TP.HCM: Thông tin về bệnh nhân tái dương tính với Covid-19 tại quận Phú Nhuận

21:06:00 24/08/2020

THCL - Chiều 24/8, tại cuộc họp trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP.HCM, báo cáo về tình hình bệnh nhân tái dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo đó, bệnh nhân 1007 được chẩn đoán dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Guinea Xích Đạo, về nước cách ly tại Hà Nội và ngày 14/4 về TP.HCM cách ly tại nhà.

Khu vực nơi ở của bệnh nhân tái dương tính ở quận Tân Phú được cách ly sau khi phát hiện dương tínhKhu vực nơi ở của bệnh nhân tái dương tính ở quận Tân Phú được cách ly sau khi phát hiện dương tính (Ảnh: NGUYỄN TÂN)

Ngày 19/8, bệnh nhân đi từ Hà Nội về TP.HCM được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2, UBND Quận Tân Phú cho biết theo kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) báo cáo, hiện bệnh nhân đã âm tính.

Trước đó, bệnh nhân 1007 (nam, sinh năm 1993, ngụ Quận Tân Phú, TP.HCM) từ Guinea Xích Đạo (Châu Phi) được đưa về Việt Nam trên chuyến bay nhân đạo. Bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 tại Guinea Xích Đạo. Khi bệnh nhân về đến sân bay Nội Bài (Hà Nội) thì được đưa vào cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung Ương. Tại đây, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm 3 lần và đều âm tính.

Ngày 14/8, bệnh nhân về TP.HCM cách ly tại nhà, được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính vào ngày 19/8. Bệnh nhân được chuyển BV Dã Chiến để cách ly điều trị, hiện bệnh nhân không sốt, không ho, không khó thở.

Sau khi phát hiện bệnh nhân dương tính vào ngày 19/8, các cơ quan chức năng trên địa bàn quận đã khoanh vùng và xác định có 2 người tiếp xúc gần với bệnh nhân là ba mẹ. Ngoài ra, 17 căn hộ liền kề với 59 nhân khẩu cũng được lấy mẫu xét nghiệm. Tất cả mẫu xét nghiệm các trường hợp này đã cho kết quả âm tính.

PV

Lễ kỷ niệm 13 năm ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007 - 29/11/2020)

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành