Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP. HCM: Nhiều phòng khám đa khoa bị tước giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh

Thanh tra Sở Y tế TP. HCM vừa công bố Danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh (từ ngày 19/10/2022 đến 26/10/2022). Trong đó, nhiều phòng khám đa khoa bị tước giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Cụ thể, Thanh tra Sở Y tế TP. HCM xử phạt Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Quốc tế (221 Nguyễn Thị Minh Khai, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1) 116 triệu đồng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh 02 tháng; tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn của cơ sở trong thời hạn 01 tháng.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế bị xử phạt 116 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động khám chữa bệnh 02 tháng
Phòng khám Đa khoa Quốc tế bị xử phạt 116 triệu đồng và tước giấy phép hoạt động khám chữa bệnh 02 tháng. (Ảnh: KT)

Theo Thanh tra Sở Y tế TP. HCM, Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa Quốc tế đã có các hành vi: Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định; niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu.

Xử phạt Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Y tế Thạnh Xuân (Phòng khám đa khoa) địa chỉ số 588 đường Hà Huy Giáp, khu phố 1, phường Thạnh Lộc, quận 12, 12 triệu đồng do có các hành vi: Hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

Công ty TNHH Hợp tác Y tế Toàn Diện (Phòng khám đa khoa) địa chỉ số 16 Đặng Thái Thân, phường 11, quận 5 bị xử phạt 8,7 triệu đồng; Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 02 tháng. Cơ sở này được xác định có các hành vi vi phạm như: Không đeo biển tên; Niêm yết không đầy đủ giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Lập sổ khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Một phần danh sách xử phạt của Thanh tra Sở Y tế TP. HCM
Một phần danh sách xử phạt của Thanh tra Sở Y tế TP. HCM.

Công ty TNHH Ly Lucky Star (729/10 Kha Vạn Cân, phường Linh Đông,TP. Thủ Đức) bị phạt 95 triệu đồng; bị đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 4,5 tháng; bị buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo vi phạm.

Công ty TNHH Ly Lucky Star đã quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện; sử dụng thuốc, các chất, thiết bị để can thiệp vào cơ thể người làm thay đổi màu sắc da, hình dạng, cân nặng, khiếm khuyết của các bộ phận trên cơ thể, xăm, phun, thêu trên da có sử dụng thuốc gây tê dạng tiêm tại các cơ sở không phải là bệnh viện có chuyên khoa thẩm mỹ hoặc phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ…

Công ty Cổ phần Phẫu thuật thẩm mỹ ADORIS (số 69 đường D1, khu đô thị mới Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7) bị xử phạt 49 triệu đồng do có các hành vi: Hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Ngoài phạt tiền, cơ sở này cũng buộc phải tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Xử phạt Công ty TNHH Medeze Việt Nam (116 Nguyễn Văn Hưởng, phường Thảo Điền, TP. Thủ Đức) 45 triệu đồng do có hành vi: Quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Ngoài ra, cơ sở này cũng phải chịu các hình thức xử phạt bổ sung như: Buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Công ty Cổ phần SDG Life (khu phố 1, phường Thạnh Xuân, quận 12) bị phạt 8,7 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 03 tháng do không bảo đảm một trong các điều kiện sau khi đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở, trừ hình thức tổ chức là phòng khám đa khoa và bệnh viện; không đeo biển tên.

Công ty Cổ phần Y tế Phúc Thịnh (phường 12, quận 10) bị phạt 17,5 triệu đồng, do chi nhánh công ty tại xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh đã có hành vi: Không ký hợp đồng thực hành đối với người thực hành tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; cấp giấy xác nhận quá trình thực hành không đúng nội dung, không đúng sự thật, không phù hợp với văn bằng chuyên môn của người đăng ký hành nghề; phân công người hướng dẫn thực hành không đáp ứng đủ các điều kiện theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế TP. HCM cũng xử phạt 04 điều dưỡng tại số 230 Nguyễn Đình Chiểu, phường Võ Thị Sáu, quận 3, mỗi người bị phạt hơn 35 triệu đồng và buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp, vì thực hiện hành vi khám bệnh, chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề.

Nguyễn Tùng

Bài liên quan

Tin mới

Cần Thơ có 92 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP
Cần Thơ có 92 sản phẩm đạt chứng nhận OCOP

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) TP Cần Thơ, năm 2022, TP. Cần Thơ đã công nhận 51 sản phẩm OCOP, trong đó có 33 sản phẩm 4 sao, 18 sản phẩm 3 sao, nâng tổng số sản phẩm OCOP của thành phố lên 92.

Bình Định và Sài Gòn Tourist hợp tác phát triển du lịch
Bình Định và Sài Gòn Tourist hợp tác phát triển du lịch

Chiều 29/03, tại TP. Quy Nhơn,tỉnh Bình Định đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2023 -2025 giữa UBND tỉnh Bình Định và Tổng công ty du lịch Sài Gòn TNHH MTV (Sài Gòn Tourist). Hai bên thống nhất: Đẩy mạnh hợp tác phát triển, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Định.

Tập đoàn HuaLi hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo tại Thanh Hoá
Tập đoàn HuaLi hỗ trợ xây nhà ở cho hộ nghèo tại Thanh Hoá

Chiều 29/03, đại diện Tập đoàn HuaLi (Đài Loan) đã trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo tại huyện Thiệu Hoá, tỉnh Thanh Hoá.

Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Australia
Hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường Australia

Nhằm mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu thị trường, thiết lập quan hệ bạn hàng, ký kết hợp đồng, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh và đầu tư, từ ngày 24/06-01/07, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương phối hợp tổ chức Đoàn giao dịch thương mại tại Australia.

Thanh Hoá đồng loạt tổng kiểm tra hàng trăm cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính
Thanh Hoá đồng loạt tổng kiểm tra hàng trăm cơ sở cầm đồ, cho vay tài chính

Ngày 29/03, hàng trăm cán bộ chiến sĩ thuộc các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh Thanh Hoá, Công an thành phố Thanh Hóa và Công an huyện Quảng Xương đã đồng loạt ra quân tổng kiểm tra 188 cơ sở cầm đồ, cho vay dịch vụ tài chính trên địa bàn huyện Quảng Xương và thành phố Thanh Hóa.

Khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại KCN Bắc Tiền Phong
Khởi công dự án nhà xưởng xây sẵn tại KCN Bắc Tiền Phong

Dự án Core5 Quảng Ninh có quy mô đầu tư 69.000m2 nhà xưởng xây sẵn đạt tiêu chuẩn quốc tế để cho thuê.