Trung Quốc hy vọng đàm phán thương mại với Mỹ đạt kết quả tốt
THCL - Reuters đưa tin Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 11/2/2019 cho biết Bắc Kinh hy vọng các cuộc đàm phán thương mại với Mỹ sẽ đạt được những kết quả tốt đẹp trong bối cảnh vòng đàm phán mới về vấn đề này đã bắt đầu tại thủ đô Bắc Kinh.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh đã đưa ra phát biểu trên tại cuộc họp báo ở thủ đô Bắc Kinh.
Vòng đàm phán thương mại trước giữa hai nước tại Washington đã kết thúc hồi tháng Một mà không đạt được thỏa thuận nào.
Theo AFP, các nhà thương lượng Mỹ đã ở thủ đô Bắc Kinh để tham gia vòng đàm phán khác về một thỏa thuận thương mại, trong bối cảnh thời hạn chót ngày 1/3 do Tổng thống Mỹ Donald Trump đề ra đang đến gần.
Các cuộc thảo luận sơ bộ của các chuyên viên sắp diễn ra trước khi Đại diện Thương mại Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin của Mỹ tham gia cuộc đàm phán chính vào ngày 14-15/2.
Nhà Trắng cho biết Phó Đại diện Thương mại Jeffrey Gerrish sẽ dẫn đầu phái đoàn Mỹ trong các cuộc họp trù bị bắt đầu từ ngày 11/2 này.
Vòng đàm phán thương mại trước giữa hai nước tại Washington hồi tháng Một đã kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào.
H. An (t/h)
-
1/
Tỉnh đoàn Thanh Hóa tri ân liệt sĩ Lê Đình Chinh người anh hùng hy sinh khi vừa tròn 18 tuổi
-
2/
Hội nghị phát triển Du lịch miền Trung - Tây nguyên: 19 dự án, trên 36 nghìn tỉ đồng được cấp quyết định đầu tư
-
3/
Hà Nội: Gặp mặt, giao lưu các thanh niên tiêu biểu tình nguyện lên đường nhập ngũ 2019
-
4/
Bamboo Airways của ông Trịnh Văn Quyết sẽ chính thức cất cánh tại Huế vào tháng 3 tới?
-
5/
10 thương hiệu giá trị nhất thế giới năm 2019
-
6/
Sòng phẳng với lịch sử không có nghĩa là chúng ta kích động hận thù