Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP.HCM: Thông tin về bệnh nhân tái dương tính với Covid-19 tại quận Phú Nhuận

Chiều 24/8, tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP.HCM, báo cáo về tình hình bệnh nhân tái dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo đó, bệnh nhân 1007 được chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Guinea Xích Đạo, về nước cách ly tại Hà Nội và ngày 14/4 về TP.HCM cách ly tại nhà.

Khu vực nơi ở của bệnh nhân tái dương tính ở quận Tân Phú được cách ly sau khi phát hiện dương tínhKhu vực nơi ở của bệnh nhân tái dương tính ở quận Tân Phú được cách ly sau khi phát hiện dương tính (Ảnh: NGUYỄN TÂN)

Ngày 19/8, bệnh nhân đi từ Hà Nội về TP.HCM được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2, UBND Quận Tân Phú cho biết theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) báo cáo, hiện bệnh nhân đã âm tính.

Trước đó, bệnh nhân 1007 (nam, sinh năm 1993, ngụ Quận Tân Phú, TP.HCM) từ Guinea Xích Đạo (Châu Phi) được đưa về Việt Nam trên chuyến bay nhân đạo. Bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 tại Guinea Xích Đạo. Khi bệnh nhân về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) thì được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương. Tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần và đều âm tính.

Ngày 14/8, bệnh nhân về TP.HCM cách ly tại nhà, được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính vào ngày 19/8. Bệnh nhân được chuyển BV Dã Chiến để cách ly điều trị, hiện bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở.

Sau khi phát hiện bệnh nhân dương tính vào ngày 19/8, các cơ quan chức năng trên địa bàn quận đã khoanh vùng và xác định có 2 người tiếp xúc gần với bệnh nhân là ba mẹ. Ngoài ra, 17 căn hộ liền kề với 59 nhân khẩu cũng được lấy mẫu xét nghiệm. Tất cả mẫu xét nghiệm các trường hợp này đã cho kết quả âm tính.

PV

Bài liên quan

Tin mới

Vì sao, nhà đầu tư ngoại "xả hàng" hơn 4.057,9 tỷ đồng, cao gấp 5,4 lần so với tuần trước?
Vì sao, nhà đầu tư ngoại "xả hàng" hơn 4.057,9 tỷ đồng, cao gấp 5,4 lần so với tuần trước?

Tuần đầu tiên của tháng 12, nhà đầu tư nước ngoài bán ròng hơn 4.000 tỷ đồng. Lượng bán chủ yếu nhắm vào các cổ phiếu Bluechip giá trị cao. Vì sao nhà đầu tư lại "xả hàng" mà "lượng xả" lại cao gấp 5,4 lần so với tuần trước?

Giá lúa gạo hôm nay 9/12: Giá gạo xuất khẩu quay đầu giảm
Giá lúa gạo hôm nay 9/12: Giá gạo xuất khẩu quay đầu giảm

Hôm nay 9/12, giá lúa gạo trong nước duy trì ổn định. Hiện nguồn lúa Thu Đông còn lại ít, doanh nghiệp khó mua.

TPBank dẫn đầu tăng trưởng doanh số giao dịch thẻ Visa năm 2023
TPBank dẫn đầu tăng trưởng doanh số giao dịch thẻ Visa năm 2023

Doanh số giao dịch thẻ TPBank Visa nói chung và doanh số giao dịch nước ngoài của thẻ TPBank Visa Signature nói riêng ghi nhận tăng trưởng ấn tượng so với trung bình toàn ngành.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP năm 2024 là 8,5%
Bà Rịa – Vũng Tàu: Đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP năm 2024 là 8,5%

Năm 2024, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đặt mục tiêu tăng trưởng GRDP (trừ dầu khí) là 8,5%; Chi đầu tư phát triển hơn 19.800 tỷ đồng, chiếm 60,73% tổng chi ngân sách địa phương.

Lạng Sơn vào cuộc kiểm tra cơ sở bán hàng có dấu hiệu vi phạm tại bến xe Xuân Cương
Lạng Sơn vào cuộc kiểm tra cơ sở bán hàng có dấu hiệu vi phạm tại bến xe Xuân Cương

Ngày 27/11, TH&CL có bài viết: “Lạng Sơn cần vào cuộc xác minh làm rõ việc bán hàng có dấu hiệu không rõ nguồn gốc tại bến xe Xuân Cương”, phán ánh tại tầng 1, bến xe Công ty CP hữu nghị Xuân Cương (cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị,  Cao Lộc, Lạng Sơn), xuất hiện một số cửa hàng kinh doanh hàng hóa thảo dược, không rõ nguồn gốc… Theo đó, các cơ quan chức năng của tỉnh đã vào cuộc kiểm tra, làm rõ.

PC Quảng Ninh hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023
PC Quảng Ninh hưởng ứng Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023

Hưởng ứng Chương trình Tuần lễ hồng EVN lần thứ IX năm 2023, tại Khoa huyết học - Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) vừa tổ chức cho 65 cán bộ, công nhân viên hưởng ứng tham gia hiến máu nhân đạo. Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2023). Đặc biệt, đây còn là một trong những hoạt động an sinh xã hội được EVN tổ chức hàng năm.