Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Trường TH - THCS Pascal: Vẫn “Thầm lặng đưa đò tiến lên”

Chào mừng ngày Hiến chương các nhà giáo, giáo viên cùng các em học sinh ở tất cả các trường trong cả nước lại sôi động với những phong trào, thi đua, các hoạt động giảng dạy tốt. Đây cũng là ngày để các thế hệ học trò tri ân tới những thầy cô dạy dỗ chúng ta nên người.

Ngày 20/11, từ lâu đã được xem là một ngày lễ "tôn sư trọng đạo" để tôn vinh các nhà giáo, người đã đứng trên bục giảng hằng ngày truyền đạt những tri thức qúy báu và cách sống trở thành người có ích cho xã hội cho những thế hệ học trò. Đây cũng là dịp để thế hệ học sinh tỏ lòng biết ơn, tri ân của mình tới những "người đưa đò thầm lặng" trên bến sông cuộc đời.

Trường TH – THCS Pascal chú trọng phát triển nhân cách và năng lực toàn diện của học sinh.Trường TH – THCS Pascal chú trọng phát triển nhân cách và năng lực toàn diện của học sinh

Trường TH - THCS Pascal có địa chỉ tại lô TH1, phường Cổ Nhuế1, quận Bắc Từ Liêm, cũng luôn hướng tới mục tiêu: xây dựng môi trường giáo dục hiện đại – nhân văn, trở thành một trường học có truyền thống, phát triển bền vững, gìn giữ những giá trị tinh hoa của văn hóa dân tộc và đạt chuẩn quốc gia, quốc tế trong những lĩnh vực giáo dục cơ bản: ngôn ngữ, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội & nhân văn.

Trường Tiểu học – Trung học cơ sở Pascal kiên trì từng bước để thực hiện sứ mệnh: chú trọng giáo dục phát triển nhân cách và năng lực toàn diện để tất cả học sinh của Pascal có nền tảng tri thức vững vàng, có các năng lực thực tiễn để đạt cơ hội thành công trong các môi trường làm việc, sáng tạo đỉnh cao trong tương lai.

Tháng 7 năm 2019, trong bảng danh sách xếp loại của Sở Giáo dục Hà Nội, Trường TH – THCS Pascal đã được xếp Thứ Nhì Quận Bắc Từ Liêm (Quận Bắc Từ Liêm có 14 Trường THCS). Đây là kết quả cũng như các năm trước, Trường Pascal đã khẳng định chất lượng vượt trội của mình. 

 Nhà trường luôn chú trọng giáo dục phát triển nhân cách và năng lực toàn diệnNhà trường luôn chú trọng giáo dục phát triển nhân cách và năng lực toàn diện

Những ngày này, nhà trường cũng đang bận rộn với các phong trào thi đua, dạy tốt học tốt để ngày nhà giáo Việt Nam thêm ý nghĩa. Các thầy cô giáo nhà trường đang rộn ràng tham gia các tiết dạy Hội giảng để thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trong khi đó, các con học sinh sẽ tham gia cuộc thi sáng tác, viết văn và vẽ tranh về thầy cô với chủ đề “Thầy cô trong trái tim em”. Nhà trường cũng đã phát động phong trào học tập hoa điểm tốt hưởng ứng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 dành cho học sinh nhà trường.

 Các thầy cô giáo trường Pascal tham gia các tiết dạy Hội giảng, thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.Các thầy cô giáo trường Pascal tham gia các tiết dạy Hội giảng, thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Các bạn học tri ân thầy cô giáo thông qua cuộc thi Sáng tác về thầy cô.Các bạn học tri ân thầy cô giáo thông qua cuộc thi Sáng tác về thầy cô

Bên cạnh việc rèn luyện, bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn và kỹ năng giảng dạy, các thầy cô giáo trường Pascal còn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao. Tại Hội diễn văn nghệ do ngànhGiáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm tổ chức ngày 10/10, trường Pascal đã giành 1 Giải Nhì và 1 Giải Ba của hội thi.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên trường Pascal không ngừng phấn đấu vươn lên trong giảng dạy cũng như trong các hoạt động văn hóa, thể thao.Đội ngũ cán bộ, giáo viên trường Pascal không ngừng phấn đấu vươn lên trong giảng dạy cũng như trong các hoạt động văn hóa, thể thao

Chị Lê Thị Thanh Nhàn Hiệu trưởng Trường TH – THCS Pascal cho biết: “Mặc dù trường còn nhiều khó khăn nhưng Ban lãnh đạo nhà trường quyết tâm đưa Trường Pascal kế thừa truyền thống và tiếp tục tiến lên”. Ngay từ đầu năm học nhiều học sinh của trường đã giành được các giải thi học sinh giỏi cao.

 Chị Lê Thị Thanh Nhàn – Hiệu trưởng (áo xanh, ở giữa) khẳng định quyết tâm của trường Pascal trong năm học 2019 – 2020.Cô Lê Thị Thanh Nhàn – Hiệu trưởng (áo xanh, giữa) khẳng định quyết tâm của trường Pascal trong năm học 2019 – 2020

Tham gia kỳ thi Toán học Úc (AMC) 2019, rất nhiều bạn học sinh đã đạt thứ hạng cao:

1. Bạn Nguyễn Minh Minh lớp 4A1 – hạng Credit.

2. Bạn Trương Hữu Kiên lớp 4M – hạng Credit.

3. Bạn Hoàng Đức Nam lớp 5M – hạng Credit.

4. Bạn Lê Thái Phong lớp 5M – hạng Credit.

5. Bạn Trần Đức Huy lớp 5M – hạng Credit.

6. Bạn Dương Trần Tuấn Linh lớp 7A2 – hạng Credit.

7. Bạn Hà Hải Trung lớp 7A2 – hạng Credit.

8. Bạn Lê Hoàng Trà My lớp 8A2 – hạng Credit.

Tại vòng 2 kỳ thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh (ASMO) 2019, bạn Trương Tuệ Minh học sinh lớp 7A1 trường TH – THCS Pascal đã xuất sắc giành huy chương đồng môn khoa học.

Bạn Trương Tuệ Minh học lớp 7A1 đạt thành tích cao tại vòng 2 kỳ thi ASMO năm 2019.Bạn Trương Tuệ Minh học lớp 7A1 đạt thành tích cao tại vòng 2 kỳ thi ASMO năm 2019

Bên cạnh đó, nhiều em học sinh trường Pascal đang nằm trong đội tuyển học sinh giỏi cấp Quận để chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố như:

1. Bạn Phan Trọng Cường lớp 9A1, học sinh giỏi môn Tin học.

2. Bạn Hoàng Thảo Đan lớp 9A1, học sinh giỏi môn Sinh học.

3. Bạn Trương Quang Duy lớp 9A1, học sinh giỏi môn Địa lý.

4. Bạn Lương Trí Đức lớp 9A1, học sinh giỏi môn Tiếng Anh.

Không chỉ giỏi văn hóa, học sinh trường Pascal còn rất tích cực tham gia các hoạt động thể dục thể thao. Tại Giải Thể thao học sinh quận Bắc Từ Liêm năm học 2019 – 2020 đang diễn ra sôi nổi, bạn Nguyễn Quang Bách lớp 9A2 và bạn Ngô Văn Phước lớp 9A1 đã thi đấu đầy nỗ lực để mang về 1 giải Ba và 1 giải Nhì môn Cầu lông nội dung đơn nam.

Hai học sinh Nguyễn Quang Bách và Ngô Văn Phước giành 1 giải Ba và 1 giải Nhì môn Cầu lông.Hai học sinh Nguyễn Quang Bách và Ngô Văn Phước giành 1 giải Ba và 1 giải Nhì môn Cầu lông

Sau bao ngày “thăng trầm” khi bị các đối tượng xã hội quấy phá nhưng nhờ được sự quan tâm, vào cuộc kịp thời của các cơ quan chức năng trên địa bàn cũng như của thành phố,  cuối cùng chúng đã bị pháp luật trừng trị. Nhà trường đã lại yên bình, không khí dạy tốt học tốt tràn ngập trong lớp, trong Trường. Các thầy cô giáo đều quyết tâm mang tri thức truyền tải đến các con học sinh thân yêu.

Chia tay cô Hiệu trưởng, lòng tôi dâng lên một cảm xúc khó tả, đan xen giữa không khí tưng bừng của những công tác chuẩn bị cho ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam là lòng cảm phục các thế hệ cán bộ, giáo viên Trường  TH-THCS Pascal. Có lẽ không gì có thể làm họ chùn bước...

Và vào những ngày này tất cả các thế hệ học trò, cũng như những ngành nghề khác trong xã hội đều dành thời gian để chia sẻ và tri ân tới những người thầy, cô từng ngày âm thầm lặng lẽ cống hiến hết cuộc đời mình cho sự nghiệp trồng người của đất nước.

Linh Tuệ

Bài liên quan

Tin mới

Chiều 17/4, thêm 8 ca mắc Covid-19 mới được cách ly ngay khi nhập cảnh
Chiều 17/4, thêm 8 ca mắc Covid-19 mới được cách ly ngay khi nhập cảnh

Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, tính đến 18h chiều nay (17/4), có thêm 8 ca mắc Covid-19 mới, được cách ly ngay khi nhập cảnh tại Khánh Hoà (6), Kiên Giang (1), Đà Nẵng (1).

Tiếp tục thực hiện kế hoạch chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn mác, xuất xứ Việt Nam
Tiếp tục thực hiện kế hoạch chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn mác, xuất xứ Việt Nam

Nhằm phát huy những ưu điểm, hạn chế nhược điểm, khắc phục khó khăn qua hơn 1 năm thực hiện Kế hoạch số 19/KH-BCĐ389 về tăng cường phòng, chống buôn lậu, sản xuất, kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn mác, xuất xứ Việt Nam, BCĐ 389 quốc gia yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục quán triệt, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ của Kế hoạch này.

Phát hiện 2 tàu đánh cá chở đầy dầu DO nghi nhập lậu trên vùng biển Côn Đảo
Phát hiện 2 tàu đánh cá chở đầy dầu DO nghi nhập lậu trên vùng biển Côn Đảo

Hải đội kiểm soát trên biển khu vực miền Nam (Hải đội 3- Cục Điều tra chống buôn lậu- Tổng cục Hải quan) vừa bắt giữ hai tàu đánh cá cải trang vận chuyển đầy dầu DO nghi nhập lậu trên vùng biển Côn Đảo.

Hà Nội: Sức khỏe của các học sinh nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định
Hà Nội: Sức khỏe của các học sinh nghi ngộ độc thực phẩm đã ổn định

Theo thông tin mới nhất, đến trưa 17/4, tình hình sức khoẻ của các học sinh 2 trường Tiểu học Isaac Newton và trường liên cấp Tiểu học-THCS Pascal (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã ổn định.

Cần cơ chế 'cởi trói' để phát triển du lịch đêm tại Việt Nam
Cần cơ chế 'cởi trói' để phát triển du lịch đêm tại Việt Nam

Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) mới tổ chức hội thảo nhằm hoàn thiện đề án “Phát triển sản phẩm du lịch đêm tại Việt Nam”.

Đồng ý ban hành Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền sử dụng đất năm 2021
Đồng ý ban hành Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền sử dụng đất năm 2021

Tại phiên họp triển khai công việc sau khi được kiện toàn nhân sự tại kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng ý ban hành Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền sử dụng đất năm 2021.