Trung tâm Y tế Lâm Thao (Phú Thọ): Phẫu thuật thành công kỹ thuật “Tạo hình niệu quản” cho người bệnh

08:13:00 05/08/2020

THCL - Vừa qua, được sự hỗ trợ của các chuyên gia thận tiết niệu Bệnh viện Việt Đức, Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao đã thực hiện thành công ca tạo hình niệu quản cho bệnh nhân 69 tuổi (có địa chỉ tổ 5 - Phường Tân An - Thị xã Nghĩa Lộ - Tỉnh Yên Bái).

Theo đó, khi người bệnh vào viện có biểu hiện mệt mỏi, đau hố chậu phải sau dẫn lưu nước tiểu qua da. Qua thăm khám, làm các xét nghiệm cận lâm sàng, siêu âm, chụp CT-Scaner, Bác sỹ chẩn đoán người bệnh bị nhiễm khuẩn tiết niệu do dò niệu quản, đã được dẫn lưu nước tiểu qua da, nguy cơ phải cắt thận phải nếu không được phẫu thuật kịp thời.

Tuy nhiên người bệnh bị nhiễm khuẩn nên phải trì hoãn phẫu thuật, điều trị nội khoa và theo dõi thêm. Sau 5 ngày điều trị tại khoa, bệnh dần ổn định, các Bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao đã hội chẩn và chỉ định phẫu thuật tạo hình niệu quản cho người bệnh dưới sự hỗ trợ của các chuyên gia Bệnh viện Việt Đức. Sau hơn một giờ, ca chuyển giao kỹ thuật đã thành công tốt đẹp.

Ca phẫu thuật tạo hình niệu quản cho người bệnh đã diễn ra thành công tốt đẹp.Ca phẫu thuật tạo hình niệu quản cho người bệnh đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Bác sỹ Nguyễn Tiến Quân - Trưởng khoa Ngoại tổng hợp & chuyên khoa, Trung tâm y tế huyện Lâm Thao cho biết, sau khi bệnh nhân được phẫu thuật tạo hình niệu quản giúp cho bệnh nhân giữ lại được quả thận và mọi sinh hoạt hàng ngày trở về bình thường.

"Mọi người khi có biểu hiện tiểu rắt, tiểu buốt, nước tiểu đỏ, đau vùng thắt lưng 2 bên thì cần đến các cơ sở y tế gần nhất để được bác sỹ thăm khám, tư vấn và điều trị kịp thời", bác sĩ Nguyễn Tiến Quân khuyến cáo.

Đây là bước ngoặt quan trọng đánh dấu sự phát triển vượt bậc trong việc triển khai và chuyển giao kỹ thuật mới tại Trung tâm Y tế huyện Lâm Thao. Qua đó góp phần quan trọng trong việc giảm tỷ lệ người bệnh chuyển lên tuyến trên, giảm chi phí khám chữa bệnh, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện và các huyện lân cận.

Phạm Đăng

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành