Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TP HCM: Vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế tự nguyện

Ngày 28/11, Bảo hiểm Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bưu điện Thành phố tổ chức ra quân tuyên truyền, vận động người dân tại 24 quận, huyện tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế tự nguyện.

Ngày 28/11, Bảo hiểm Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bưu điện Thành phố tổ chức ra quân tuyên truyền, vận động người dân tại 24 quận, huyện tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế tự nguyện. Đây là đợt ra quân lập thành tích chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng của Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ sáng sớm, người dân là hội viên Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ và các tiểu thương, người buôn bán nhỏ tại các xã trên địa bàn huyện Bình Chánh đã tập trung tại trụ sở Bảo hiểm xã hội huyện Bình Chánh để nghe tuyên truyền và đăng ký tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế hộ gia đình. 

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Ông Thiều Hồng Hải, Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện Bình Chánh cho biết, huyện Bình Chánh hiện có 711.000 dân, tuy nhiên đa số là dân nhập cư lao động tự do, nông dân, vì thế tỷ lệ người tham gia Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế khá thấp. Năm 2020, huyện Bình Chánh được giao chỉ tiêu phát triển 3.000 người tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, tuy nhiên đến nay mới chỉ đạt 22% (tương đương 900 người). Dự kiến từ nay đến cuối năm 2020, huyện Bình Chánh phấn đấu phát triển đối tượng tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện lên khoảng 80% chỉ tiêu được giao.

Trong sáng 28/11, 23 quận, huyện khác trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh cũng đồng loạt ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm y tế tự nguyện.

Ông Phan Văn Mến, Giám đốc Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong đợt ra quân này Thành phố Hồ Chí Minh đạt mục tiêu phát triển ít nhất 3.000 người tham gia gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện, 10.000 người tham gia Bảo hiểm y tế hộ gia đình. Với hình thức tư vấn tại chỗ, đặt các quầy tuyên truyền lưu động và đến tận nhà người dân, hoạt động tuyên tuyền được thực hiện đồng bộ tại 24 quận, huyện trên địa bàn Thành phố với các đối tượng hướng tới là người nông dân, người lao động trong khu vực phi chính thức, người đang hưởng chế độ Bảo hiểm thất nghiệp…

PV

Bài liên quan

Tin mới

Gia Lai: Tăng cường phòng-chống bệnh cúm gia cầm lây lan diện rộng

Vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai đã có Công văn số 57/UBND-NL về tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng-chống bệnh cúm gia cầm lây lan diện rộng.

Doanh nhân Vinh Tuấn kết hợp nữ Ca sĩ Lâm Minh Thảo ra mắt album “Nâng chén tình Xuân”

Nhân dịp Tết đến Xuân về Tân Sửu năm 2021, Nam ca sĩ - doanh nhân Vinh Tuấn và nữ ca sĩ Lâm Minh Thảo sẽ ra mắt album nhạc bolero “Nâng chén tình Xuân”.

Hé lộ hai siêu phẩm xe máy điện sắp ra mắt của VinFast

VinFast vừa hé lộ thông tin về hai siêu phẩm xe máy điện mới của hãng: Theon và Feliz với nhiều tính năng lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường.

Nguồn vốn ngân sách nhà nước dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu dự kiến khoảng 6.770 tỷ đồng

Vừa qua, Bộ GTVT cho biết, dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu đã được bổ sung vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Cục thuế Hà Nội: Hướng dẫn thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân, thu nhập doanh nghiệp

Cục Thuế Hà Nội vừa có thông tin lưu ý tới các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, người nộp thuế, một số nội dung khi thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân, thu nhập doanh nghiệp năm 2020.

Quốc Cường Gia Lai khởi kiện Sunny Island tại dự án Phước Kiển Nhà Bè

Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai vừa thông tin về việc đã khởi kiện đối tác Sunny Island ra Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) và đã được VIAC thụ lý.