Từ 20/10, Hà Nội điều chỉnh khung giờ cao điểm

18:44:00 17/10/2020

THCL - Từ ngày 20/10, thành phố điều chỉnh khung giờ cao điểm buổi chiều từ 16 giờ đến 19 giờ 30 phút, sớm hơn so với quy định cũ từ 16 giờ 30 phút đến 19 giờ 30 phút; giờ cao điểm buổi sáng vẫn giữ nguyên khung giờ 6 giờ đến 9 giờ sáng.

Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội lý giải, những năm gần đây, lượng phương tiện giao thông đường bộ phát triển nhanh cùng quá trình mở rộng, phát triển hạ tầng đô thị, khu đô thị mới dẫn đến quá tải các tuyến đường trong khu vực nội thành.

Giờ cao điểm chiều tại Hà Nội sẽ được điều chỉnh sớm 30 phútGiờ cao điểm chiều tại Hà Nội sẽ được điều chỉnh sớm 30 phút

Do vậy, để công tác tổ chức phân luồng, điều hành giao thông đô thị, bảo đảm trật tự an toàn giao thông đạt hiệu quả, giảm ùn tắc, tai nạn giao thông, đặc biệt tại khu vực nội thành, việc điều chỉnh giờ cao điểm sớm hơn 30 phút là hết sức cần thiết.

Sở GTVT Hà Nội đánh giá, việc thay đổi này sẽ ảnh hưởng không nhiều đến năng suất của các đơn vị vận tải, chủ yếu là xe taxi, xe hợp đồng không được hoạt động trong giờ cao điểm trên một số tuyến đường (phố) cấm xe taxi, xe hợp đồng giờ cao điểm. Các xe tuyến cố định vẫn hoạt động bình thường không ảnh hưởng bởi khung giờ cao điểm.

Cũng từ ngày 20/10, các loại xe ô tô kinh doanh vận tải khách du lịch có sức chứa từ 35 chỗ trở lên (bao gồm cả người lái) không được phép hoạt động trong giờ cao điểm. Xe ô tô có sức chứa dưới 35 chỗ được phép hoạt động 24/24 giờ, tuy nhiên phải có phù hiệu, biển hiệu được cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật.

Các loại xe ô tô có sức chứa dưới 9 chỗ (bao gồm cả người lái), xe ô tô vận chuyển học sinh, sinh viên, cán bộ, công nhân viên đi học, đi làm việc được phép hoạt động 24/24 giờ.

Thế Long

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành