Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định kỷ niệm 20 năm nâng cấp thành trường đại học

Ngày16/3, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm nâng cấp thành trường đại học (16/3/2004 – 16/3/2024). Bí thư Tỉnh ủy Nam định, Phạm Gia Túc và Thứ trưởng Bộ Y tế, Lê Đức Luận dự lễ kỷ niệm.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm
Các đại biểu dự lễ kỷ niệm

Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, tiền thân là Trường Y sĩ Nam Định - thành lập năm 1960, với nhiệm vụ đào tạo cán bộ y tế phục vụ cho tiền tuyến.

Năm 2004, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 24/2004/QĐ-TTg về việc thành lập Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định (ngành điều dưỡng duy nhất trên toàn quốc) trên cơ sở nâng cấp Trường Cao đẳng Y tế Nam Định, với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực y tế trọng tâm là điều dưỡng ở trình độ cao đẳng, đại học và sau đại học.

Sau 20 năm nâng cấp lên đại học, đến nay nhà trường có 17 đơn vị trực thuộc, 284 viên chức, giảng viên. Tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên nhà trường luôn đoàn kết, sáng tạo, quyết tâm vươn lên, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực y tế. Chương trình đào tạo của nhà trường được xây dựng theo hướng đổi mới, chú trọng đến việc hình thành kỹ năng nghề cho sinh viên, để đáp ứng yêu cầu xã hội và thu hút được người học một cách tích cực.

Lãnh đạo tỉnh Nam Định tặng hoa chúc mừng Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định
Lãnh đạo tỉnh Nam Định tặng hoa chúc mừng Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định kỷ niệm 20 năm nâng cấp thành Đại học

Trong 20 năm qua, nhà trường đã đào tạo trên 10 nghìn sinh viên đại học, với trên 95% sinh viên tốt nghiệp có việc làm. Quy mô đào tạo bình quân hằng năm của nhà trường đạt khoảng 4.000 học viên, sinh viên (3.000 đại học và 1.000 sau đại học, trong đó có 12 sinh viên của nước bạn Lào) với hai chuyên ngành chính điều dưỡng và hộ sinh.

Trường đã và đang triển khai nhiều chương trình hợp tác với các trường đại học, các tổ chức và cơ sở đào tạo của các nước như: Hoa Kỳ, Nhật Bản, Thái Lan… Thông qua hoạt động hợp tác quốc tế đã tạo điều kiện cho giảng viên và sinh viên nhà trường có cơ hội học tập, giao lưu, trao đổi học thuật, kinh nghiệm, phát triển chương trình đào tạo, tiếp cận với các chương trình giảng dạy và phương pháp giảng dạy tiên tiến.

Trong thời điểm diễn ra đại dịch Covid-19 bùng phát, hàng nghìn cán bộ, giảng viên, sinh viên của nhà trường, với tinh thần quyết tâm “Gác bút nghiên lên đường chống dịch” xông pha hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại các tỉnh: Bình Dương, Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nam, Bắc Giang...

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ Y tế, Lê Đức Luận biểu dương những thành tích nhà trường đã đạt được, nhất là sau 20 năm nâng cấp thành trường Đại học Điều dưỡng Nam Định.

Thứ trưởng Lê Đức Luận đề nghị, trong thời gian tới, nhà trường tiếp tục thực hiện tốt công tác xây dựng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; là đơn vị đi đầu trong việc đổi mới phương pháp dạy học, coi trọng thực hành nghề, đồng bộ với đổi mới kiểm tra, đánh giá; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học công nghệ trong giảng viên và sinh viên, nhằm tạo ra chuyển biến mạnh trong các hoạt động chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Với những thành tích đã đạt được, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định đã được tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2005), Huân chương Độc lập hạng Ba (năm 2010); Huân chương Độc lập hạng Nhì (năm 2020). Nhà trường đặt mục tiêu phát triển đến năm 2030 - trở thành một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu, uy tín trong nước và quốc tế về điều dưỡng và hộ sinh.

Phạm Thịnh

Bài liên quan

Tin mới

GRDP tỉnh Nam Định tăng 8%
GRDP tỉnh Nam Định tăng 8%

Tổng sản phẩm GRDP của tỉnh Nam Định tăng 8 - 8,5% trong những tháng đầu năm 2024. Đây là tín hiệu vui cho thành quả vượt khó.

Luật Thủ đô sửa đổi ban hành, Hà Nội sẽ phát triển đột phá toàn diện
Luật Thủ đô sửa đổi ban hành, Hà Nội sẽ phát triển đột phá toàn diện

Thảo luận về dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) tại phiên họp chiều 28/5, các đại biểu Quốc hội cho rằng, nếu thực hiện được triệt để cơ chế chính sách mới đề ra trong dự thảo Luật lần này, Thủ đô sẽ phát triển đột phá toàn diện.

Lạng Sơn: Phát hiện, tạm giữ 7 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc
Lạng Sơn: Phát hiện, tạm giữ 7 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc

Ngày 28/5, Đội Quản lý thị trường số 6 (Đội Cơ động), Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn đã phối hợp với Đội 389 tỉnh Lạng Sơn phát hiện, tạm giữ 7 tấn thực phầm đông lạnh gồm chân gà rút xương và móng giò lợn đông lạnh không có nguồn gốc xuất xứ.

Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát một số cơ sở, công trình trọng điểm tại Ninh Bình
Thủ tướng Phạm Minh Chính khảo sát một số cơ sở, công trình trọng điểm tại Ninh Bình

Chiều 28/5, sau khi dự hội nghị công bố quy hoạch tỉnh Ninh Bình, Thủ tướng Phạm Minh Chính đi thăm, kiểm tra một số cơ sở, công trình trọng điểm tại Ninh Bình, trong đó có tuyến đường Đông Tây có tầm quan trọng chiến lược với địa phương này.

TOP 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam – Bài 3: VNPT - vì quyền lợi khách hàng
TOP 10 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam – Bài 3: VNPT - vì quyền lợi khách hàng

Giá trị thương hiệu của Việt Nam đã tăng vọt, vượt lên 33/121 quốc gia, theo Brand Finance, tiến lên 1 bậc so 2022. Báo cáo mới của Bộ Công Thương gửi lên Thủ tướng Chính phủ, đã phản ánh sự thành công của Chương trình Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2023.

Lạng Sơn: Phát động chiến dịch 200 ngày đêm hoàn thành dự án nâng cấp đoạn Km18-Km80 Quốc lộ 4B
Lạng Sơn: Phát động chiến dịch 200 ngày đêm hoàn thành dự án nâng cấp đoạn Km18-Km80 Quốc lộ 4B

Ngày 28/5, tại huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Lạng Sơn tổ chức lễ phát động “Chiến dịch 200 ngày đêm hoàn thành dự án nâng cấp đoạn Km18-Km80 Quốc lộ 4B”.