Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

TP. Vinh (Nghệ An): Gặp mặt hơn 700 doanh nhân, doanh nghiệp

00:39:00 24/03/2019

THCL - Ngày 23/3, UBND TP. Vinh (Nghệ An), đã tổ chức gặp mặt các doanh nhân, doanh nghiệp nhằm tri ân, đồng thời giới thiệu tiềm năng thế mạnh, thu hút các dự án đầu tư của thành phố.

Tại cuộc gặp mặt, các doanh nghiệp được giới thiệu về định hướng phát triển chung của thành phố trong thời gian tới. Trong đó, theo Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị và Quyết định số 52 của Thủ tướng Chính phủ, TP. Vinh sẽ mở rộng diện tích tự nhiên lên khoảng 250km2, gắn liền với quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội vùng Nam Nghệ, Bắc Hà và cùng với Cửa Lò xây dựng thành phố trở thành đô thị ven biển, đô thị thông minh, phát triển mạnh về dịch vụ...

Quang cảnh hội nghị gặp mặt các doanh nghiệp, doanh nhân 

Cùng với định hướng phát triển, những chính sách ưu đãi, hỗ trợ đầu tư vào TP. Vinh cũng được lãnh đạo địa phương cam kết như: Hỗ trợ toàn bộ kinh phí bồi thường GPMB đầu tư; 50% chi phí san lấp mặt bằng; đầu tư các công trình hạ tầng đến hàng rào dự án; hỗ trợ 50% chi phí thực hiện thủ tục đầu tư; cung cấp miễn phí thông tin về môitrường đầu tư, quy hoạch, tiếp cận quỹ đất và thuế... mức hỗ trợ sẽ tăng gấp 2 lần đối với dự án có mức nộp ngân sách trên 300 tỷ đồng.

Cũng tại hội nghị, nhiều ý kiến của các hiệp hội doanh nghiệp, doanh nghiệp đã thẳng thắn đề xuất, kiến nghị mang tính đột phá từ thủ tục hành chính, chính sách đất đai đến những giải pháp hay, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp để TP. Vinh có sức hút thực sự với các nhà đầu tư.

Qua cuộc gặp mặt lần này, TP. Vinh đã kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư vào 20 danh mục dự án từ nay đến năm 2020 thuộc các lĩnh vực: Thương mại, dịch vụ, du lịch, công nghiệp, xây dựng, nông nghiệp.

Dịp này, UBND TP. Vinh đã trao Giấy khen cho 18 doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, hoàn thành tốt các nghĩa vụ đối với nhà nước.

TP. Vinh là đô thị loại I, trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh Nghệ An. Với diện tích 105 km2, quy mô tổng dân số khoảng 460 nghìn người, TP. Vinh hiện có gần 6.000 doanh nghiệp và hơn 22.000 hộ kinh doanh cá thể đang hoạt động. Với vị trí trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh, Thành phố Vinh những năm qua luôn có tốc độ phát triển nhanh và là đầu tàu của tỉnh trên nhiều lĩnh vực. Trong 3 năm gần đây, Thành phố thu hút được 63 dự án với tổng số vốn đăng kí hơn 8 ngàn tỷ đồng.

Lê Quyết

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành