Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

TPBank ủng hộ 5 tỷ đồng xây dựng nhà đại đoàn kết tại tỉnh Điện Biên

Với phương châm "Luôn đề cao những giá trị nhân văn, yêu thương, sẻ chia, lấy con người làm trọng tâm" và thể hiện trách nhiệm với sự phát triển chung của xã hội, TPBank vừa ủng hộ 5 tỷ đồng, chung tay xây nhà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Mới đây, trong khuôn khổ Lễ phát động ủng hộ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên, do Ban thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức, TPBank đã trao 5 tỷ đồng ủng hộ nhằm góp phần chung tay hoàn thành mục tiêu xóa nhà tạm cho các hộ nghèo tại tỉnh Điện Biên.

Phó Tổng giám đốc Phạm Đông Anh, đại diện TPBank trao ủng hộ 5 tỷ đồng tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Phó tổng giám đốc Phạm Đông Anh, đại diện TPBank trao ủng hộ 5 tỷ đồng tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Theo số liệu rà soát của UBND tỉnh Điện Biên, tính đến ngày 31/3, trên địa bàn tỉnh có 7.447 gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo đang ở nhà tạm, nhà dột nát, hư hỏng có nhu cầu hỗ trợ làm mới và sửa chữa.

Từ thực tế đó, được sự đồng ý của thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phối hợp với tỉnh Điện Biên và các cơ quan liên quan triển khai Đề án vận động hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên, hướng tới Kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Theo kế hoạch, từ tháng 5/2023 đến tháng 5/2024, chương trình sẽ hỗ trợ xây dựng 7.000 - 8.000 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh Điện Biên và một số địa phương tại địa bàn Tây Bắc.

Với mong muốn chia sẻ những khó khăn, vất vả với người dân vùng cao Tây Bắc nói chung và tỉnh Điện Biên nói riêng, hỗ trợ các hộ nghèo, cận nghèo về nhà ở và sinh kế để ổn định đời sống, hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tại Lễ phát động, TPBank đã trao ủng hộ 5 tỷ đồng (tương đương giá trị xây dựng 100 ngôi nhà) nhằm hỗ trợ cho các hộ nghèo tỉnh Điện Biên.

Đại diện TPBank chia sẻ: “Đây là một phần trách nhiệm của TPBank để đồng hành cùng xã hội, tiếp thêm nguồn lực, hỗ trợ chính phủ Việt Nam. Tất cả đều nỗ lực để không để bất kỳ ai bị bỏ lại phía sau. TPBank hy vọng, số tiền hỗ trợ này sẽ góp phần giúp những hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Điện Biên có được mái nhà kiên cố, nâng cao chất lượng đời sống và sớm vươn lên thoát nghèo”.

Hoạt động này của TPBank tiếp tục nối dài chuỗi hoạt động trách nhiệm xã hội mà ngân hàng đã triển khai liên tục trong nhiều năm qua, nhằm góp phần hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là tại các vùng sâu, vùng xa còn gặp nhiều điều kiện khó khăn, tổ chức chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số, vùng căn cứ cách mạng.

Năm 2022, TPBank đã bàn giao trường tiểu học mới khang trang tại thôn Trà Mần, xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang), nâng bước cho các em nhỏ tới trường.

Minh Anh(Th)

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ngãi tăng cường các biện pháp phòng, chống nắng nóng, hạn hán, thiếu nước
Quảng Ngãi tăng cường các biện pháp phòng, chống nắng nóng, hạn hán, thiếu nước

Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Quảng Ngãi dự báo, từ tháng Ba đến tháng Tám, lượng mưa trên địa bàn sẽ thấp hơn so với trung bình nhiều năm. Các đợt nắng nóng gay gắt kéo dài chủ yếu tập trung từ tháng Tư đến tháng Sáu khiến mực nước trên các sông giảm dần, dẫn đến nguy cơ cao thiếu nước phục vụ dân sinh, sản xuất vụ Hè thu.

TP.Hồ Chí Minh công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 công lập năm 2024 - 2025
TP.Hồ Chí Minh công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 công lập năm 2024 - 2025

Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh đã chính thức công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 tại 113 trường THPT công lập trên địa bàn thành phố. Theo đó, năm học 2024-2025, TP. HCM tuyển 71.020 chỉ tiêu lớp 10 vào 113 trường THPT công lập. 

Trách nhiệm của thế hệ hôm nay với tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương
Trách nhiệm của thế hệ hôm nay với tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương

Chủ nhân khởi thủy của tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương là cộng đồng người Việt ở 122 làng thuộc tỉnh Phú Thọ.

Nam Ninh-Bắc Ninh ký kết Bản ghi nhớ về tăng cường giao lưu kinh tế, thương mại
Nam Ninh-Bắc Ninh ký kết Bản ghi nhớ về tăng cường giao lưu kinh tế, thương mại

Chiều 17/4, tại tỉnh Bắc Ninh, đại diện Thành phố Nam Ninh, Trung Quốc ký kết Bản ghi nhớ về tăng cường giao lưu kinh tế, thương mại với tỉnh Bắc Ninh.

Dự báo thời tiết 18/4: Miền Bắc sáng có mưa giông, phía Đông Bắc Bộ trời dịu mát
Dự báo thời tiết 18/4: Miền Bắc sáng có mưa giông, phía Đông Bắc Bộ trời dịu mát

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hôm nay ngày Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch, tức 18/4), khu vực Bắc Bộ sáng có mưa rào và giông rải rác, vùng núi cục bộ có mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 50mm.

Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, là Tổ quốc độc lập, lãnh thổ toàn vẹn
Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, là Tổ quốc độc lập, lãnh thổ toàn vẹn

Nước Việt Nam là một, dân tộc Việt Nam là một, đồng bào các dân tộc Việt Nam dù ở miền ngược hay miền xuôi, dù là người Kinh hay người dân tộc thiểu số, dù ở trong nước hay ngoài nước đều có chung cội nguồn dân tộc. Toàn thể cộng đồng các dân tộc Việt Nam là một thực thể thống nhất.