Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP.HCM: Phải thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID 19

Sáng 4/12, dưới sự chủ trì của Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI đã khai mạc.

Hội nghị chuyên đề mở rộng đầu tiên của Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI. Ảnh: Tá LâmHội nghị chuyên đề mở rộng đầu tiên của Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa XI. Ảnh: Tá Lâm

Phát biểu khai mạc, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho biết đây là hội nghị chuyên đề mở rộng đầu tiên của Ban chấp hành Đảng bộ khóa XI “Ngay sau Đại hội Đảng bộ TP lần thứ XI, Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo các ban đảng Thành ủy bắt tay ngay vào công việc cuối năm để hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra, tập trung xử lý các vấn đề còn tồn đọng và các nội dung sẽ được bàn trong hội nghị hôm nay”.

Ông cho biết đến giờ này các đơn vị đã triển khai nhiều hoạt động cần thiết để phát triển kinh tế - xã hội sau đại hội. “Tuy nhiên, dịch bệnh đang dần quay trở lại lây nhiễm trong cộng đồng và đang được tích cực xử lý” – ông đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Trước tình hình của dịch, TP.HCM đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, kiểm soát lây nhiễm ở mức thấp nhất. TP cũng chủ động ban hành chính sách hỗ trợ cho công nhân bị mất việc, giáo viên và nhân viên của các cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập với kinh phí gần 3.000 tỉ đồng.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội chưa đạt như năm chỉ tiêu kinh tế thì ba chỉ tiêu không đạt, lĩnh vực môi trường còn một chỉ tiêu chưa đạt. Do đó, ông đề nghị các đơn vị quyết tâm hơn nữa để thực hiện các nhiệm vụ đã đặt ra. Triển khai Chỉ thị 19 của Ban Thường vụ Thành ủy về cuộc vận động "Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước", đến nay TP đã giải tỏa được 824/825 điểm ô nhiễm về rác thải, chuyển hóa 159 điểm thành khu vực sinh hoạt cộng đồng.

Trong năm 2020, TP cũng đã thực hiện quyết liệt Chỉ thị 23 về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn TP, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội. Tai nạn giao thông được kéo giảm trên cả ba tiêu chí về số vụ, số người chết và bị thương. Số vụ cháy nổ trên địa bàn TP cũng giảm so với cùng kỳ.

Đề nghị các đơn vị cần phải khắc phục những mặt hạn chế và yếu kém. Cần nghiên cứu để trao đổi thêm, làm rõ kết quả đã đạt được. Những nguyên nhân, hạn chế còn tồn tại cũng phải phân tích làm rõ, trong đó cần dành thời gian tập trung đánh giá sâu sắc những nguyên nhân chủ quan.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên trao đổi với đại biểu tại hội nghị. Ảnh: Tá LâmBí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên trao đổi với đại biểu tại hội nghị. Ảnh: Tá Lâm

Về chương trình làm việc toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa XI, nhiệm kỳ 2020-2025, ông Bí thư Thành ủy TP.HCM cho biết dự kiến đưa với 46 nội dung và 24 kỳ họp. Ông đề nghị các đại biểu cho ý kiến về các nội dung này, trong đó có nội dung tổng kết Nghị quyết 16 về phương hướng phát triển TP.HCM đến năm 2020 và Nghị quyết 54 của Quốc hội về phát triển cơ chế chính sách đặc thù phát triển TP.HCM. “Công tác lãnh đạo, kiểm tra là một trong những việc làm quan trọng với sự lãnh đạo của Đảng. Lãnh đạo mà không có kiểm tra coi như không có lãnh đạo” – Bí thư Nên nói. Đề nghị các đại biểu cho ý kiến về dự kiến những nội dung công việc kiểm tra đã nêu trong chương trình có đảm bảo chưa, ổn không và có đảm bảo mục đích đã đề ra hay không.

Thùy Linh 

Bài liên quan

Tin mới

8 hiệp hội kiến nghị cụ thể hóa quy định "sống chung với Covid-19"
8 hiệp hội kiến nghị cụ thể hóa quy định "sống chung với Covid-19"

Theo 8 hiệp hội nhiều quy định trong dự thảo hướng dẫn “Thích ứng an toàn với dịch Covid-19” vẫn nghiêng về “zero Covid”. Do đó, kiến nghị Chính phủ cần có giải pháp linh hoạt, cụ thể để thích ứng, sống chung với dịch Covid-19.

Đắk Lắk: Phá đường dây ghi đề liên tỉnh với giao dịch 1 tỷ đồng/ngày
Đắk Lắk: Phá đường dây ghi đề liên tỉnh với giao dịch 1 tỷ đồng/ngày

Ngày 26/9, Công an thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, đã triệt phá thành công đường dây ghi số đề liên tỉnh quy mô lớn, mỗi ngày giao dịch 1 tỷ đồng.

Thu giữ hơn 3.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu tại An Giang
Thu giữ hơn 3.000 gói thuốc lá ngoại nhập lậu tại An Giang

Thông tin từ Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn (BĐBP An Giang) cho biết, đơn vị vừa bắt 3 vụ vận chuyển thuốc lá qua biên giới, thu giữ hơn 3.000 gói thuốc lá ngoại các loại.

TX. Tân Uyên (Bình Dương): Dự kiến trong quý IV sẽ khởi công 40 công trình
TX. Tân Uyên (Bình Dương): Dự kiến trong quý IV sẽ khởi công 40 công trình

Mặc dù tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TX. Tân Uyên diễn biến phức tạp, thực hiện giãn cách xã hội, nhưng nơi đây vẫn nỗ lực khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình chuyển tiếp; đồng thời tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công năm 2021.

Quảng Bình: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc
Quảng Bình: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc

Lực lượng quản lý thị trường (QLTT) Quảng Bình vừa phát hiện và thu giữ hơn 3.000 sản phẩm áo quần và gần 3.500 ốp điện thoại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

TP. HCM: Hoạt động thiện nguyện dành cho trẻ mồ côi do Covid-19 phải thông qua địa phương
TP. HCM: Hoạt động thiện nguyện dành cho trẻ mồ côi do Covid-19 phải thông qua địa phương

UBND TP. HCM vừa có văn bản gửi các sở, ngành cùng UBND các quận, huyện và TP. Thủ Đức về hoạt động hỗ trợ, chăm lo cho người già neo đơn và trẻ mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19.