Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

“Trạng thái bình thường mới” - Lâm Đồng cho phép mở lại một số dịch vụ

UBND tỉnh Lâm Đồng thông báo cho phép một số hoạt động, dịch vụ gắn với công tác phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới kể từ 17 giờ, ngày 8/9.

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, đến nay, tỉnh cơ bản kiểm soát được dịch bệnh, chưa có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Nguy cơ dịch bệnh chủ yếu xâm nhập vào địa bàn tỉnh từ các lái xe, phụ xe vận chuyển hàng hóa và công dân tỉnh Lâm Đồng trở về từ các địa phương có dịch… Đến thời điểm hiện tại, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã khoanh vùng và kiểm soát tốt các điểm dịch phát sinh.

UBND tỉnh Lâm Đồng thông báo cho phép mở lại một số dịch vụ
UBND tỉnh Lâm Đồng thông báo cho phép mở lại một số dịch vụ (Ảnh: Baolamdong.vn)

Nhằm thực hiện tốt “mục tiêu kép” phòng chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, người dân giảm bớt khó khăn thiệt hại, UBND tỉnh Lâm Đồng thông báo cho phép một số hoạt động, dịch vụ gắn với công tác phòng chống dịch Covid-19 trong trạng thái bình thường mới kể từ 17 giờ, ngày 8/9.

Cụ thể, các hoạt động được mở lại gồm: tập luyện thể dục thể thao (riêng thể dục thể thao trong nhà chỉ áp dụng tối đa 50% số người so với ngày thường), dịch vụ cắt tóc và làm đẹp (áp dụng 1 nhân viên 1 khách), chỉ phục vụ cùng lúc 50% so với ngày thường.

Các quán ăn (bao gồm cả quán vỉa hè) phục vụ cùng lúc không quá 50% số người so với ngày thường. Du lịch nội tỉnh gồm các điểm tham quan du lịch, cơ sở lưu trú từ 2 sao trở lên không quá 2 người/phòng.

Tỉnh Lâm Đồng cũng lưu ý các đơn vị cung cấp dịch vụ được mở lại bắt buộc khách đến mua sắm, sử dụng dịch vụ phải áp dụng nguyên tắc 5K, thực hiện khai báo điện tử, quét mã QR hoặc khai báo bằng tờ khai y tế để theo dõi, truy vết khi cần thiết.

Ngoài ra, cán bộ viên chức, công chức đi làm bình thường tại cơ quan nhưng hạn chế tiếp xúc trong nội bộ cơ quan nếu không cần thiết. Tạm ngưng các chốt kiểm soát dịch Covid-19 nội tỉnh (trừ các chốt phục vụ cách ly địa bàn thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 15, Chỉ thị 16).

Ngoài các biện pháp nới lỏng, UBND tỉnh Lâm Đồng tiếp tục khuyến cáo người dân hạn chế ra đường sau 22 giờ đến 5 giờ sáng hôm sau.

Nguyễn Tùng - Hoàng Dương

Bài liên quan

Tin mới

Bắt giữ lô hàng hơn 300kg thực phẩm sấy khô không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Lào Cai
Bắt giữ lô hàng hơn 300kg thực phẩm sấy khô không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Lào Cai

Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Đội quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường tỉnh kiểm tra thu giữ lô hàng hơn 300kg thực phẩm sấy khô không rõ nguồn gốc

Quảng Ninh: Bắt đối tượng chuyên bán ma túy cho tài xế xe container
Quảng Ninh: Bắt đối tượng chuyên bán ma túy cho tài xế xe container

Thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng chuyên bán ma túy cho một số tài xế xe container ở khu vực biên giới huyện Hải Hà.

Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Quảng Ninh
Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 tại Quảng Ninh

Sáng 29/06, Đoàn kiểm tra số 5 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh làm trưởng đoàn kiểm tra, đánh giá công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại tỉnh Quảng Ninh.

Khởi động cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022
Khởi động cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022

Chiều ngày 29/06/2022 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022, nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam gắn với hình ảnh biển đảo quê hương.

Ngày 29/06, cả nước có 777 ca mắc Covid-19 mới; gần 9.400 F0 khỏi bệnh
Ngày 29/06, cả nước có 777 ca mắc Covid-19 mới; gần 9.400 F0 khỏi bệnh

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 29/06 của Bộ Y tế: Cả nước có 777 ca mắc Covid-19 mới; trong ngày có gần 9.400 bệnh nhân khỏi; Ca Covid-19 nặng tăng lên thành 49; Trong ngày không có F0 tử vong.

Nỗ lực triển khai xác nhận cho người lao động hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà
Nỗ lực triển khai xác nhận cho người lao động hưởng chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà

Thực hiện Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/03/2022 của Thủ tướng Chính phủ quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động, thời gian qua, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã có những chỉ đạo quyết liệt trong toàn Ngành nhằm tập trung nhân lực, cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng CNTT, nỗ lực tiếp nhận và xác nhận sớm nhất việc tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc của người lao động thuộc diện được nhận hỗ trợ tiền thuê nhà đảm bảo công khai, minh bạch.