Trường THPT Tam Dương (Vĩnh Phúc): Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

08:46:00 02/02/2018

THCL - Chặng đường hơn 52 năm xây dựng và phát triển, Trường THPT Tam Dương có được trang lịch sử vẻ vang về truyền thống và thành tích - đó là nhờ các thế hệ thầy và trò luôn thực hiện việc dạy tốt, học tốt, đánh giá thực chất - chất lượng dạy và học. Bồi đường chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng nhu cầu dạy, học trong thời kỳ đổi mới.

Gánh trên vai sứ mệnh trồng người, các thế hệ thầy và trò nhà trường đã không ngừng phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, liên tục hoàn thành tốt nhiệm vụ các năm học, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Từ mái trường này - đã góp phần bồi dưỡng nhiều thầy cô giáo trở thành nhà giáo ưu tú, nhà quản lý giáo dục các cấp. Cũng từ mái trường này, lớp lớp các thế hệ học sinh đã không ngừng phấn đấu học tập, tu dưỡng và rèn luyện; đến nay đã có rất nhiều người trưởng thành trong mọi lĩnh vực.

Trường THPT Tam Dương - chất lượng thực, hiệu quả cao

Môi trường sư phạm, cơ sở vật chất và các điều kiện phục vụ dạy – học hiện đại, đáp ứng tốt nhu cầu học tập của học sinh. Chất lượng, hiệu quả giáo dục có nhiều chuyển biến rõ rệt. Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp ổn định ở mức cao, số lượng học sinh giỏi, học sinh đỗ ĐH ngày một tăng.

Năm học 2016-2017 vừa qua là một năm hết sức có ý nghĩa  đối với thầy và trò trường, năm học đánh dấu chặng đường hơn 50 năm xây dựng và phát triển của nhà trường. Cùng với chặng đường đã qua, kết quả năm học 2016-2017 tiếp tục được duy trì, tăng trưởng theo hướng tích cực, góp phần làm giàu thêm truyền thống và ngày một nâng cao vị thế của nhà trường.

Chất lượng giáo dục toàn diện được nâng cao, học sinh được đánh giá ngày một năng động, có nhiều sáng tạo, hiệu quả trong các hoạt động ngoại khóa, tạo được ấn tượng tốt trong xã hội.

Lãnh đạo nhà trường luôn tạo sân chơi tri thức và khoa học cho học sinh. Qua đó, khẳng định chất lượng đào tạo của nhà trường gắn với sự phát triển chung của giáo dục tỉnh nhà. Với tổng số 214 giải - là kết qua tham dự các cuộc thi học sinh giỏi văn hóa cấp tỉnh, Violympic, IOE, Vận dụng KTLM vào thực tiễn.

Đồng hành với đó là chất lượng học sinh mũi nhọn của nhà trường luôn đạt giải cao trong các kỳ thi cấp quốc gia. Cụ thể: 1 giải nhất KHKT, 1 huy chương Bạc, 1 giải KK môn Toán Violympic và đạt 1giải KK thi IOE môn tiếng Anh.

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp đạt 100%. Điểm trung bình các bài thi đạt 6,3, xếp thứ 8/37 trường THPT trong toàn tỉnh.

Bước vào năm học mới 2017-2018, nhà trường tập trung phấn đấu thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, Nhà nước và của ngành để tiếp tục nâng cao chất lượng dạy học, tiếp tục thực hiện tốt các chương trình, kế hoạch và nhiệm vụ năm học 2017-2018.

Chặng đường tiếp theo trong sự nghiệp trồng người đang còn ở phía trước. Thầy và trò Trường THPT Tam Dương quyết tâm xây dựng nhà trường trở thành một trường có “nền nếp tốt, chất lượng thực và hiệu quả cao”, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước. Kế thừa phát huy truyền thống, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt học tốt, viết tiếp trang sử vàng truyền thống giáo dục của tỉnh nhà.

Minh Anh

TP. HCM: Cao điểm chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại dịp tết

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành