Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Tự nhận người nhà lãnh đạo cấp cao, lừa đảo chạy việc, chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

Ngày 18/7, CQĐT CA TP. Hà Nội cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối tượng Nguyễn Chí Dũng (SN 1983, ở Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội), để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, phòng CSKT CA TP. Hà Nội nhận được đơn của ông Lê và ông Hoàng (cùng quê quán Hà Tĩnh) tố cáo bị Nguyễn Chí Dũng lừa đảo. Cụ thể, đầu năm 2015, ông Lê được gia đình thông gia nói chuyện muốn nguyện vọng xin cho cậu con trai vào học trường Trung cấp Công an. Ông Lê đã đặt vấn đề với con trai nuôi là giám đốc một công ty xuất khẩu lao động tại Hà Nội, và được anh này giới thiệu gặp Nguyễn Chí Dũng.

Tự nhận người nhà lãnh đạo cấp cao, lừa đảo chạy việc, chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng - Hình 1

Đối tượng Nguyễn Chí Dũng

Khi đó, Dũng tự giới thiệu là người nhà một cán bộ lãnh đạo cấp cao, có rất nhiều mối quan hệ  nên có thể “lo” 1 suất vào Trường trung cấp Công an. Theo yêu cầu của Nguyễn Chí Dũng, cuối tháng 5/2015, ông Lê đã đưa cho anh ta 400 triệu đồng chi phí “chạy” trường, với cam kết đầu năm học sẽ “có tin vui”.

Đặt niềm tin vào Dũng, tháng 7/2015, ông Lê tiếp tục giới thiệu một người quen khác là ông Hoàng, cũng có nhu cầu xin cho con trai vào trường Trung cấp công an. Nguyễn Chí Dũng nhận lời, nhưng đưa ra mức giá 550 triệu đồng với lý do lần trước là người nhà của ông Lê nên mới lấy rẻ.

Chấp nhận chi phí trên, ông Lê cùng ông Hoàng mang tiền ra Hà Nội. Gặp nhau tại một quán cà phê ở quận Hoàn Kiếm, Nguyễn Chí Dũng yêu cầu ông Hoàng đặt cọc trước 200 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Dũng liên tục gọi điện thoại thúc giục ông Hoàng chuyển thêm tiền.

Để ông Hoàng tin tưởng, Dũng  bảo ông Hoàng cho con trai ra Hà Nội để cùng anh ta đi gặp các vị lãnh đạo. Tuy nhiên thực tế Dũng không đưa con trai ông Hoàng đi gặp bất cứ ai. Về phía ông Hoàng, trong vòng 1 tháng sau đó đã chuyển thêm cho Dũng 320 triệu đồng.

Quá trình điều tra, cơ quan Công an làm rõ sau khi nhận tổng số tiền 920 triệu đồng của ông Lê và ông Hoàng, Nguyễn Chí Dũng đã sử dụng chi tiêu cá nhân. Bản thân đối tượng làm nghề thi công và giám sát các công trình xây dựng, không có mối quan hệ với bất cứ lãnh đạo nào, cũng như không có khả năng để “chạy” trường.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng, đề nghị những ai từng đưa tiền cho Nguyễn Chí Dũng và bị Dũng lừa đảo, liên hệ Cơ quan CSĐT CA TP. Hà Nội để trình báo, cung cấp thông tin. Địa chỉ: 40B Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Bảo Ngọc T/h

Bài liên quan

Tin mới

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang làm Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng tỉnh Kon Tum
Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang làm Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng tỉnh Kon Tum

Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Kon Tum ra mắt với 15 thành viên, do Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang làm Trưởng ban Chỉ đạo.

Lào Cai thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
Lào Cai thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng tiêu cực tỉnh Lào Cai chính thức ra mắt với 15 người, trong đó Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai Đặng Xuân Phong làm Trưởng ban.

Hội chợ thương mại Festival Huế 2022 thu hút hơn 200 doanh nghiệp tham gia
Hội chợ thương mại Festival Huế 2022 thu hút hơn 200 doanh nghiệp tham gia

Hội chợ thương mại Festival Huế 2022 thu hút hơn 200 doanh nghiệp khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước với khoảng 350 gian hàng. Các sản phẩm chủ yếu gồm: nông, lâm, thủy sản, thực phẩm chế biến, hàng gia dụng, tiêu dùng, sản phẩm may mặc, sản phẩm làng nghề, sản phẩm văn hóa, du lịch, hàng thủ công mỹ nghệ, đặc sản các vùng miền....

Ngày 26/06, Thanh Hóa ghi nhận 12 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 26/06, Thanh Hóa ghi nhận 12 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16h ngày 25/06 đến 16h ngày 26/06, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 12 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Ngân hàng Nhà nước phát tín hiệu và tiến hành hút tiền, lãi suất VND qua đêm đã căng lên rõ rệt
Ngân hàng Nhà nước phát tín hiệu và tiến hành hút tiền, lãi suất VND qua đêm đã căng lên rõ rệt

Gần 70.000 tỷ đồng được rút về trong tuần qua riêng kênh tín phiếu, lãi suất liên ngân hàng lập tức có phản ứng tăng lên…

Bình Định tổ chức giải Đua xe địa hình “CHALLENGE QUY NHON 2022 ”
Bình Định tổ chức giải Đua xe địa hình “CHALLENGE QUY NHON 2022 ”

Ngày 26/06, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra Lễ Khai mạc giải Đua xe địa hình “CHALLENGE QUY NHON 2022 ”. Đây là giải đua xe địa hình lần đầu tiên được tổ chức tại Bình Định.