Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP.HCM: Hủy toàn bộ nội dung đề thi và giải phóng hội đồng in sao đề thi vào lớp 10

Ngày 14/6, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM, ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, cho biết hiện tất cả các hoạt động giáo dục cũng như các kỳ thi của TP.HCM đã được tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND thành phố.

Theo đó, liên quan tới kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và các kỳ thi khác trên địa bàn thành phố, báo cáo tại cuộc họp, ông Dương Trí Dũng, Phó giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, hiện tất cả các hoạt động giáo dục cũng như các kỳ thi của thành phố đã được tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TP.HCM. Bên cạnh đó, Sở đang theo dõi sát các diễn biến về tình hình dịch trên địa bàn thành phố để tham mưu cụ thể cho lãnh đạo thành phố quyết định về các kỳ thi trong thời gian tới. 

Hủy toàn bộ nội dung đề thi và giải phóng hội đồng in sao đề thi vào lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TP. HCM hủy toàn bộ nội dung đề thi và giải phóng hội đồng in sao đề thi vào lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần. (Ảnh: Huyên Nguyên)

Ông Dũng cho biết, hiện toàn thành phố có hơn 7.000 cơ sở giáo dục. Các cơ sở này đã thành lập được 9.311 tổ phòng chống Covid-19 tại các đơn vị trường học để chủ động thực hiện công tác theo dõi, giám sát về công tác phòng chống dich theo chỉ đạo chung.

Hiện nay, thành phố có 702 học sinh trong các khu phong toả, cách ly. Trong đó, có 6 em diện F0, 48 em F1 và 218 em F2. Giáo viên có 7 F0, 133 F1, 594 F2 và có 387 giáo viên trong các điểm phong toả, cách ly. Trong đó, riêng ở khối lớp 9 có đến 108 em trong khu phong tỏa, cách ly.

Trước đó, theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6. Tuy nhiên, Sở GD&ĐT đã quyết định đã tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TP.HCM và dự kiến tổ chức trước 25/6 vì để không trùng với thời gian của kỳ thi THPT (diễn ra ngày 7, 8, 9/7).

Tuy nhiên, theo ông Dũng, kế hoạch dự kiến là kỳ thi lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 21 và 22/6. Nếu không, Sở phải hủy toàn bộ đề thi.

Ông Dũng nói thêm, với tình hình dịch bệnh hiện nay, kỳ thi dự kiến sẽ rất khó tổ chức trước 25/6. Vì vậy, Sở đã tiến hành huỷ toàn bộ nội dung đề thi và giải phóng hội đồng sao y đề thi để chuẩn bị lại.

Sở GD&ĐT TP.HCM chỉ đề xuất dời thời gian thi, vì nếu không thi mà tổ chức xét tuyển thì sẽ rất phức tạp vì có rất nhiều trường hợp cùng đăng ký vào một số trường, sẽ không giải quyết được.

Năm nay, TP. HCM có 83.324 thí sinh dự thi vào lớp 10. Trong đó, có 75.854 thí sinh dự thi lớp 10 thường, 6.485 thí sinh dự thi lớp 10 chuyên và 985 thí sinh dự thi lớp 10 tích hợp. Tổng số cán bộ, giáo viên tham gia coi thi là 13.517 người, tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia chấm thi là 3.530 người.

Theo kế hoạch, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM có 140 điểm thi đặt tại các trường THCS, trong đó có 130 điểm thi thường và 10 điểm thi lớp 10 chuyên.

Dự kiến, kỳ thi này có hơn 15.000 cán bộ coi thi. Số lượng mỗi phòng thi không quá 24 thí sinh, 2 giám thị để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh.

Nguyễn Tùng - Hoàng Dương 

Bài liên quan

Tin mới

Thị trường Mỹ thế nào khi Tổng thống Biden rút khỏi 'đường đua' vào Nhà Trắng?
Thị trường Mỹ thế nào khi Tổng thống Biden rút khỏi 'đường đua' vào Nhà Trắng?

Ông Gene Munster, đồng sáng lập và đối tác quản lý tại Deepwater Asset Management cho biết: “Nước Mỹ sẽ có nhiều bất ổn hơn. Có rất nhiều niềm tin về chiến thắng của ông Trump và thị trường sẽ không thích sự bất ổn mới này”.

Tội phạm ma túy ngày càng phức tạp, khó lường
Tội phạm ma túy ngày càng phức tạp, khó lường

Theo Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - C04, Bộ Công an, từ đầu năm 2024 đến nay, nguồn cung ma túy toàn cầu tiếp tục gia tăng. Tội phạm ma túy mở rộng hoạt động sản xuất, mua bán, vận chuyển tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ, tính liên kết ngày càng chặt chẽ, khó phát hiện.

Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam 2024 có hơn 300 công ty đại diện cho 20 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia
Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam 2024 có hơn 300 công ty đại diện cho 20 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia

Triển lãm Quốc tế Logistics Việt Nam 2024 gồm 400 gian hàng từ hơn 300 công ty đại diện cho 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, thúc đẩy kết nối toàn cầu hệ thống logistics.

Lạng Sơn tăng cường quản lý thuế đối với hộ kinh doanh
Lạng Sơn tăng cường quản lý thuế đối với hộ kinh doanh

Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Lạng Sơn cho biết, để quản lý tốt nguồn thu từ các hộ kinh doanh, Cục Thuế tỉnh đã chỉ đạo các chi cục thuế trực thuộc lập bộ thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh. Trong đó, các đội thuế rà soát cá nhân, nhóm cá nhân, hộ gia đình hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn để phân loại các trường hợp cụ thể.

Giá thép hôm nay 23/7: Hầu hết các tiêu chuẩn thép đều báo lỗ
Giá thép hôm nay 23/7: Hầu hết các tiêu chuẩn thép đều báo lỗ

Ngày 23/7, thị trường trong nước giữ nguyên giá bán; giá quặng sắt giảm do nhà đầu tư tiếp nhận tín hiệu trái chiều từ Trung Quốc.

Bắc Ninh đầu tư gần 1.500 tỷ làm đường, tạo thành vành đai kết nối các khu công nghiệp
Bắc Ninh đầu tư gần 1.500 tỷ làm đường, tạo thành vành đai kết nối các khu công nghiệp

Bắc Ninh chi gần 1.500 tỷ đồng để đầu tư xây dựng các tuyến đường tỉnh ĐT.295C, ĐT.285B kết nối thành phố Bắc Ninh qua các khu công nghiệp với Quốc lộ 3 mới; ĐT.277B kết nối với cầu Hà Bắc 2, đường vành đai 4.