấy chứng nhận, giấy phép của Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Meinhardt Việt Nam (Công ty Meinhardt). Đây là công ty trong Liên danh được chọn làm tư vấn giám sát quá trình triển khai hợp đồng BT dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng của TP. HCM.

Theo Cục Thuế TP. HCM, Công ty Meinhardt đang nợ tiền thuế, tiền phạt và tiền chậm nộp. Cơ quan thuế không áp dụng được các biện pháp cưỡng chế tại điểm a, b, c, d, đ, e theo quy định tại Khoản 26, Điều 1 của Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế số 21/2012/QH13 ngày 20/11/2012. Tính đến kỳ khóa sổ tháng 9/2018, số tiền thuế, tiền phạt và tiền chậm nộp của doanh nghiệp này còn nợ gần 22,7 tỉ đồng.

TP. HCM: Đề nghị thu hồi giấy phép công ty giám sát dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng - Hình 1

Văn bản đề nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư TP. HCM thu hồi giấy chứng nhận, giấy phép của Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Meinhardt Việt Nam.

Cục Thuế TP. HCM cho biết, trong vòng 10 ngày kể từ khi nhận được văn bản đề nghị cưỡng chế của cơ quan thuế, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, giấy phép thành lập và hoạt động, giấy phép hành nghề của Công ty Meinhardt phải ban hành quyết định thu hồi các giấy tờ trên hoặc thông báo cho cơ quan thuế về lý do không thu hồi.

Được biết, Công ty TNHH Tư vấn xây dựng Meinhardt Việt Nam là đơn vị trong Liên danh được chọn làm tư vấn giám sát quá trình triển khai hợp đồng BT dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng của TP. HCM.TP. HCM: Đề nghị thu hồi giấy phép công ty giám sát dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng - Hình 2

 Dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng đình trệ gần nửa năm qua ảnh hướng đến giao thông và môi rường xung quanh.

Trước đó, Bí thư Thành ủy TP. HCM Nguyễn Thiện Nhân đã yêu cầu Sở Tư pháp phối hợp Cục thuế TP. HCM làm rõ và có ý kiến cụ thể về việc nợ thuế kéo dài của Công ty Meinhardt và xem doanh nghiệp này có đủ tư cách thực hiện các hợp đồng tư vấn hay không. Động thái này được đưa ra sau khi Công ty Meinhardt liên tiếp bị cho là nợ thuế và Bảo hiểm xã hội. Công ty Meinhardt hiện có vốn điều lệ là 7,2 tỷ đồng nhưng nợ lãi chậm nộp và tiền phạt nợ đọng thuế gần 27 tỷ đồng.

Trong danh sách 272 doanh nghiệp nợ thuế, phí và tiền thuê đất do Cục Thuế TP. Hà Nội công bố mới đây, Công ty Meinhardt, nhà thầu chính tư vấn giám sát thi công tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng còn nợ tiền thuế hơn 33,6 tỷ đồng. Không chỉ nợ thuế, theo công bố của Bảo hiểm Xã hội TP. HCM, tính đến đầu tháng 9, Công ty Meinhardt còn nợ Bảo hiểm Xã hội số tiền gần 4,1 tỷ đồng.

Thế nhưng, đầu năm 2017, công ty Meinhardt đã liên danh với Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng công trình Hàng hải và Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng và chuyển giao công nghệ Thăng Long 12 và được UBND TP. HCM chỉ định thầu gói thầu tư vấn giám sát hợp đồng của dự án “Giải quyết tình trạng ngập do triều khu vực TP. HCM có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu – giai đoạn 1” (còn gọi là dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng) với tổng giá trị của gói thầu khoảng 33 tỷ đồng.

Hải Đăng

 

 

   

 

 

 

 

 

 

 

Lễ kỷ niệm 13 năm ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007 - 29/11/2020)

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành