Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Từ ngày 27/5, SLC bị hủy đăng ký giao dịch cổ phiếu trên UPCoM

Từ ngày 27/5/2019, Công ty CP Dịch vụ Xuất khẩu lao động và chuyên gia hoạt động (SLC) sẽ hủy đăng ký giao dịch cổ phiếu trên sàn UPCoM.

Theo SLC, việc hủy đăng ký giao dịch cổ phiếu là do Công ty không còn đáp ứng điều kiện là Công ty đại chúng. Cụ thể, số lượng cổ đông đã giảm xuống dưới con số 100 cổ đông.

Một số cổ đông của công ty phản ánh, với việc hủy đăng ký giao dịch trên UPCoM, thanh khoản của cổ phiếu sẽ kém hơn, tính công khai minh bạch giảm, các cổ đông nhỏ lẻ sẽ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, cổ đông này cũng bày tỏ sự thất vọng trước kết quả hoạt động kinh doanh của SLC.

Từ ngày 27/5, SLC bị hủy đăng ký giao dịch cổ phiếu trên UPCoM - Hình 1

Ảnh minh họa

SLC tiền thân là doanh nghiệp nhà nước, thành lập vào năm 1991, đến năm 2015 được cổ phần hóa. Công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xuất khẩu lao động và cho thuê lại lao động. SLC được đánh giá là một công ty có uy tín và chất lượng dịch vụ tốt, đã đào tạo và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài, trong đó số lao động kỹ thuật chiếm tỷ lệ cao, có thu nhập ổn định, ít gặp phải rủi ro, tranh chấp.

Sau khi được cổ phần hóa, SLC có vốn điều lệ 92 tỷ đồng, trong đó, cổ đông nhà nước nắm giữ 25%. Phần vốn này do Công ty Ðầu tư tài chính Nhà nước TP.HCM làm đại diện. Hiện cổ đông nhà nước chưa thoái vốn.

Ðiều đáng nói là, sau cổ phần hóa, dù vốn điều lệ tăng lên và kế hoạch của SLC “thận trọng” hơn giai đoạn trước đó, nhưng thực tế hoạt động kinh doanh của Công ty cũng không đạt kế hoạch. Sở hữu thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực xuất khẩu lao động có tay nghề sang các thị trường phát triển, lại có lợi thế về đất đai, nhưng kết quả hoạt động của Công ty đi xuống so với trước khi cổ phần hóa. (Sau cổ phần hóa, SLC được sử dụng nhà số 635A, đường Nguyễn Trãi, quận 5, TP.HCM có diện tích 842 m2 làm trụ sở và sử dụng 12.305 m2 tại số 165 đại lộ 3, quận 9, TP.HCM để làm Trường Trung cấp nghề Suleco. Ðây đều là đất thuê trả tiền hàng năm).

Tháng 4 vừa qua, SLC đã chốt danh sách cổ đông để tổ chức Ðại hội đồng cổ đông thường niên, nhưng sau đó, Công ty có văn bản xin gia hạn thời gian tổ chức để có thêm thời gian hoàn thiện tài liệu.

Ðược biết, cổ đông lớn chi phối SLC hiện nay là Công ty Hoàn Lộc Việt. Khi cổ phần hóa, Công ty Hoàn Lộc Việt nắm giữ 36% cổ phần của Suleco. Ðến cuối năm 2017, Hội đồng quản trị Suleco đã xin ý kiến cổ đông bằng văn bản và Ðại hội đồng cổ đông thông qua nghị quyết chấp thuận cho Hoàn Lộc Việt nhận chuyển nhượng cổ phần từ các cổ đông hiện hữu để nâng tỷ lệ sở hữu lên 67,4%. Trong thời gian tới, nếu các cổ đông nản lòng có nhu cầu thoái vốn tại Suleco, Công ty Hoàn Lộc Việt sẽ được nhận chuyển nhượng toàn bộ số cổ phiếu này, mà không cần thực hiện thủ tục chào mua công khai.

Hằng Vương

Bài liên quan

Tin mới

Vì sao, hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi mà việc thu hút đầu tư nước ngoài vẫn còn thấp?
Vì sao, hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi mà việc thu hút đầu tư nước ngoài vẫn còn thấp?

Việt Nam là điển hình hội nhập trên thế giới - độ mở cao nhất trên thế giới - không chỉ phát triển về mặt thương mại quốc tế mà điển hình thành công hút vốn FDI. FDI vào Việt Nam con số rất lớn, đóng góp về GDP, đóng góp đặc biệt về xuất khẩu, tạo công ăn việc làm và rất nhiều vấn đề khác.

Khách du lịch Việt tới Hàn Quốc theo đoàn sẽ được miễn phí visa
Khách du lịch Việt tới Hàn Quốc theo đoàn sẽ được miễn phí visa

Hàn Quốc sẽ thực hiện miễn phí visa theo đoàn cho một số quốc gia, trong đó có Việt Nam, nhằm mục tiêu đón 20 triệu khách quốc tế năm 2024.

Điểm tên những doanh nghiệp được Bộ Công Thương ưu ái mua điện với giá vượt khung
Điểm tên những doanh nghiệp được Bộ Công Thương ưu ái mua điện với giá vượt khung

Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ thì, kiểm tra việc ký kết hợp đồng mua bán điện có giá mua vượt khung giá phát điện do chính Bộ Công Thương ban hành, có: Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 2, Nhà máy Thủy điện Sông Bung 4; điều chỉnh giá mua bán gồm: Dự án Nhiệt điện Vũng Áng 1, Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 5… Vậy, số tiền vượt khung đó hiện ở đâu? Xử lý như thế nào? Ai chịu trách nhiệm?

Kỳ vọng gì vào Fed trong cuộc họp ngày 13/12?
Kỳ vọng gì vào Fed trong cuộc họp ngày 13/12?

Các chuyên gia kinh tế dựa trên chuỗi dữ liệu tích cực của nền kinh tế thế giới đã hy vọng, Fed sẽ sớm đạt được mục tiêu 'hạ cánh mềm' - giảm lạm phát và không đẩy nền kinh tế lớn nhất thế giới, kinh tế Mỹ rơi vào một cuộc suy thoái nghiêm trọng.

Giá heo hơi hôm nay 11/12: Cao nhất 51.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 11/12: Cao nhất 51.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay đi ngang. Hiện tại, giá khảo sát ở các tỉnh thành dao động trong khoảng 47.000 - 51.000 đồng/kg.

Giá cà phê hôm nay 11/12: Ổn định
Giá cà phê hôm nay 11/12: Ổn định

Giá cà phê hôm nay 11/12 trong khoảng 59.700 - 60.600 đồng/kg. Thị trường cà phê trong nước giữ ổn định so với cùng thời điểm hôm qua.